Phân tích 9 rủi ro chứng khoán người chơi cần đương đầu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân tích 9 rủi ro chứng khoán người chơi cần đối mặt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Thị trường chứng khoán là sân chơi tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro mà nhà đầu tư khó tránh khỏi. Vì vậy, việc hiểu rõ rủi ro khi đầu tư chứng khoán là điều cần thiết. Vậy hãy cùng VIDGROUP phân tích 9 rủi ro chứng khoán người chơi cần đối mặt để có biện pháp phòng tránh và có hướng xử lý cụ thể khi gặp phải.

Nhà đầu tư nổi tiếng Andy Redleaf đã nói: “Rủi ro không phải là nền tảng của lợi nhuận, mà là kẻ thù đáng sợ nhất của nó”. Và có thể hiểu nôm na, là khả năng giảm giá trị đầu tư dẫn đến thua lỗ.

1. Rủi ro chứng khoán có hệ thống

Là tình huống ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hệ thống mà bất kỳ người chơi nào tham gia cuộc đua này đều gặp phải. Nó được chia thành bốn loại phụ

1.1 Rủi ro về giá hàng hóa

Khi người chơi mua cổ phiếu của một công ty, họ đang đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp này. Cụ thể là các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Theo đó, nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro khi có thị trường biến động.

Xêm thêm:   Vay nhà băng TPBank có tốt ko, có nên vay nhà băng Tiên Phong

1.2 Rủi ro mô hình

Trong một thị trường đầy biến động và không ai biết trước được điều gì sẽ đến. Vì vậy, khi người chơi xây dựng mô hình đầu tư không thể tránh khỏi những yếu tố tác động.

Nó có thể là các yếu tố kỹ thuật và thị trường làm cho rủi ro không thể tránh khỏi.

1.3 Rủi ro thanh khoản

Tính thanh khoản là khả năng dễ dàng chuyển đổi tiền thành chứng khoán và ngược lại. Rủi ro xảy ra là sự bất ổn định khi các điều kiện giao dịch thay đổi.

2. Rủi ro chứng khoán phi hệ thống

Đây là loại rủi ro mang tính đặc thù của từng ngành, từng doanh nghiệp. Ví dụ, đến từ một ngành nhất định hoặc thông tin từ một công ty phát hành cổ phiếu dẫn đến ảnh hưởng.

2.1 Rủi ro xếp hạng

Các đánh giá, xếp hạng hàng năm, thường là vào đầu hoặc cuối năm của một doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu của công ty này. Theo đó, thứ hạng doanh nghiệp giảm dẫn đến giảm giá trị và giảm giá cổ phiếu.

2.2 Nguy cơ lỗi thời

Trong nhiều ngành sản phẩm và dịch vụ, nếu không có giá trị đổi mới, chúng sẽ rơi vào tình trạng lỗi thời, đình trệ hoạt động, không tăng trưởng lợi nhuận, dẫn đến tác động tiêu cực.

2.3 Rủi ro kiểm toán

Loại tác động này đến từ nội bộ công ty phát hành cổ phiếu. Yếu kém trong kiểm soát chi phí và vốn, làm tổn hại đến giá trị của doanh nghiệp, dẫn đến hoạt động sản xuất kém hiệu quả, gây thiệt hại cho doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến giá trị của công ty.

2.4 Rủi ro giao tiếp

Loại hình này được coi là có ảnh hưởng lớn nhất đến doanh nghiệp. Vì khi những sự kiện xấu xảy ra, thông tin sai lệch ảnh hưởng xấu đến thương hiệu. Kết quả là giá cổ phiếu của công ty sụt giảm nhanh chóng.

2.5 Rủi ro pháp lý

Đối với sự ảnh hưởng này, các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp cần hiểu rõ. Nếu không nắm rõ luật cũng như những thay đổi về chính sách, quy định về thuế, vốn,… trong một khoảng thời gian nhất định sẽ gặp rủi ro cao.

Thị trường chứng khoán đầy tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. Vì vậy, mỗi nhà đầu tư cần lựa chọn hướng đi phù hợp cho mình.

Bên cạnh thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro này, đầu tư trực tuyến còn có các hình thức khác như cho vay ngang hàng,… Với hình thức này, rủi ro rất thấp và có thể tăng lợi nhuận hàng năm. lên đến 18% / năm.

Trên đây là phân tích về 9 rủi ro chứng khoán mà người chơi cần phải đối mặt. Để thành công trên thị trường hấp dẫn này, nhà đầu tư phải tích lũy nhiều kiến ​​thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế. Do đó, hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một hướng đầu tư phù hợp để giảm thiểu rủi ro và mang lại lợi nhuận ổn định.

Tìm hiểu thêm về đầu tư tại VIDGROUP.

Xem thông tin chi tiết về Phân tích 9 rủi ro chứng khoán người chơi cần đối mặt

Bạn thấy bài viết Phân tích 9 rủi ro chứng khoán người chơi cần đối mặt có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân tích 9 rủi ro chứng khoán người chơi cần đối mặt bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận