Phí chuyển đổi ngoại tệ của các nhà băng tại Việt Nam

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

Phí chuyển đổi ngoại tệ là bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của những khách hàng thường xuyên giao dịch ở nước ngoài. Sau đây là thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch và công tác nước ngoài của người dân ngày càng tăng cao. Do đó, việc chuyển đổi ngoại tệ nhanh chóng trở thành xu hướng tất yếu nhằm tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi, mua bán. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, khách hàng sẽ phải trả phí theo quy định của từng ngân hàng.

Nếu bạn đang không biết phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay như thế nào thì hãy cùng Nganhangviet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là số tiền bạn phải trả thêm khi thực hiện giao dịch bằng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ tài khoản của bạn. Tức là ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá quy đổi, bạn cần phải trả phí đổi ngoại tệ theo quy định của từng ngân hàng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Theo đó, các chi phí này sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng hoặc đưa lên bảng ghi nợ tín dụng. Vai trò của phí chuyển đổi ngoại tệ là tạo sự trung thành của khách hàng đối với dịch vụ nên nhiều ngân hàng thu phí rất thấp.

Thông thường, các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ chủ yếu phát sinh đối với khách hàng sử dụng thẻ Visa và Mastercard cho các hoạt động chi tiêu, mua sắm khi đi công tác, du lịch nước ngoài.

Ví dụ: Số tiền trong tài khoản của khách hàng là VND, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được áp dụng khi khách hàng chuyển đổi từ VND sang các ngoại tệ khác như USD, Euro ...

Phí chuyển đổi ngoại tệ hiện nay đang tăng hay giảm?

Đối với ngành ngân hàng Việt Nam, sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng trong nước và quốc tế đã tạo ra nhiều thay đổi trong việc thu phí. Cụ thể, hầu hết các ngân hàng thi nhau giảm phí chuyển đổi ngoại tệ để giữ chân khách hàng. Ví dụ:

  • Ngân hàng BIDV giảm từ 2,5% đến 2,1%.
  • Ngân hàng HSBC giảm từ 7% xuống 3,49%.
  • Ngân hàng Standard Chartered từ 10% - 4%.

Nhìn chung, phí chuyển đổi ngoại tệ đang có xu hướng giảm để phù hợp với nhu cầu của người dân Việt Nam hiện nay. Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Mastercard đối với ngân hàng trong nước từ 2% đến 3%, ngân hàng nước ngoài từ 3% đến 4%.

Bên cạnh đó, hầu hết các ngân hàng đều tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ Visa hoặc Mastercard khi đi du lịch, công tác nước ngoài.

Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam

Việc cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các ngân hàng tại Việt Nam sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong giao dịch. Hãy cùng tìm hiểu phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng qua thông tin dưới đây:

Ngân hàng

Phí chuyển đổi ngoại tệ (% giá trị giao dịch)

Vietcombank

2,5%

VietinBank

1,82%

BIDV

1 đến 2,1% tùy thuộc vào hạng thẻ tín dụng

1% cho thẻ ghi nợ quốc tế

LienViet Post Bank

3,0%

TechcomBank

2,89%

TPBank

1,8-2,5%

VPBank

3,3%

Ngân hàng HSBC

2,75% với thẻ Master

3,0 đến 3,49% với thẻ Visa

SacomBank

2,5%

ACB

0-1,1%

Phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng nào là cao nhất và thấp nhất?

Từ thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng nêu trên, có thể thấy:

Phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng nào là cao nhất và thấp nhất?
Phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng nào là cao nhất và thấp nhất?
  • ACB có tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất trong các ngân hàng, dao động từ 0-1,1%.
  • HSBC có mức phí chuyển đổi ngoại tệ cao nhất, dao động từ 3,0 - 3,49% đối với thẻ Visa.
  • Ngoài ra, BIDV còn đưa ra mức phí chuyển đổi ngoại tệ rất ưu đãi và cạnh tranh tương tự như ACB. Theo đó, phí chuyển đổi ngoại tệ đối với thẻ ghi nợ quốc tế thấp hơn 0,1%. Còn đối với thẻ tín dụng quốc tế, thẻ trả trước có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp hơn BIDV.

Việc đưa ra mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp sẽ giúp khách hàng chuyển đổi số lượng lớn ngoại tệ mà không phải lo lắng về phí. Điều này giúp khách hàng thoải mái chi tiêu, mua sắm, thanh toán khi đi công tác, du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, với mức phí thấp, ngân hàng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển đổi và chi trả ngoại tệ ở nước ngoài. Đây cũng là một cách giúp ngân hàng giữ chân được khách hàng của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Hãy so sánh mức phí dựa trên nhu cầu của bạn để chọn ra phương án phù hợp nhất!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Top 10 địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín nhất tại Hà Nội
  • Tỷ giá ngoại tệ Vietcombank mới nhất


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại Việt Nam

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Xêm thêm:   1000 Tệ tiền Trung Quốc đổi được bao nhiêu tiền Việt?

Viết một bình luận