Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về Quỹ mở

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về Quỹ mở phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Hiện nay trên thị trường chứng khoán, ngoài cổ phiếu và trái phiếu, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Quỹ mở. Đây là một kênh đầu tư hấp dẫn thu hút cả người mới và các nhà đầu tư đã thành danh. Vậy quỹ mở là gì? Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu về quỹ này nhé.

Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về quỹ mở

Quỹ mở là gì?

Quỹ tương hỗ là quỹ được đóng góp bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư và được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ có uy tín. Đội ngũ chuyên gia đầu tư và tài chính giàu kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền vào chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu) sau khi được phân tích, lựa chọn các yếu tố kinh doanh và định giá cổ phiếu / trái phiếu. cổ phiếu trên thị trường, giúp mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn.

Như vậy, đầu tư vào quỹ mở là một hình thức đầu tư gián tiếp vào chứng khoán. Khi bạn đầu tư vào quỹ mở, bạn sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Quỹ mở sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn trong dài hạn vì các công ty quản lý Quỹ sẽ chọn những cổ phiếu được định giá thấp và có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. .

Xêm thêm:   Hướng dẫn vay tiền tại VO247 cụ thể

Ưu điểm của Quỹ mở

Ưu điểm của Quỹ Mô tả
Sự đầu tư Nhà đầu tư không cần phải có một số vốn lớn để tham gia vào Quỹ mở. Số tiền tối thiểu có thể tham gia theo quy định của mỗi Quỹ thường là 1 triệu đồng
Đáng tin cậy Điểm khác biệt nổi bật nhất của Quỹ mở là loại hình quỹ này cho phép nhà đầu tư bán chứng chỉ quỹ cho Công ty quản lý quỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng trong trường hợp nhà đầu tư cần tiền gấp.
Kiểm soát rủi ro thị trường Một quy trình kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt được thiết lập trước, trong và sau khi đầu tư. Danh mục đầu tư đa dạng Được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp
Lợi nhuận ổn định Hầu hết các quỹ đều mang lại lợi nhuận ổn định năm này qua năm khác nhờ danh mục đầu tư bao gồm cả tài sản có thu nhập cố định và năng suất cao.
Tiết kiệm thời gian Các nhà đầu tư không cần mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu các thị trường tài chính phức tạp vì các chuyên gia sẽ thay bạn làm việc đó. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.
Quy trình chuyên nghiệp Hỗ trợ mạnh mẽ từ các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp
trong suốt Mọi thông tin về quá trình vận hành đều được gửi đến Chủ đầu tư đầy đủ, rõ ràng và thường xuyên.
Hoạt động của Quỹ mở

Quỹ mở phù hợp với ai?

Nhà đầu tư không có đủ kiến ​​thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư

Nhà đầu tư bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày

Nhà đầu tư muốn đầu tư lâu dài

Các nhà đầu tư muốn có kỷ luật và sự thuận tiện

Các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa đầu tư

Các bước đầu tư vào quỹ mở

Cách tham gia vào một Quỹ mở khác rất đơn giản:

Bước 1: Nghiên cứu và chọn công ty quản lý quỹ bạn muốn đầu tư vào

Bước 2: Liên hệ với quỹ và đăng ký đầu tư. Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên các trang web chính thức của quỹ mà bạn muốn đầu tư.

Bước 3: Gửi bản sao chứng minh nhân dân (đối chiếu trực tiếp với bản chính) cho công ty quản lý quỹ.

Bước 3: Chuyển tiền thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ.

Quỹ mở tại thị trường Việt Nam.

Quỹ mở, công ty quản lý quỹ đã có mặt và hoạt động tại Việt Nam từ rất lâu nhưng chỉ gần đây mới được biết đến nhiều hơn. Nổi bật trên thị trường hiện nay là các công ty quản lý quỹ sau:

  • Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM)
  • Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank
  • Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư MB Capital
  • Ngoài ra, nhiều Công ty quản lý quỹ lâu năm khác trên thị trường như VinaCapital, IPAAM, MB Capital, Techcom Capital,… cũng có nhiều sản phẩm quỹ mở để nhà đầu tư lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm các kiến ​​thức đầu tư, các bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của VIDGROUP nhé!

Xem thông tin chi tiết về Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về Quỹ mở

Bạn thấy bài viết Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về Quỹ mở có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về Quỹ mở bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận