Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ lừa đảo phải làm sao? Cách giải quyết

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ lừa đảo phải làm sao? Cách giải quyết phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Hiện tại chúng tôi nhận được thông tin từ nhiều người đúng là bức ảnh. Nhận được một số điện thoại lạ tin nhắn đòi nợ lừa đảo khi không có người quen. Ngày nay, có rất nhiều trò gian lận đang được phát hiện. Khi gặp phải những trường hợp như vậy, bạn không biết phải giải quyết như thế nào. Vậy hãy cùng cachvaytiennganhang.com tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thế nào là tin nhắn đòi nợ lừa đảo?


Nhiều người thắc mắc Tin nhắn đòi nợ lừa đảo là gì. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về thông tin này.

Những tin nhắn đòi nợ sẽ được những kẻ lừa đảo gửi cho bạn qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Có thể các đối tượng này sẽ đóng giả là chuyên gia tư vấn của một tổ chức cho vay hoặc một ngân hàng nào đó. Sau đó yêu cầu khách hàng thanh toán khoản vay mặc dù bạn không đăng ký.Tin nhắn đòi nợ lừa đảo

Tại thời điểm này, nếu bạn không phản hồi hoặc không thanh toán theo yêu cầu. Người đó sẽ tiến hành đe dọa bạn và gia đình bạn. Một số hành động của các đối tượng này như sau:

 • Gọi điện, nhắn tin thường xuyên vào số điện thoại của bạn để yêu cầu trả nợ.
 • Nếu bạn chặn số điện thoại đó, đối tượng có thể sử dụng số điện thoại khác. Hoặc gia đình bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo nhận được những tin nhắn và cuộc gọi này.
 • Nếu có thông tin cá nhân của bạn, đối thủ sẽ đăng ảnh và nói sai sự thật về bạn. Ví dụ như đăng tải một bức ảnh rồi đưa tang bạn bè, người thân với nội dung bạn đã vay tiền nhưng không trả được nợ, v.v.
 • Sử dụng thông tin của bạn để nhắn tin cho bạn bè và gia đình để vay.
 • Đe dọa bạo lực nếu nhu cầu không được tuân thủ.

Lý do nhận được tin nhắn đòi nợ

Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị gửi những tin nhắn đòi nợ lừa đảo như vậy? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lý do giải thích cho điều này. Cụ thể các bạn tham khảo như sau:

 • Bạn đăng nhập thông tin trên một đường dẫn xấu dẫn đến thông tin cá nhân của bạn bị lộ.
 • Đăng ký một khoản vay nhất định và không thực hiện thanh toán theo quy định.
 • Thông tin bảo mật của bạn yếu nên đã bị kẻ xấu truy cập và đánh cắp.
 • Tham gia vào các trò chơi trực tuyến lừa đảo với thông tin bị đánh cắp.

Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ lừa đảo, phải làm sao?

Vậy khi nhắn tin đòi nợ mọi người nên làm gì? Về vấn đề này, khi bạn không phải là người đứng ra vay vốn thì không có nghĩa vụ phải trả. Vì vậy bạn có thể tham khảo một số giải pháp như sau:Tin nhắn đòi nợ lừa đảo

Thu thập thông tin

Trước hết, bạn cần hết sức bình tĩnh khi nhận được những tin nhắn đòi nợ lừa đảo như thế này. Sau đó, nếu nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi, bạn nên chụp ảnh và ghi âm lại. Những điều này giúp bạn có đủ bằng chứng để bào chữa.

Liên hệ trực tiếp với số đó

Tiếp theo, hãy thử liên hệ trực tiếp với số điện thoại đã gọi cho bạn để đòi nợ. Cảnh cáo, răn đe nếu không ngăn chặn ngay những vụ việc như vậy sẽ trình báo cơ quan có thẩm quyền.

Trình báo cơ quan chức năng

Nếu trong trường hợp bạn đã gọi điện để nói về sự cố thì không thể chấm dứt sự việc này được. Mọi người cần chuẩn bị đầy đủ bằng chứng và đến cơ quan địa phương trình báo sự việc này. Họ sẽ có những biện pháp giúp bạn giải quyết điều này.

Những lưu ý để tránh bị lừa đảo bởi tin nhắn đòi nợ

Vậy mọi người cần lưu ý những thông tin gì để tránh nhận được những tin nhắn đòi nợ lừa đảo như thế này? Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo. Mời các bạn cùng tham khảo phần trên.

 • Cơ quan này khuyến cáo người dân không đăng thông tin trên mạng xã hội. Thích những thứ sẽ tiết lộ thông tin của bạn.
 • Tránh để những kẻ xấu lấy thông tin về gia đình và bạn bè của bạn.
 • Không đăng, đăng nhập thông tin cá nhân trên các đường link lạ.
 • Nếu vậy, bạn nên tỉnh lại và chặn số điện thoại đó ngay và luôn. Đừng để khán giả có cơ hội cung cấp nội dung lừa đảo cho bạn.
 • Thông báo cho cơ quan chức năng trong ngày nếu bạn nhận được những tin nhắn đe dọa lừa đảo như vậy.

Phần kết

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về cách đối phó với số điện thoại lạ tin nhắn đòi nợ lừa đảo. Một số thông tin cần lưu ý để mọi người tránh nhận được những tin nhắn như vậy. Với những thông tin này chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

 • Làm thế nào để ứng phó với việc đòi nợ?
 • Phải làm gì nếu bạn bị lừa để vay tiền trực tuyến?
 • Cách xử lý ứng dụng cho vay khi bị khủng bố hỏi thăm


Xem thông tin chi tiết về Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ lừa đảo phải làm sao? Cách giải quyết

Bạn thấy bài viết Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ lừa đảo phải làm sao? Cách giải quyết có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ lừa đảo phải làm sao? Cách giải quyết bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay tiền trực tuyến có bị lừa đảo ko – Có nên vay tiền trực...

Viết một bình luận