P2P Trung Quốc bị kiểm soát – bài học cho Fintech Việt

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => P2P Trung Quốc bị kiểm soát – bài học cho Fintech Việt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Các nhà chức trách Trung Quốc tìm cách thắt chặt kiểm soát ngành công nghiệp công nghệ tài chính – cho vay P2P. Theo South China Morning Post, việc các đại gia P2P của Trung Quốc lợi dụng dữ liệu người dùng khiến hệ thống tài chính nước này, điển hình là các ngân hàng, đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Các ông lớn công nghệ đương nhiên tận dụng xu hướng số hóa, và xem đây là cách để giành thị phần trên thị trường tài chính nói chung.

Hãy VIDGROUP Tìm hiểu về thị trường P2P Trung Quốc hiện tại

Trung Quốc ngày càng gây hấn với các công ty Fintech

Trung Quốc gần đây đã tuyên bố có thể giới hạn số lượng ngân hàng mà một nền tảng fintech có thể liên kết với nỗ lực ngăn các công ty công nghệ chiếm quá nhiều thị phần. Bởi trên thực tế, càng nhiều miếng bánh thị trường, càng có nhiều công ty lớn sẽ khiến nền kinh tế nước này đối mặt với nguy cơ gia tăng nợ xấu.

Theo ông Lou Jiwei, cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc, “số lượng các ngân hàng liên kết fintech sẽ bị hạn chế, để các nền tảng công nghệ kinh doanh trong môi trường và điều kiện giống nhau. Nền tảng không nên là “có được tất cả”.

Viết một bình luận