Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được nữa ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được nữa không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng cho các khách hàng có Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đồng. Thông tin cụ thể như thế nào?

Như đã biết, nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ xấu nặng nhất. Những người mắc phải nó sẽ gặp khó khăn lớn trong việc vay tiền và mở thẻ tín dụng. Nhưng trong một số trường hợp, chúng ta hoàn toàn có thể xóa nợ nhóm 5 ngay lập tức mà không cần đợi qua thời gian thử việc 5 năm.

Quy định về nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đồng

5 triệu 10 triệu

Trước đây, nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng khi bị nợ xấu nhóm 5 và trả xong thì phải đợi thêm 5 năm nữa mới được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC. Chỉ khi đó bạn mới có thể vay được. Nhưng thực ra bạn đã nhầm, hiện nay ngân hàng nhà nước đã có quy định mới về nhóm nợ khó đòi dưới 10 triệu đồng.


Theo quy định mới, Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) sẽ ngừng cung cấp lịch sử nợ xấu đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng đã trả. Tức là nếu khoản nợ thực tế của bạn dưới 10 triệu và đã được thanh toán xong thì nợ khó đòi sẽ được xóa sổ CIC ngay lập tức. Và chúng tôi có thể tiếp tục đăng ký vay bình thường.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đồng Bạn có thể vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Nhưng với điều kiện phải trả toàn bộ số nợ còn lại, và số nợ cũng phải dưới 10 triệu.

Nếu cao hơn, quy tắc cũ sẽ được áp dụng là sau khi thanh toán, bạn sẽ phải đợi 5 năm để xóa hoàn toàn lịch sử nợ xấu.

Theo quy định, nhóm nợ xấu dưới 10 triệu sau khi tất toán mới được vay vốn. Tuy nhiên, trên thực tế, ngân hàng không hỗ trợ vay sau khi bạn trả hết nợ xấu.

Cách xử lý nợ khó đòi dưới 10 triệu đồng

5 triệu 10 triệu

Nếu bạn đang có khoản nợ khó đòi với số tiền dưới 10 triệu, cachvaytiennganhang.com khuyên bạn nên nhanh chóng thanh toán. Vì khi đó chúng ta sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức và không để lại hậu quả gì. Từ đó, bạn có thể tiếp tục vay tiền ngân hàng, làm thẻ tín dụng.

Chuẩn bị tiền và đến ngân hàng để nhờ nhân viên hướng dẫn các bước thanh toán và xóa nợ khó đòi.

Bài báo này đã cung cấp thông tin về nợ xấu trong nhóm 5 bạn đọc. Mọi người hãy nhanh chóng trả hết số nợ còn lại để tránh bị tính nợ cao hơn. Khi đó, sẽ mất nhiều thời gian để xóa hoàn toàn nợ xấu.

Gợi ý:

  • Danh sách ngân hàng cho vay khó đòi
  • Người thân bị nợ xấu có được vay không?
  • Nợ xấu nhóm 5 mất bao lâu để xóa?


Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được nữa không?

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được nữa không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được nữa không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Hướng dẫn cụ thể thủ tục uỷ quyền sắm chung cư

Viết một bình luận