Số tài khoản là gì? Danh sách đầu số tài khoản các nhà băng năm 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Số tài khoản là gì? Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng năm 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Biết số tài khoản ngân hàng giúp bạn hiểu được ngân hàng bạn đang giao dịch. Hạn chế việc chuyển nhầm tài khoản.


Khi khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng sẽ được cung cấp số tài khoản từ 8 đến 16 chữ số. Thông thường mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về việc đặt số tài khoản, vì vậy trong bài viết hôm nay Ngân hàng Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầu số tài khoản của tất cả các ngân hàng. Ở Việt Nam.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản là dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng mở tài khoản, mở thẻ ATM. Số tài khoản ngân hàng thể hiện đầy đủ thông tin về: Mã chi nhánh, Loại tài khoản, Loại tiền, Mã khách hàng. Khách hàng sử dụng số tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trực tuyến giữa các tài khoản trong ngân hàng, giữa các ngân hàng với nhau hoặc giữa ngân hàng với ví điện tử.

Thông tin số tài khoản của khách hàng tại BIDV

Thông tin số tài khoản của khách hàng tại BIDV

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Để làm rõ vấn đề này, Ngân hàng Việt Nam sẽ đưa ra sự khác biệt cơ bản dưới đây.

 • Mã số thẻ ATM là dãy số được in nổi ngay trên thẻ ATM của bạn (Xem hình bên dưới).
 • Số tài khoản là dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng qua email hoặc in trên phong bì đựng thẻ ATM lần đầu. Nếu chưa nhớ số tài khoản của mình, bạn có thể xem ngay bài viết hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản ngân hàng của chúng tôi.

Số thẻ ATM được in nổi ngay trên thẻ, khác với số tài khoản ngân hàng

Số thẻ ATM được in nổi ngay trên thẻ, khác với số tài khoản ngân hàng

Tài khoản có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng sẽ được sắp xếp theo quy định riêng của từng ngân hàng, thường gồm 8 - 16 chữ số và ký tự. Trong đó, một số ngân hàng sẽ sử dụng 100% ký hiệu số hoặc cũng có thể có thêm các chữ cái.

 • Vietcombank có STK 13 chữ số.
 • Agribank có STK 13 chữ số.
 • BIDV có STK gồm 14 số.
 • Vietinbank có STK 12 số.
 • Techcombank có STK 14 chữ số.
 • Sacombank có STK gồm 12 số.
 • Bac A Bank có STK gồm 15 số.
 • Ngân hàng Đông Á có STK 12 số.

Không có quy tắc chung nào về cơ cấu số tài khoản giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, về cơ bản các con số đều có ý nghĩa đại diện cho mã ngân hàng, mã chi nhánh, mã khách hàng, mã CIF.

Lợi ích của việc nhớ rõ số tài khoản

Chuyển tiền nhầm số tài khoản ngân hàng là điều chúng ta thường gặp trong cuộc sống. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn khiến khách hàng tốn kém thời gian, phức tạp và mệt mỏi. Vì vậy việc ghi nhớ rõ ràng số tài khoản ngân hàng giúp mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Chi tiết:

Dành cho khách hàng: Giúp giao dịch chuyển / nhận tiền diễn ra suôn sẻ: Việc ghi nhớ số tài khoản giúp khách hàng biết được mình đang giao dịch với ngân hàng nào? Có phải ngân hàng phù hợp để chuyển hay không? Hạn chế tình trạng chuyển nhầm tài khoản, hoặc dễ dàng liên lạc nếu chẳng may chuyển nhầm.

Đối với ngân hàng:

 • Nhận biết chi nhánh nào kinh doanh tốt: Với việc ghi nhớ số tài khoản sẽ giúp cho người quản lý tại ngân hàng biết được địa chỉ nào có lượng khách hàng lớn, chi nhánh nào có số lượng giao dịch lớn từ đó. chiến lược hiệu quả.
 • Phân biệt số tài khoản ngân hàng: Các ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau, vì vậy mã số ngân hàng giúp phân biệt số tài khoản giữa các ngân hàng.
Số tài khoản là gì? Danh sách số tài khoản ngân hàng đầu tiên vào năm 2021
Việc ghi nhớ số tài khoản giúp bạn dễ dàng biết mình đang giao dịch với ngân hàng nào

Số tài khoản đầu tiên của các ngân hàng Việt Nam

Ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thường gồm 13 chữ số. Số ngân hàng Vietcombank thường là 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491 gắn với chi nhánh mở thẻ, ví dụ:

 • 002: Chi nhánh Hà Nội
 • 049: Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội
 • 014: chi nhánh Uông Bí, Quảng Ninh
 • 044: Chi nhánh Tân Bình, TP.HCM

Nếu chưa nhớ số tài khoản Vietcombank của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem ngay bài viết: Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank tiết kiệm ngay hôm nay.

Ngân hàng Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank cũng có 13 chữ số. Các số tài khoản Agribank phổ biến hiện nay là: 340, 150, 490, 318. Trong đó:

 • 340: Chi nhánh Hưng Hà, Thái Bình.
 • 150: Chi nhánh Trần Đăng Ninh, Hà Nội.

Tham khảo cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank qua bài viết của chúng tôi và lưu lại để gửi cho người thân mỗi khi có nhu cầu nhận / chuyển tiền.

Ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV hiện tại gồm 14 chữ số. Một số đầu số tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến như: 581, 125, 601, 213, 0700. Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản BIDV của mình bất cứ lúc nào bằng 6 cách mà chúng tôi đã gợi ý.

Techcombank

Số tài khoản ngân hàng Techcombank gồm 14 chữ số và đầu số của tài khoản bắt đầu bằng số 1 như 190, 102, 140, 191, 196, 1903, ví dụ:

 • 190: Chi nhánh Chương Dương, Hà Nội
 • 102: Chi nhánh HCM
 • 196: Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội
 • 191: Chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội

Tìm kiếm thêm thông tin: 3 cách tra cứu số tài khoản Techcombank nhanh nhất

Số tài khoản đầu tiên của một ngân hàng khác

 1. Ngân hàng Công Thương Việt Nam VietinBank: 10.
 2. Ngân hàng Quân đội MB: 068, 0801, 0050.
 3. Ngân hàng VIB: 025, 601.
 4. Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank: 15.
 5. Ngân hàng Á Châu ACB: 20, 24.
 6. Ngân hàng Tiên Phong TPBank: 020.
 7. Ngân hàng Hàng hải Maritime Bank: 035.
 8. DongA Bank DongABank: 0044.
 9. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: 000.
 10. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank: 020, 030, 0602.

Trên đây là toàn bộ thông tin về số tài khoản là gì và danh sách số tài khoản ngân hàng hiện nay tại Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ nắm bắt và ghi nhớ được số tài khoản ngân hàng của mình để thuận tiện hơn trong các giao dịch phát sinh.

Xem thông tin chi tiết về Số tài khoản là gì? Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng năm 2022

Bạn thấy bài viết Số tài khoản là gì? Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng năm 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Số tài khoản là gì? Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng năm 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận