Phân biệt hai khái niệm đầu tư và đầu tư

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân biệt hai khái niệm đầu tư và đầu cơ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Bạn đang bối rối về đầu tư và đầu cơ? Sự khác biệt giữa hai khái niệm này trên thị trường là gì? Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết tại đây.

Đầu tư là gì?

Đầu tư là sự hy sinh nguồn lực tài chính ở hiện tại để mong đợi những lợi ích lớn hơn gấp nhiều lần trong tương lai.

Đầu tư thường diễn ra trong một thời gian tương đối dài để có thể thu về lợi nhuận và kinh tế.

Ví dụ: Bạn chọn hình thức đầu tư tại VIDGROUP với lợi nhuận 18% / 1 năm và số vốn bạn bỏ ra là 100.000.000đ. Vậy sau 1 năm bạn sẽ nhận được cả vốn và lãi là 118.000.000 đồng (100.000.000 đồng là vốn và 18.000.000 đồng là lãi).

Đầu cơ là gì?

Đầu cơ: Là phương pháp đầu tư tận dụng cơ hội thị trường. Khi một sản phẩm / tài sản trên thị trường giảm giá (như cổ phiếu, tiền tệ, bất động sản, vàng, hàng hóa, tài sản vật chất, chứng khoán, ..), nhà đầu tư sẽ thu mua tích lũy. Và ngay khi giá sản phẩm / tài sản đó trên thị trường tăng lên, nhà đầu tư sẽ bán ngay để thu lợi nhuận lớn.

Xêm thêm:   Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay nhà băng mới nhất hiện nay

Đầu cơ chủ yếu diễn ra trong thời gian ngắn và thu lợi từ chênh lệch giá của sản phẩm / tài sản.

Ví dụ về đầu cơ dựa trên dự đoán sự kiện: Ngay đầu đợt dịch năm 2020, nhận thấy nhu cầu sử dụng các mặt hàng y tế như khẩu trang, nước rửa tay ngày càng tăng, một số kẻ đầu cơ đã mua với số lượng lớn và bán với giá rất cao gấp 5-10 lần. cao hơn.

Sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ

Nhà đầu tư Warren Edward Buffett giải thích:

“Cách thực sự đơn giản để phân biệt giữa đầu tư và đầu cơ là kiểm tra xem bạn có quan tâm đến việc thị trường mở cửa vào ngày mai hay không.

Khi tôi mua một cổ phiếu, tôi không quan tâm đến việc họ có đóng cửa thị trường chứng khoán trong một vài năm nữa hay không. Tôi quan tâm đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp, quan tâm đến việc liệu nó có mang lại lợi nhuận cho tôi trong tương lai hay không.

Nếu tôi quan tâm đến thị trường, tôi sẽ là một nhà đầu cơ vì tôi quan tâm đến việc giá sẽ tăng hay giảm trong phiên giao dịch ngày mai. Bạn thực sự không biết chính xác liệu giá có tăng hay không. “

Đầu tư và đầu cơ đều là hình thức mua và chờ bán khi tài sản được giá nên sẽ có nhiều người gộp chung lại gọi là “đầu tư”. Vì vậy VIDGROUP sẽ chỉ ra những đặc điểm dùng để phân biệt hai khái niệm này như sau:

Xêm thêm:   Easy Credit lừa đảo có phải là sự thực ko? Sự thực là gì?
Đầu tư Đầu cơ
Có ý nghĩa Là hành động mua và sở hữu một tài sản với hy vọng thu được lợi nhuận Hoạt động thực hiện các giao dịch tài chính rủi ro với hy vọng thu được lợi nhuận cao.
Thủ đô Sử dụng một phần tài sản, quỹ đầu tư tư nhân, không vay Thường sử dụng phần lớn số vốn hiện có, thậm chí cả vốn đi vay
Cơ sở quyết định Phân tích báo cáo tài chính của công ty / doanh nghiệp Tin tức, biểu đồ giá, phân tích kỹ thuật và tâm lý thị trường vào thời điểm đó.
Thời gian nắm giữ tài sản Dài hạn Thời gian ngắn
Rủi ro Vừa phải Cao
Tỷ suất lợi nhuận Vừa phải Cao
Tinh thần An toàn, kiên nhẫn và tầm nhìn dài hạn, Táo bạo và mạo hiểm

Dựa vào cách phân biệt trên, nếu bạn là người mới tham gia thị trường này, VIDGROUP khuyên bạn không nên tham gia đầu cơ.

Khi tham gia vào thị trường đầu cơ với số vốn ít ỏi, bạn chỉ là con mồi nhỏ trong khu rừng đầy thú dữ săn bắt. Chỉ những người có nguồn vốn dồi dào mới có khả năng tích lũy được khối lượng tài sản lớn và thường được cho là có khả năng thao túng thị trường. Và thực tế đã có nhiều trường hợp chứng minh rằng, đầu cơ về lâu dài sẽ không chiếm được thị trường, thậm chí dẫn đến thua lỗ nặng.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư mới.

Lời khuyên cho người mới đầu tư và đầu cơ

Khi mới bắt đầu đầu tư, chúng ta không biết thị trường chứng khoán sẽ biến động như thế nào, giá vàng ngày mai tăng hay giảm,… vì số liệu thống kê sẽ không nói trước được điều gì. Vì vậy, hãy ghi nhớ các quy tắc đầu tư sau:

Nguyên tắc 1: Đầu tư tài chính đa kênh để phân tán rủi ro

Nguyên tắc đầu tư 2: Đừng cảm tính và hùa theo đám đông

Nguyên tắc 3: Đừng vay tiền để đầu tư vì bạn không biết thị trường ngày mai sẽ như thế nào. Hãy sử dụng phần tài chính nhàn rỗi để đầu tư.

Nguyên tắc đầu tư 3: Bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

Nếu bạn lo lắng vì chưa nắm chắc kiến ​​thức đầu tư, bạn có thể bắt đầu bằng việc trở thành nhà đầu tư của VIDGROUP. Hiện VIDGROUP có các gói đầu tư dài hạn, ngắn hạn khác nhau với lãi suất lên đến 18,25% / năm.

VIDGROUP là một trong những doanh nghiệp cho vay P2P – mô hình cho vay ngang hàng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng bởi tính minh bạch, lãi suất hấp dẫn và các khoản đầu tư được công nhận. đảm bảo 100%.

Hướng dẫn trở thành nhà đầu tư của VIDGROUP TẠI ĐÂY

Bắt đầu đầu tư ngay hôm nay
Xem thông tin chi tiết về Phân biệt hai khái niệm đầu tư và đầu cơ

Bạn thấy bài viết Phân biệt hai khái niệm đầu tư và đầu cơ có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân biệt hai khái niệm đầu tư và đầu cơ bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận