Sandbox cho P2P Lending, bao nhiêu doanh nghiệp sẽ được tham gia

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sandbox cho P2P Lending, bao nhiêu doanh nghiệp sẽ được tham gia phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, thị trường hiện có khoảng 100 doanh nghiệp cho vay ngang hàng – cho vay ngang hàng P2P và ước tính chỉ 10% đáp ứng được các tiêu chí của Dự thảo về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với Fintech ( Hộp cát).

Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu về cơ chế Sandbox cho vay P2P và những doanh nghiệp nào đủ điều kiện tham gia

Sandbox sẽ tác động như thế nào đến P2P Lending – một trong những kênh cấp vốn mới tốt nhất hiện đang được đánh giá.

Cho vay ngang hàng – Cho vay ngang hàng (P2P) đã xuất hiện rầm rộ tại Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây, tuy nhiên vẫn chưa có quy định pháp luật cụ thể và điều này tạo “khoảng trống” cho các hành vi lừa đảo, tín dụng đen.

Hộp cát cho P2P Lending mà NHNN đang đề xuất là bước đầu tiên để các cơ quan chức năng quan sát hoạt động của P2P và từ đó soạn thảo các quy định pháp luật để điều chỉnh hoạt động đặc biệt này. Một doanh nghiệp được phép tham gia vào Sandbox được coi là được nhà chức trách chấp thuận cho phép hoạt động bình thường, ít nhất là trong thời gian thử nghiệm. Những doanh nghiệp không nằm trong danh sách có thể bị thị trường đánh giá thấp hoặc bị coi là “mất kiểm soát”.

Viết một bình luận