Phương pháp đòi nợ cực khéo – Vừa hiệu quả lại ko phật lòng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bí quyết đòi nợ cực khéo – Vừa hiệu quả lại không mất lòng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tài chính cá nhân khác tại đây => Tài chính cá nhân


Làm sao để đòi được nợ mà không làm mất lòng người khác là điều được nhiều người quan tâm, để làm được điều này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm thông minh, hiệu quả và không mất lòng người khác.

Trong cuộc sống, việc vay mượn bạn bè, người thân những lúc khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có nhiều người không biết đạo đức, người vay trả nợ đúng hạn rất ít. Thậm chí, nhiều người còn tìm cách né tránh, gọi điện không nghe máy. Chính vì vậy, việc tìm cách đòi nợ sao cho “đường ai nấy đi” luôn khiến nhiều người cảm thấy đau đầu.

Nếu bạn đang không biết cách đòi nợ khôn ngoan, hiệu quả và không mất lòng người khác thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách đòi nợ khôn ngoan mà không mất lòng

Đòi nợ là vấn đề nhạy cảm, khó mở nhất khi người đi vay là bạn bè, người thân. Việc họ chưa thanh toán có thể do quên hoặc không có khả năng thanh toán, thậm chí cố tình không trả. Dù lý do là gì, bạn cũng có thể áp dụng những cách đòi nợ thông minh sau đây.

Nhắc tôi khi gặp trực tiếp

Hầu hết các trường hợp cho bạn bè, người thân vay tiền đều khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ mỗi khi muốn lấy lại. Đó là lý do tại sao nhiều người không muốn cho bạn bè vay tiền vì sợ mất cả bạn lẫn tiền.

Nhắc tôi khi gặp trực tiếp
Nhắc tôi khi gặp trực tiếp

Trong trường hợp người mượn tiền quên trả, bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở bằng những câu nói thân tình như: “Hôm trước anh mua cái quần này bao nhiêu?”, “Hóa đơn tối qua anh đi ăn tối với anh em là bao nhiêu. ? bao nhiêu?"…

Thông qua những câu hỏi này, chúng ta có thể nhắc nhở người vay về tình hình và thời gian vay. Lúc này, người vay sẽ nhắc bạn rằng anh ta vẫn còn nợ bạn một số tiền.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng mô hình khấu trừ nợ. Bạn hỏi người đó vay tiền hoặc hỏi mua một món đồ có giá trị gần. Sau đó, trừ nợ với số tiền trước đó và bạn đã hoàn tất.

Kể khổ để đánh động lòng trắc ẩn

Nếu con nợ của bạn là người lương thiện nhưng tạm thời “quên” trả, bạn có thể sử dụng cách này. Bạn không cần phải đề cập trực tiếp đến khoản nợ, hãy nói về một người nào đó đang vay tiền của bạn nhưng chưa trả. Trong khi đó, bạn đang gặp khó khăn và rất cần tiền.

Chắc chắn sau khi nghe xong người vay sẽ tìm cách trả nợ cho bạn. Bạn có thể nói dối về việc đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, khẩn thiết muốn họ trả nợ để có tiền sử dụng vào mục đích nào đó.

Đòi nợ bằng cách mượn rượu

Xưa nay chúng ta chỉ nghe đến cụm từ mượn rượu để tỏ tình chứ chưa biết đến mượn rượu để đòi nợ. Tuy nhiên, người ta thường cho rằng, mọi chuyện đều có thể giải quyết trên bàn nhậu. Do đó, với nam giới, bạn có thể sử dụng cách này.

Rất đơn giản, bạn mời người đó uống bia hoặc rượu. Trong khi bạn đang ăn uống, hãy nhẹ nhàng nhắc họ về khoản nợ của họ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận về thời gian, đừng để con nợ say đến mức bất tỉnh.

Chân thành và cứng rắn

Trong trường hợp không thể đòi nợ nhẹ nhàng, hãy kiên quyết gọi điện thoại hoặc trực tiếp đòi nợ. Bạn không nên đe dọa hoặc ép buộc trả nợ. Tốt nhất bạn nên tế nhị nhắc nhở họ, rất có thể họ sẽ quên mất sự tồn tại của món nợ.

Khi cách tiếp cận nhẹ nhàng không hiệu quả, hãy lên tiếng và yêu cầu trả nợ vào một thời điểm cụ thể. Nếu là một người tử tế, chắc chắn họ sẽ tìm cách trả tiền cho bạn mà không màng tới.

Đề xuất trả góp hàng tháng

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được số tiền vay hơn và giảm áp lực trả nợ cho họ. Hình thức trả góp phù hợp với những khoản nợ lớn, vay lâu ngày chưa trả.

Chỉ cần thẳng thắn đề nghị trả góp cho đến khi trả hết nợ. Chắc chắn với lòng thương xót của bạn, con nợ sẽ cố gắng trả hàng tháng. Bạn không lo mất tình cảm, người vay cũng bớt ngại tiếp xúc.

Trả nợ bằng trao đổi

Đòi nợ bằng cách đổi phương thức khác phù hợp với số tiền không quá lớn. Bạn có thể tình cờ khen món đồ của con nợ mà bạn thích, rồi yêu cầu trao đổi để xóa nợ. Hãy nói một cách tự nhiên, chắc chắn con nợ sẽ nhớ số tiền phải trả và sẵn sàng trao đổi với bạn.

Nhờ thanh toán hóa đơn để xóa nợ

Hẹn con nợ đi ăn hoặc mua sắm, sau đó yêu cầu họ chuyển tiền hoặc giúp thanh toán hóa đơn qua Internet Banking. Sau đó, nói về khoản nợ của họ và yêu cầu khoản thanh toán được khấu trừ.

Cách đòi nợ của các đối tượng manh động muốn trộm nợ

Nếu con nợ của bạn là người không hoạt động, có dấu hiệu muốn vỡ nợ thì sao? Tốt nhất bạn nên áp dụng ngay một số chiêu đòi nợ thuê sau đây.

Các cuộc điện thoại liên tục

Khi thất hứa hoặc trễ hẹn, bạn nên gọi liên tục nhiều cuộc đến số điện thoại cá nhân, điện thoại nhà riêng, điện thoại cơ quan, v.v.

Viết email đòi nợ

Nếu bạn có địa chỉ email cho đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác kinh doanh của con nợ, hãy viết một email đòi nợ lịch sử, rõ ràng. Và tất nhiên, đừng quên CC những người liên quan. Bằng cách này, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức mà không cần đến email thứ hai.

Đăng trên Facebook, mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc đòi nợ thuê trên facebook diễn ra khá phổ biến. Bạn có thể đăng một bài thu tiền rõ ràng, tag tên con nợ cùng với những người bạn chung của con nợ. Để không bị mất danh dự, con nợ sẽ thu xếp để trả cho bạn.

Gặp gỡ gia đình con nợ

Đến gặp trực tiếp cha mẹ, người thân của con nợ. Tiếp theo, hãy trò chuyện nhẹ nhàng, lịch sự về khoản nợ của con nợ. Trường hợp đối thoại không thành thì ăn nằm trong nhà hay ngoài nhà, hàng xóm nhòm ngó bàn tán.

Thuê dịch vụ đòi nợ thuê

Cách đòi nợ này khá hiệu quả nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí. Dịch vụ đòi nợ thuê sẽ thay mặt bạn đến trao đổi, thương lượng và đòi nợ cho bạn.

Thuê dịch vụ đòi nợ thuê
Thuê dịch vụ đòi nợ thuê

Những câu nói hay về duyên nợ

Để tiền nhanh về túi, bạn có thể đăng tin đòi nợ lên mạng xã hội, facebook để nhắc họ trả nợ. Hãy xem một số báo giá nợ hay nhất dưới đây.

 1. Tôi rất cần một cái Tết đầm ấm, vui vẻ nhưng lại lo con nợ không chịu trả. Này "Người lạ ơi" hãy mau trả nợ cho tôi để tôi có một cái Tết sung túc nhé.
 2. Cho người khác vay tiền là cách nhanh nhất giúp họ giảm trí nhớ.
 3. Sắp Tết rồi mà về quê vui quá! Mọi người đều rất vui. Nhưng phải làm sao khi bạn của bạn cứ oằn mình không chịu trả.
 4. Cứ đà này hàng năm, chủ nợ cảm thấy mình như kẻ ăn mày.
 5. Sắp Tết rồi, các đồng chí còn đang nợ nần thì hãy nhanh chóng đứng vào hàng ngũ và tự giác. TRẢ NỢ!
 6. Thứ bạn vay ở tôi không phải là tiền mà là sự tin tưởng và tín nhiệm của tôi dành cho bạn. Vì vậy, đừng làm điều gì đó khiến tôi thất vọng!
 7. Tôi hay quên, nhưng lòng biết ơn thì khó quên, đây là tài khoản của tôi: 0000000000000000 MAI TRÀ TIẾN Vietcombank chi nhánh Hà Nội! Nhớ ghi thông tin giùm mình nhé!
 8. Nếu bạn muốn ai đó già sớm hoặc mất trí nhớ tạm thời, hãy cho họ vay tiền của bạn!
 9. Nếu bạn không cho một người bạn vay tiền, bạn có thể mất một người bạn, nhưng khi bạn cho họ vay tiền, bạn có thể mất cả hai!
 10. Tiền một khi đã cho bạn vay thì bạn sẽ mất một trong hai!
 11. Người lạ ơi, hãy “trả giùm”. Vay không trả, đòi nhiều quá!
 12. Thanh xanh như tách trà. Suốt ngày đi đòi hết nợ của thiếu nữ.
 13. Một lần bất tín vạn lần bất tín, đừng vì một lần thất hứa mà đánh mất giá trị của bản thân. Tình bạn rất đáng quý, vì vậy đừng để một điều đơn giản làm mất đi mối lương duyên này.
 14. Người lớn là người biết cách tự động trả nợ trước Tết!
 15. Những vật sắc nhọn có thể dễ dàng làm bạn bị thương ngoài da, nhưng tiền bạc lại là cái gai khiến tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng. Giao thừa đến rồi nếu còn nợ thì mau trả hộ anh nhé!
 16. Những người cho bạn vay tiền có thể không phải lúc đó giàu có nhưng vì tình nghĩa nên họ sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc khó khăn. Khi bạn gặp khó khăn, các mạnh thường quân hãy nhanh tay chi trả cho tôi!
 17. Cho đến khi mây ngừng bay, trái đất ngừng quay, khoản vay vẫn phải trả.
 18. Đừng làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, đừng biến chúng ta thành những người xa lạ. Hãy "Cho tôi" số tiền bạn đã vay.
 19. Đúng là ủy khuất gì đây, đã lâu không gặp, ai nợ tiền thì tự khắc trả cho nhanh, đừng tự làm mình nóng mặt.
 20. Chia tay vì quà là chuyện bình thường. Vay tiền mà không trả là điều bất thường.
 21. Cho người khác mượn tiền là một cách gián tiếp làm suy yếu trí nhớ của họ.
 22. Tiền bạc giết chết tâm hồn nhiều hơn thanh kiếm giết chết thể xác. Vì vậy, ai còn nợ mình tiền thì nhanh tay thanh toán cho mình nhé.
 23. Đừng hỏi tôi bây giờ

Bây giờ bạn thế nào?

Đừng cố va vào nhau, nỗi đau cho vay.

Đừng trách tôi tại sao

Im lặng trong nỗi buồn

Tôi sẽ không vui nếu tôi vay tiền và không trả lại.

 1. SOS! Thông báo để tìm người

Xuất hiện: Vật liệu polyme xanh có mệnh giá cao nhất

Mất tích: Mất tích vào ngày… tháng… năm sau khi nhận được tin nhắn đòi tiền

Ai gặp facebook này liên hệ, xin chân thành cảm ơn!

 1. Nắm chặt tay nhau

Nắm tay nhau thật lâu

Hứa với nhau một câu

Sẽ thanh toán đúng hạn!

 1. Người lớn là người biết cách tự động trả nợ trước Tết! 14. Cô dạy tôi, đòi nợ ngày Tết

1, 2, 3 chúng ta thở, thở, thở

Đưa tay ra phía trước

Trả cho tôi đây !!!!

 1. Áo sơ mi của tôi bị rách ở vai

Quần của tôi có một số miếng vá

Nụ cười đông lạnh

Không có giày

Một số tay nắm bị thương!

Số tiền còn nợ đã đến hạn thanh toán !!!!

Hi vọng với những cách đòi nợ thông minh mà không mất lòng người trên sẽ giúp bạn sớm có được số tiền đã cho vay. Hãy lựa chọn và áp dụng hình thức đòi nợ phù hợp với tình huống mà bạn đang gặp phải nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • FE Credit thu hồi nợ như thế nào? Bật mí cách thu hồi nợ của FE Credit?
 • Hình phạt cho người cho vay nặng lãi
Xem thông tin chi tiết về Bí quyết đòi nợ cực khéo – Vừa hiệu quả lại không mất lòng

Bạn thấy bài viết Bí quyết đòi nợ cực khéo – Vừa hiệu quả lại không mất lòng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bí quyết đòi nợ cực khéo – Vừa hiệu quả lại không mất lòng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài chính cá nhân

Viết một bình luận