P2P Lending – ngọn lửa lớn của thị trường fintech Việt

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => P2P Lending – ngọn lửa lớn của thị trường fintech Việt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Lĩnh vực cho vay ngang hàng – P2P Lending ngày càng “mọc lên”. Tính nhanh trên công cụ tìm kiếm Google cũng cho thấy có tới 100 ứng dụng cho vay đang hoạt động rất tích cực. Điều này cho thấy nhu cầu vay vốn cũng như đầu tư tiền trên thị trường hiện nay rất sôi động.

Hãy cùng vaynhanhVIDGROUP tìm hiểu rõ hơn về hình thức này nhé.

Tại sao cho vay ngang hàng phát triển mạnh

Cho vay ngang hàng (P2P lending) là một mô hình kinh doanh mới, một dịch vụ sáng tạo, được thiết kế và xây dựng trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay. nhà đầu tư) mà không thông qua trung gian tài chính như tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo đó, các doanh nghiệp cho vay ngang hàng cung cấp nền tảng giao dịch trực tuyến để người đi vay kết nối trực tiếp khoản vay với người cho vay. Mọi hoạt động vay, trả (gốc, lãi) giữa người vay và người cho vay đều được nền tảng giao dịch trực tuyến ghi nhận và lưu trữ bằng bảng điện tử, số hóa. Hoạt động cho vay ngang hàng được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp hoạt động trong loại hình này sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn để thu thập toàn bộ dữ liệu của cả người cho vay và người đi vay.

Xêm thêm:   {Thực hư} Tin đồn Robocash bị mắt, Robocash có truy cập vào danh bạ không mới nhất 2022

Tại Việt Nam, với sự bùng nổ của các công ty Fintech, mô hình cho vay ngang hàng xuất hiện cách đây khoảng 2 năm với 40 công ty đang hoạt động. Hiện nay, một số công ty nổi tiếng trong hoạt động này như VayonlineVIDGROUPLenbiz, Tima… Trong số hơn 40 công ty cho vay ngang hàng đang hoạt động trên thị trường, có những mô hình hoạt động khá hiệu quả, đặc biệt là hướng đến phân khúc DNVVN.

P2P Lending – giải pháp tối ưu cho người vay tiếp cận vốn vay

Cho vay P2P bắt đầu như một giải pháp tối ưu khi hệ thống ngân hàng thắt chặt các quy định giải ngân. Nhiều người cho vay khả năng rất khó hoàn thành các hồ sơ vay phức tạp, thời gian giải ngân quá lâu… Những người vay này có nhu cầu tìm hình thức vay khác để thay thế.

Đồng thời, những người gửi tiết kiệm ngân hàng nhận được một mức lãi suất rất thấp mỗi năm – ngang với tốc độ mất giá của tiền mỗi năm. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người từ những người về hưu thường sống dựa vào lãi suất, đến những gia đình trẻ tiết kiệm… không thể làm gì khác ngoài việc nhìn khoản tiết kiệm của họ ngày càng cạn kiệt khi lạm phát và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao.

Cho vay P2P cung cấp một giải pháp hoàn hảo, cho phép người vay tiếp cận các khoản vay mà họ rất cần mà không phải chịu mức lãi suất cắt cổ do những kẻ cho vay “tín dụng đen” cung cấp lãi suất hàng ngày. . Trong khi đó, nhà đầu tư nhận được mức lãi suất tốt hơn mà ngân hàng không đáp ứng được. Chính mối quan hệ đôi bên cùng có lợi này giữa người đi vay và nhà đầu tư đã khiến P2P trở thành một mô hình thành công tức thì và thị trường ngày càng phát triển.

Xêm thêm:   Điểm thu hút và thử thách của việc khai thác P2P Lending

Lợi ích trong việc thúc đẩy bao gồm tài chính từ Cho vay P2P

Các nghiên cứu cho thấy, nếu được quản lý tốt, cho vay ngang hàng sẽ góp phần thúc đẩy bao trùm tài chính, đặc biệt là ở những khu vực hệ thống tài chính chưa phát triển, người dân, hộ kinh doanh, v.v. Các DNVVN ít có khả năng tiếp cận tài chính- dịch vụ ngân hàng với chi phí thấp và ít thủ tục. Cho vay ngang hàng có nhiều tiềm năng phát triển, giúp các cá nhân, tổ chức (đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ) tiếp cận nguồn tài chính và qua đó góp phần quan trọng giúp các quốc gia nỗ lực phát triển. tài chính toàn diện.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, để vay vốn hoặc huy động vốn, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký trực tuyến. Khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp, đơn vị cho vay sẽ cử người liên hệ, liên hệ và hướng dẫn thủ tục đăng ký nhận vốn đầu tư không cần tài sản đảm bảo, phê duyệt nhanh chóng và trả nợ trước hạn nếu có nhu cầu. vốn đã sử dụng trên 2/3 thời gian…

Việc thẩm định hồ sơ khách hàng được thực hiện trực tuyến nhanh hơn và rẻ hơn so với phương thức truyền thống, nhà đầu tư được quyền lựa chọn đối tác muốn vay trên nền tảng cho vay ngang hàng. Đây được coi là một điểm khá vượt trội so với hình thức cấp tín dụng truyền thống của các ngân hàng, bởi họ có thể nắm giữ và khai thác lượng dữ liệu thông tin khách hàng khổng lồ, có khả năng kết nối với mọi thành viên. phần kinh tế. Ở góc độ khác, sự tham gia của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính trong kỷ nguyên số.

Xêm thêm:   [Duyệt 100% ] Đang vay FE Credit có vay được nữa ko?

P2P Lending – Kênh đầu tư có an toàn không?

Cho vay ngang hàng P2P cung cấp một thị trường ổn định, tạo thành cơ sở lý tưởng để bắt đầu danh mục đầu tư. Hiện lãi suất huy động tại các ngân hàng đã giảm mạnh, các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang tìm kiếm các hình thức đầu tư hiệu quả hơn. P2P Lending trở thành một lựa chọn lý tưởng. Với mức lãi suất cao hơn nhiều so với ngân hàng (18-20% / năm), các công ty cho vay ngang hàng đang dần tìm thêm nguồn tiền.

P2P mang lại thu nhập thụ động cho Nhà đầu tư, bởi thay vì bạn phải tốn nhiều công sức và thời gian để nghiên cứu, tính toán bằng các phương thức đầu tư như cổ phiếu hay bất động sản thì việc đầu tư với P2P Lending đơn giản hơn rất nhiều. Từ nguồn tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn cơ hội đầu tư từ danh mục có sẵn, sàn P2P Lending sẽ chịu trách nhiệm quản lý, cập nhật thông tin, báo trạng thái đầu tư. thường xuyên. Nhà đầu tư hay khách hàng vay đều có thể tham gia P2P Lending mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý, khu vực …

Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP

Theo dõi Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP – một công ty khởi nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng. Ngoài các dịch vụ tương tự như các sàn giao dịch khác, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tài chính cho Hệ sinh thái BKVIDGROUP mà chúng tôi đang xây dựng cho hệ thống các nhà sản xuất, nhà phân phối, đại lý bán lẻ và người tiêu dùng. Cảm ơn VayonlineVIDGROUP, các nhà sản xuất và phân phối đang sử dụng sản phẩm Shark DMS Đối với quản trị hệ thống phân phối được vay tới 1 tỷ đồng để khắc phục khó khăn của mùa dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất lớn và các công ty dư thừa tiền có thể cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền. Hệ sinh thái này giúp cho việc vay và cho vay diễn ra nhanh hơn mà không tốn nhiều thời gian cho việc thẩm định của khách hàng như các tổ chức tài chính truyền thống.

Xem thêm: Cho vay ngang hàng giúp doanh nghiệp vượt khó về vốn

Xem thông tin chi tiết về P2P Lending – ngọn lửa lớn của thị trường fintech Việt

Bạn thấy bài viết P2P Lending – ngọn lửa lớn của thị trường fintech Việt có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về P2P Lending – ngọn lửa lớn của thị trường fintech Việt bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận