Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì lúc bị nợ xấu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì khi bị nợ xấu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Những ai bị nợ xấu nhóm 5 chắc chắn rất quan tâm đến Nợ xấu nhóm 5 mất bao lâu để xóa?. Thời điểm xóa nợ khó đòi rất quan trọng, vì vẫn đang trong thời kỳ nợ khó đòi. Chúng tôi không thể vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Vì vậy, để nắm bắt được tình hình mà mình đang gặp phải. Nhất thiết bạn phải hiểu rõ để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Tìm hiểu về nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5 nhóm nợ nghiêm trọng nhất. Đây có thể coi là hành vi vi phạm pháp luật, rất có thể con nợ khó chịu sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Nếu bạn vay tài chính để rồi bị nợ khó đòi thì rất khó trả hết vốn.


Nợ khó đòi nhóm 5 khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Có thể kể đến việc không còn quyền đăng ký thẻ tín dụng. Không còn có thể vay tiền từ bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào. Tất cả các chi nhánh dù lớn hay nhỏ đều không được chấp nhận.

5 túi để lau sạch

Nhưng bạn vẫn có thể gửi tiền, chuyển khoản. Đối mặt với vấn đề này, khách hàng rất khó làm bất cứ việc gì liên quan đến tài chính. Thậm chí không phải mua trả góp. Vì họ sẽ tìm ra thông tin lịch sử tín dụng của bạn. Và nếu thấy nợ xấu nhóm 5 thì không nơi nào nhận.

Đối tượng thuộc nợ xấu nhóm 5 là khi bạn đã quá hạn 360 ngày. Khi đã cơ cấu lại khoản nợ 3 tháng một lần nhưng chưa trả hết nợ. Hoặc nếu bạn cơ cấu lại khoản nợ lần 3, dù chưa đến hạn nhưng vẫn bị tính vào nợ khó đòi.

Nguyên nhân nợ xấu nhóm 5 là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nợ xấu nhóm 5. Đây chỉ là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà khách hàng gặp phải

  • Do bạn chủ quan không trả khoản vay đúng hạn. Hoặc do mua hàng trả góp nhưng quá hạn thanh toán quá nhiều lần.
  • Bạn chưa hiểu rõ về luật của ngân hàng khi vay vốn. Hãy coi đó là một khoản vay dài hạn. Sau khi ra ngân hàng thì bị báo nợ xấu nhóm 5 rồi.
  • Việc vay quá nhiều tiền dẫn đến không có khả năng trả lãi. Từ đó, số tiền cứ tăng dần lên, hoàn toàn không có khả năng trả nợ.
  • Cố tình không trả tiền

Nợ xấu nhóm 5 mất bao lâu để xóa vĩnh viễn?

5 túi để lau sạch

Nợ xấu nhóm 5 mất bao lâu để xóa? Nó sẽ mất khá nhiều thời gian. Những trường hợp bạn vay số tiền ít hơn (10 triệu) sẽ được giải quyết nhanh chóng. Sau khi bạn thanh toán đầy đủ nợ theo thỏa thuận, ngân hàng sẽ xóa lịch sử nợ xấu cho bạn.

Theo các quy tắc thời gian xóa nợ khó đòi nhóm 5 là 60 tháng. Mặc dù bạn đã trả hết nợ, nhưng lịch sử tín dụng của bạn trên CIC sẽ vẫn còn trong hồ sơ. Lúc này, chúng tôi không thể vay vốn ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Vì vậy bạn sẽ phải hết sức lưu ý để không bị rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 5.

»Trả lời: Nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu mới được xóa nợ?

Bị nợ xấu nhóm 5 phải làm sao?

Nếu không may rơi vào nợ xấu nhóm 5 thì bạn cần lưu ý và thực hiện những điều sau. Đừng để tình trạng nợ khó đòi quá lâu sẽ dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

  • Đến ngay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để thương lượng và thanh toán dứt điểm cả gốc và lãi.
  • Nếu khả năng trả nợ hiện tại của bạn không đủ, hãy thông báo với ngân hàng để cơ cấu lại khoản vay.
  • Không có hành vi bất hợp tác khi nhân viên gọi điện thông báo trả nợ. Nhiều người có suy nghĩ trốn nợ bằng cách không trả lời điện thoại. Tuy nhiên, việc bạn mắc nợ xấu nhóm 5 là rất nghiêm trọng. Nếu cố tình không trả bạn sẽ bị kiện và phải đối mặt với "lịch" ngồi tù.
  • Cân nhắc đảm bảo khả năng tài chính để có phương án vay tốt nhất.
  • Nhớ ngày trả nợ hàng tháng và trả đúng hạn.

»Nên đọc: Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Phần kết

Vì vậy, bạn đã biết Nợ xấu nhóm 5 mất bao lâu để xóa? là 60 tháng kể từ ngày trả nợ. Trong thời gian này bạn không được vay tiền. Bạn phải đợi hết thời gian nợ xấu trước khi lịch sử trên CIC bị xóa.


Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì khi bị nợ xấu

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì khi bị nợ xấu có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì khi bị nợ xấu bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận