Phương pháp cầm đồ máy tính bảng giá cao và an toàn – Xem xét ko thể bỏ qua

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn – Lưu ý không thể bỏ qua
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Đối với tình trạng thiếu hụt tài chính hiện tại, không có nhiều việc phải làm. Một là đi vay tiền, hai là bán món đồ mình cảm thấy có giá trị nhất (nhưng chưa chắc người khác đã mua) và ba là cầm cố tài sản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm một chiếc máy tính xách tay giá cao

Trong 3 cách, cách cuối cùng được coi là nhanh và hiệu quả nhất, bởi đôi khi chỉ với một chiếc laptop đã qua sử dụng trong tay là bạn có thể hốt bạc ngay.

Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nhất là khi bạn không biết Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn Bạn sẽ rất dễ rơi vào bẫy của các tiệm cầm đồ.

Hôm nay, chúng ta hãy xem xét một số Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh!

Trước khi đi vào thông tin chính, hãy cùng điểm qua một số rủi ro khi cầm laptop tại các tiệm cầm đồ lừa đảo, bất hợp pháp nhé!

Rủi ro khi cầm máy tính xách tay

Mặc dù hiện nay việc cầm đồ laptop đã trở nên khá phổ biến đối với các lứa tuổi khác nhau, nhưng có một điều không thể phủ nhận, việc cầm đồ laptop vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Và một trong những rủi ro phổ biến mà chúng ta có thể kể đến khi đi cầm đồ laptop như sau:

Đánh cắp dữ liệu laptop: Khi mang laptop đến các tiệm cầm đồ, bạn sẽ không thể kiểm soát được chủ cửa hàng sẽ làm gì với chiếc laptop của mình. Họ hoàn toàn có thể mở khóa, thăm dò và tìm kiếm dữ liệu riêng tư và quan trọng của bạn.

Tình trạng mạo danh tài khoản: Nếu bạn đã lưu bất kỳ tài khoản nào trên laptop (Gmail, facebook, zalo, momo, shopee, Lazada, …) mà không đăng xuất trước khi giao cho tiệm cầm đồ. Sẽ đến một ngày bạn nhận lại được chiếc máy tính xách tay của mình với một đống hóa đơn chưa thanh toán chỉ vì một kẻ mạo danh.

Tình trạng hư hỏng: đây là tình trạng thường gặp nhất khi cầm laptop ở những tiệm cầm đồ không uy tín. Vì chúng không có gì đảm bảo về mặt niêm phong tài sản cũng như nơi cất giữ tài sản an toàn, khô ráo và ổn định về nhiệt độ.

Tình trạng một chiếc laptop bạn thường thấy sau khi giao cho tiệm cầm đồ là màn hình bị vỡ, thậm chí là vỏ laptop bị trầy xước, ẩm mốc, phai màu.

Thay thế linh kiện kém chất lượng: Để trục lợi chiếc laptop đắt tiền của bạn, một số cửa hàng cầm đồ không uy tín sẽ không tiết lộ mà thay thế dần những linh kiện đắt tiền trong laptop và bán với giá rẻ. đắt tiền.

Để tránh thiệt hại tài sản như vậy, bạn nên tìm hiểu về Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn như sau:

Cách giữ laptop an toàn

Để an toàn và đạt được mục tiêu của bạn khi môi giới cầm đồ, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ một số điều sau:

Tìm cửa hàng cầm đồ uy tín:

Điều này là hiển nhiên đối với những người chọn thế chấp tài sản của họ. Vì đơn vị cầm laptop uy tín sẽ chủ động cung cấp cho bạn hai hợp đồng rõ ràng (mỗi bên giữ một bản), lãi suất minh bạch, an toàn và đầu tư khi bảo quản các thiết bị điện tử như laptop.

Điều này có thể giúp bạn yên tâm hơn khi nhận lại máy tính xách tay sau thời gian cầm cố tại tiệm cầm đồ.

Xóa dữ liệu hiện có trước khi giao:

Muốn vậy bạn không được sơ suất, bạn cần kiểm tra lại laptop của mình một số dữ liệu về ảnh, video, ghi âm, danh bạ và tài khoản chưa đăng xuất trong laptop.

Trước tiên, bạn cần xóa nhanh dữ liệu hiện có và tải dữ liệu đó lên ổ đĩa hoặc đám mây để lưu trữ lại. Khi nhận máy tính xách tay từ chủ tiệm cầm đồ, bạn cần kiểm tra ngay trước mặt họ để có người chứng kiến ​​nếu máy tính xách tay của bạn xảy ra các tình trạng trên.

Chứng kiến ​​việc niêm phong và chụp ảnh quá trình khi cần thiết

Đây là điều rất quan trọng để bạn có thể đòi lại quyền lợi của mình nếu laptop có vấn đề, khi đó việc so sánh hình ảnh bạn chụp khi đóng gói và khui thùng sẽ có lợi hơn cho bạn.

Để tìm hiểu thêm về Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn, giảm thiểu rủi ro khi cầm laptop. Bạn nên chắc chắn rằng cửa hàng cầm đồ của bạn sẽ đảm bảo các đặc điểm sau:

Điểm chung cần có của các tiệm cầm đồ uy tín

Hợp đồng cam kết công khai, rõ ràng

Một tiệm cầm đồ uy tín là sau khi bàn bạc và định giá tài sản laptop, tiệm cầm đồ sẽ thực hiện hai hợp đồng cầm cố giống nhau và có chữ ký của hai bên để có sự thống nhất về nội dung của hợp đồng. . Mỗi người sẽ giữ một bản sao của hợp đồng cho đến khi khoản vay ban đầu được thanh toán đầy đủ.

Giữ hợp đồng để làm gì? Nếu trong quá trình thế chấp, một trong hai bên có khó khăn, mâu thuẫn về thỏa thuận ban đầu thì hợp đồng chính là bằng chứng trước pháp luật và giúp đòi lại quyền lợi của người đúng tội.

Do đó, một trong những Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn Điều quan trọng cần lưu ý là các điều khoản ghi trong hợp đồng phải chính xác tuyệt đối, đảm bảo về mặt pháp lý và rõ ràng. Đặc biệt là về lãi suất, thời hạn trả lãi, phạt nếu không hoàn thành đúng hạn.

Tài sản cầm cố luôn đa dạng và có giá trị

Tại các cửa hàng cầm đồ uy tín, họ sẽ luôn có sự lựa chọn những tài sản có giá trị, đặc biệt ưu tiên những mặt hàng có giá trị lớn vì khả năng quy đổi cao. Bạn có thể cầm cố các loại tài sản như: giấy tờ nhà đất (sổ đỏ); ô tô, xe máy đến thiết bị công nghệ, vàng bạc, đá quý, trang sức …

Vì thếbí quyết cầm đồ máy tính xách tay giá cao và an toàn sẽ giúp khách hàng đỡ gặp khó khăn hơn trong việc huy động vốn nhanh chóng.

Luôn định giá chính xác và rõ ràng

Việc định giá tài sản và đưa ra mức lãi suất phù hợp sẽ do tiệm cầm đồ laptop thực hiện. Lưu ý, trước khi đi cầm cố tài sản, bạn cần tham khảo mức giá cố định trên thị trường đối với giá trị tài sản của mình thông qua việc hỏi bạn bè có chuyên môn hoặc đến các tiệm cầm đồ khác nhau để hỏi. Kết quả là, bạn sẽ có lợi thế để có thể thương lượng một số tiền cao hơn.

Tuân thủ lãi suất gốc và thời hạn cam kết

Trước khi yêu cầu các hiệu cầm đồ phải tuân thủ các điều khoản về lãi suất và trả lãi đã thỏa thuận ban đầu, bạn cũng cần tìm hiểu rõ về vấn đề này để tránh tình trạng hợp đồng bị kéo dài thời gian. Người thua cuộc chắc chắn chỉ có bạn.

Ngay cả tiệm cầm đồ uy tín, họ cũng có quyền thu lợi từ việc bạn chậm trả lãi và có quyền giữ tài sản nếu đáo hạn mà bạn vẫn chưa thể chuộc lại được.

Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn là thấy được sự khác biệt giữa người cầm đồ bất hợp pháp và người cầm đồ hợp pháp. Tức là đối với những hiệu cầm đồ uy tín, ngay từ đầu giao dịch, họ sẽ giải thích rõ ràng cho bạn các điều khoản, và bạn phải cam kết và chấp nhận các điều kiện trong hợp đồng nếu muốn giao dịch.

Là một trong những cửa hàng cầm đồ đáng tin cậy nhất, VIDGROUP Chia sẻ Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn, hy vọng sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích khi có nhu cầu cầm đồ. Hãy gọi cho VIDGROUP ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Xem thông tin chi tiết về Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn – Lưu ý không thể bỏ qua

Bạn thấy bài viết Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn – Lưu ý không thể bỏ qua
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn – Lưu ý không thể bỏ qua
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Viết một bình luận