Peer to peer và những mẫu hình peer to peer trên toàn cầu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Peer to peer và những mô hình peer to peer trên thế giới phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Bạn đã bao giờ nghe đến mô hình peer-to-peer – vay ngang hàng chưa? Có thể bạn đã nghe và nghĩ đây là một sản phẩm công nghệ, nhưng không thể hiểu được thực chất nó là gì. Vì vậy trong bài viết này, VIDGROUP mời bạn đọc cùng tìm hiểu về peer to peer – P2P là gì và các mô hình ngang hàng trên thế giới.

Mạng ngang hàng

Giải thích Peer to peer là gì?

Nhờ ứng dụng thành công công nghệ hiện đại, peer-to-peer ra đời, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề.

Qua đó, chúng ta có thể hiểu peer-to-peer (P2P) là một mô hình giao tiếp phi tập trung, trong đó mỗi bên có khả năng như nhau và bên nào cũng có thể khởi tạo phiên giao tiếp. Không giống như mô hình máy khách / máy chủ, trong đó máy khách đưa ra yêu cầu dịch vụ và máy chủ phản hồi yêu cầu, mô hình mạng P2P cho phép mỗi nút hoạt động như một máy khách và máy chủ.

Các mô hình ngang hàng trên thế giới

Hiện nay trên thế giới, mô hình Peer-to-peer đã rất thành công và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống như bảo hiểm, vận tải, mua sắm, đầu tư, v.v.

Xêm thêm:   Đầu Tư tiền Trực tuyến đang trở thành xu thế mới 2020

Nền tảng cho vay P2P Zopa hợp tác với Ngân hàng Metro

Nhắc đến mô hình này không thể không nhắc đến Vương quốc Anh với Zopa – công ty cung cấp dịch vụ cho vay P2P đầu tiên trên thế giới. Zopa, đã hợp tác với Ngân hàng Metro để cung cấp thêm tiền cho các mục đích cho vay trong nền tảng. Mối quan hệ hợp tác này cho phép người tiêu dùng và các thương hiệu như nhau gặt hái lợi ích một cách hiệu quả và tạo ra một thị trường nâng cao với các lựa chọn tài chính phong phú.

Mô hình này cho thấy cho vay P2P đang có dấu hiệu trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận hơn cho người tiêu dùng trong một thị trường có nhu cầu ngày càng tăng đối với các đối tác doanh nghiệp ..

Dịch vụ mua sắm P2P

Dịch vụ này dựa trên nền tảng Peer-to-peer, kết hợp người tiêu dùng với những người mua sắm ở các khu vực khác trên thế giới. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể tiếp cận các mặt hàng ở các khu vực hoặc quốc gia khác. Hệ thống sẽ giúp bạn dễ dàng đặt mua các mặt hàng từ hơn 20 quốc gia.

Mô hình P2P kết nối người mua sắm trên khắp thế giới

Ngoài việc giúp người mua sắm dễ dàng mua các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới, hệ thống này cũng đóng vai trò như một hướng dẫn hiển thị “Người mua sắm đang mua gì” bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Xêm thêm:   Cho vay bạc là gì: cách tính bạc 10 tới 50 mới nhất 2022

Cửa hàng cầm đồ P2P

Ví dụ: Unbolted là một cửa hàng cầm đồ dựa trên web cho phép người dùng bán tài sản cá nhân để đổi lấy các khoản vay nhanh chóng và dễ dàng truy cập. Nếu cần hỗ trợ tài chính, người đăng ký Unbolted có thể sử dụng tài sản cá nhân để đổi lấy các khoản vay tức thì.

Trong khi các cửa hàng cầm đồ truyền thống không phải lúc nào cũng đảm bảo trao đổi tài sản và tiền một cách công bằng, cửa hàng trực tuyến này nhằm mục đích làm cho quy trình tổng thể trở nên thuận tiện hơn và bổ ích cho tất cả mọi người. tất cả các thí sinh.

Nền tảng cho vay P2P

Mô hình cho vay này thông qua một ứng dụng, nó cho phép người dùng cho người khác vay tiền vì những nguyên nhân khác nhau.

Qua đó, ứng dụng được thiết kế để cho phép nhiều cá nhân cho nhau vay tiền thông qua nền tảng ngang hàng. Điều này là lý tưởng cho những trường hợp vay tiền từ ngân hàng, bạn bè hoặc người thân trong gia đình là không khả thi và gây ra quá nhiều rắc rối.

Ứng dụng cho vay P2P

Mô hình cho vay ngang hàng VIDGROUP

Nhận thức được sự phát triển của mô hình Peer to Peer trên thế giới, VayonlineVIDGROUP mang đến những giải pháp tài chính an toàn, thông minh và thịnh vượng cho khách hàng trên cả nước. Theo cách riêng tư, minh bạch và an toàn nhất, VIDGROUP kết nối các doanh nghiệp, cá nhân và nhà đầu tư để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp / cá nhân tiếp cận các nguồn tài nguyên. vốn với chi phí thấp hơn và trong thời gian nhanh nhất.

Tóm lại, Peer to Peer là một mô hình tương lai mở ra không gian cho tất cả các loại hình kinh doanh đột phá và đổi mới. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và các mô hình P2P trên thế giới. Và đừng quên chia sẻ kiến ​​thức này với mọi người nhé.

Xem thông tin chi tiết về Peer to peer và những mô hình peer to peer trên thế giới

Bạn thấy bài viết Peer to peer và những mô hình peer to peer trên thế giới có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Peer to peer và những mô hình peer to peer trên thế giới bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận