Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank lấy lại như thế nào?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank lấy lại như thế nào? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức E-Banking ngân hàng khác tại đây => E-Banking


Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank làm sao để lấy lại được là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng TechcomBank tìm hiểu cách khôi phục mật khẩu qua bài viết dưới đây nhé!

Internet Banking TechcomBank là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch tài chính. Để đăng nhập vào ứng dụng, khách hàng phải có tên người dùng và mật khẩu. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình nếu quên một trong các yếu tố trên.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít khách hàng gặp phải tình trạng quên mật khẩu TechcomBank. Do đó, trong bài viết này Nganhangviet.org sẽ hướng dẫn bạn Cách khôi phục mật khẩu Internet Banking TechcomBank khi quên.

Ngân hàng trực tuyến TechcomBank là gì?

Internet Banking TechcomBank được biết đến là ứng dụng do Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (TechcomBank) phát triển. Nó được ví như một ngân hàng điện tử giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch như xem số dư, chuyển khoản, thanh toán, nộp thuế, v.v.

Ngân hàng trực tuyến TechcomBank là gì?
Ngân hàng trực tuyến TechcomBank là gì?

Mọi giao dịch trên TechcomBank Internet Banking đều có thể thực hiện trên các thiết bị thông minh kết nối Internet như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… Khi đăng ký dịch vụ, khách hàng sẽ được cung cấp một tài khoản liên kết bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Để truy cập Internet Bank TechcomBank, khách hàng phải đăng nhập cả 2 thông tin trên. Nếu bạn quên tên người dùng / mật khẩu của mình hoặc nhập sai, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch.

Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank, bị sao vậy?

Điều này không có gì lạ, nó xảy ra với bất kỳ khách hàng nào. Mặc dù việc lấy lại mật khẩu không quá khó nhưng khi bạn quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank sẽ gặp phải những rủi ro như:

  • Khách hàng không thể đăng nhập Internet Banking cũng như Mobile Banking TechcomBank. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, rút ​​tiền, thanh toán… mà phải đến ngân hàng.
  • Sau khi nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, hệ thống ngân hàng sẽ khóa tài khoản để ngăn chặn truy cập trái phép. Lúc này, nếu bạn nhớ mật khẩu, bạn sẽ không thể đăng nhập được nữa. Bạn sẽ phải đợi khoảng 30 phút để ngân hàng mở lại tài khoản.

Nếu không may trong quá trình sử dụng TechcomBank Internet Banking, bạn quên mật khẩu, hãy nhanh chóng khôi phục mật khẩu nhé!

Hướng dẫn cách khôi phục mật khẩu Internet Banking TechcomBank

Hiện tại, TechcomBank đang hỗ trợ khách hàng khôi phục mật khẩu Internet Banking theo 2 cách. Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng, bạn có thể lấy lại mật khẩu TechcomBank của mình bằng một trong hai cách sau:

Khôi phục mật khẩu TechcomBank tại quầy giao dịch

Đây là cách lấy lại mật khẩu truyền thống, khi đi khách hàng cần mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm chi nhánh ngân hàng TechcomBank gần nơi bạn sinh sống và làm việc.

Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng, sau đó yêu cầu hỗ trợ khôi phục mật khẩu.

Bước 3: Xuất trình ID, tên người dùng của bạn Ngân hàng trực tuyến để nhân viên ngân hàng xác minh thông tin.

Bước 4: Tiến hành các thủ tục theo yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng khôi phục mật khẩu.

Khôi phục mật khẩu qua Internet Banking TechcomBank

Với cách đặt lại mật khẩu này, bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng. Mọi thao tác sẽ được thực hiện Online ngay trên ứng dụng.

Khôi phục mật khẩu qua Internet Banking TechcomBank
Khôi phục mật khẩu qua Internet Banking TechcomBank

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang chủ của ứng dụng Techcombank Internet Banking, sau đó bấm vào mục “Cấp lại mật khẩu”.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết, khách hàng lưu ý tất cả các thông tin phải trùng khớp khi đăng ký tại ngân hàng, đặc biệt là số điện thoại di động và Email. Trường hợp thông tin đúng thì chuyển sang bước 2, nếu không hệ thống sẽ báo lỗi.

Bước 3: Khách hàng sẽ phải trả lời câu hỏi bảo mật, nếu đúng hệ thống sẽ gửi link kích hoạt vào email của bạn. Nếu sai sẽ báo lỗi. Khách hàng lưu ý, đường link chỉ có hiệu lực trong vòng 24h kể từ thời điểm gửi email.

Bước 4: Sau khi khách hàng truy cập liên kết thành công, hệ thống của Techcombank sẽ gửi mật khẩu mới về số điện thoại di động đã đăng ký trước đó.

Lúc này, khách hàng chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu mới, sau đó thay đổi mật khẩu theo ý muốn.

Cách đổi mật khẩu Ngân hàng trực tuyến TechcomBank

Nhìn chung, việc đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking TechcomBank rất đơn giản và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần đổi mật khẩu theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của TechcomBank.

Bước 2: Trên Menu, khách hàng chọn mục Cá nhân, bấm “Đổi mật khẩu đăng nhập”.

Bước 3: Tại màn hình, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm: Mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới, sau đó nhập lại mật khẩu mới.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất giao tiếp, khách hàng bấm nút “Đồng ý” là giao dịch đổi mật khẩu thành công.

Ghi chú: Khi đổi mật khẩu TechcomBank Internet Banking, bạn cần lưu ý mật khẩu phải có 6 -8 ký tự, chứa đồng thời một số chữ thường và chữ hoa, không có dấu cách và không trùng với mật khẩu trước đó.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của TechcomBank

Để quá trình sử dụng Internet Banking diễn ra an toàn, tránh rủi ro, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP của bạn cho bất kỳ ai, trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Ngay sau khi kích hoạt thành công, phải đổi mật khẩu ngay.
  • Giữ thói quen thay đổi mật khẩu 6 tháng một lần để đảm bảo an toàn và bảo mật cao.
  • Thoát khỏi tài khoản ngay lập tức sau khi hoàn thành tất cả các giao dịch.
  • Hạn chế truy cập Internet Banking của TechcomBank bằng máy tính công cộng.
  • Để tránh quên mật khẩu Internet Banking, bạn có thể lưu vào sổ tay hoặc điện thoại.

Như vậy, có thể thấy việc quên mật khẩu TechcomBank là tình trạng thường gặp trong các giao dịch. Tuy nhiên, cách lấy lại mật khẩu Internet Banking TechcomBank cũng khá đơn giản nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Quên mật khẩu Internet Banking làm thế nào để lấy lại?
  • Mobile Banking là gì? Tôi có nên sử dụng Mobile Banking hay không?
Xem thông tin chi tiết về Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank lấy lại như thế nào?

Bạn thấy bài viết Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank lấy lại như thế nào? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank lấy lại như thế nào? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: E-Banking

Viết một bình luận