Nợ xấu nhóm 4: Vay được nhà băng nào, bao lâu sẽ xoá?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu sẽ xoá? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu thì xóa được, nợ xấu nhóm 4 được vay ở ngân hàng nào? Bạn đang làm thủ tục vay vốn ngân hàng nhưng ngay sau khi đăng ký vay đã bị ngân hàng từ chối vì nợ khó đòi !.

Trong bài viết này, VIDGROUP sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách kiểm tra cũng như cách xóa nợ nhóm 4 miễn phí.

Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu thì xóa?

Nợ xấu nhóm 4 là một trong những nhóm nợ cảnh báo rủi ro rất cao đối với người cho vay. Hiện có 5 nhóm nợ chính và mức độ ảnh hưởng đến tín dụng tăng dần từ một đến năm.

Khi khách hàng bị tổ chức tài chính kiểm tra CIC (Trung tâm Tín dụng Quốc gia) đã hoặc đang chậm thanh toán quá lâu dẫn đến nợ xấu nhóm 4, tổng số ngày khách hàng trả chậm so với khi trả góp. thời hạn dài hơn 180 ngày.

Liên quan đến:

  • Tổng hợp hồ sơ vay tiền online chuyển tiền trong 10 phút
  • Vay ngay online 24/24, trải nghiệm khoản vay 0% lãi suất

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu nhóm 4.

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tài chính trả góp khiến khách hàng không thể tiếp tục trả góp. Một trong những lý do mà chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi của khách hàng như sau:

Sơ suất về khoản vay.

Sẽ có rất nhiều người không quan tâm điểm tín dụng (lịch sử thanh toán) quan trọng như thế nào nếu họ vay ngân hàng (tiêu dùng, thế chấp) hoặc mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Họ vay trả góp một sản phẩm điện máy và luôn nghĩ rằng “trả trước vài ngày hay trả chậm vài ngày cũng được, miễn là trả hết nợ!”. Điều này sẽ dẫn đến hai vấn đề nghiêm trọng, đó là: phát sinh phí phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng và nợ xấu hình thành.

Đứng tên cho người thân, bạn bè vay cho bạn.

Ví dụ, gia đình bạn có một thành viên chưa đủ 18 tuổi và họ muốn sở hữu chiếc iPhone mới nhất 12. Họ yêu cầu bạn hỗ trợ trả góp điện thoại đứng tên bạn, nhưng người thân sẽ đóng góp cho bạn hàng tháng.

Điều này rất phổ biến nhưng một trong những lý do nợ xấu nhóm 2 hoặc hơn vì bạn bè / gia đình có rất ít trách nhiệm đối với khoản thanh toán mà chúng tôi không phải trực tiếp trả góp.

Không có khả năng thanh toán.

Sẽ có nhiều khách hàng trả góp nhiều đợt và không kiểm soát được tổng số nợ đó, dẫn đến việc trả nợ này, chậm trả nợ kia, nợ xấu nhóm 4 khó tránh khỏi. !

4 Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 4 mới nhất.

Nợ xấu như một “kẻ thù” tiềm tàng và rất khó kiểm soát nếu chúng ta trì hoãn một khoản vay nào đó. Trên mạng có rất nhiều cách kiểm tra nhưng thực tế thông tin bị thiếu hoặc không chính xác sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian mà lại không tra cứu được nợ khó đòi.

Vậy, làm sao để tự mình kiểm tra mà vẫn chắc chắn rằng mình có nợ khó đòi hay không và giả sử có thì thuộc nhóm nợ nào! Cùng tìm hiểu chi tiết 4 cách kiểm tra này nhé!

#Đầu tiên. Kiểm tra khoản thanh toán gần đây nhất.

Kiểm tra khoản thanh toán gần đây nhất.

Đây là một cách khá đơn giản, bạn hãy thử nhớ xem kỳ thanh toán nào mà bạn chậm trả lâu nhất, tổng số ngày bị chậm thanh toán so với ngày thanh toán quy định trong hợp đồng vay / lịch trả nợ chính xác là bao nhiêu ngày.

Nếu chậm trên 10 và dưới 30 ngày sẽ là nợ cần quan tâm, trên 30 và dưới 180 ngày sẽ là nợ nhóm 3, trên 180 ngày sẽ là nợ nhóm 4, và hơn thế nữa. trên 365 ngày sẽ là nợ xấu nhóm 5

Trong trường hợp không biết tổng số ngày chậm thanh toán, bạn có thể gọi điện lên tổng đài yêu cầu họ kiểm tra.

CIC

# 2. Kiểm tra CIC trực tuyến

Đây là một cách khá cơ bản, bạn có thể truy vấn trang web cic.org.vn, tiến hành tạo tài khoản. Tuy miễn phí nhưng đây là phương pháp tốn nhiều thời gian nhất.

Và một điểm đáng lưu ý, CIC online có phần chấm điểm tín dụng, nhưng thực ra con số này không giúp bạn phân biệt được mình có nợ hay không và có nằm trong danh sách nợ khó đòi đâu nhé!

# 3. Kiểm tra bằng ứng dụng cửa hàng

Một trong những điểm mới nhất từ ​​ứng dụng của Ngân hàng Quân đội và OCB là bổ sung tính năng cho vay trực tuyến với hạn mức lên đến 100-500 triệu, kỳ hạn trả góp từ 06-60 tháng.

Mặc dù ứng dụng MBBank và OCB không hỗ trợ kiểm tra CIC miễn phí nhưng bạn có thể tin tưởng vào việc đăng ký khoản vay trực tuyến, hệ thống thẩm định sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn và phản hồi khi bạn nhận được hồ sơ vay.

#4. Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC tại .

Nhằm mang đến những thông tin cực kỳ chính xác và nhanh nhất (chưa đầy 30 phút khách hàng sẽ nhận được bản báo cáo file PDF).

mở dịch vụ kiểm tra nợ xấu với CIC trong 5 năm gần nhất, tức là tất cả lịch sử thanh toán trong vòng 60 tháng sẽ được ghi vào hồ sơ này, bao gồm: các khoản vay (tín dụng / thế chấp), thẻ tín dụng, điện tử góp tại các công ty tài chính lớn . GỠ BỎBạn cũng có thể tham khảo thêm: DỊCH VỤ GIAO HÀNG TẬN NƠI UY TÍN.
Kiểm tra CIC ngay!

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhóm 4 tự động.

Đây có phải là câu trả lời bạn đang tìm kiếm! Để có thể tự vay được nợ nhóm 4, người đi vay phải đáp ứng đồng thời hai tiêu chí sau:  • Dư nợ cho vay bằng 0: bạn cần trả hoặc trả đến kỳ cuối cùng để số dư nợ gốc còn lại bằng 0.


  • Thời gian dự kiến ​​xóa nợ xấu nhóm 4: áp dụng tại thời điểm khách hàng không còn nợ xấu trả góp đến thời điểm đăng ký dịch vụ tín dụng là 12 tháng đối với dư nợ, 5 năm đối với nợ nhóm 3, 4, 5.

Bạn có nên tin tưởng vào các dịch vụ xóa nợ khó đòi?

Bạn có nên tin tưởng vào các dịch vụ xóa nợ khó đòi?

Có rất nhiều dịch vụ cam kết xóa nợ xấu tận gốc với chi phí cực thấp! Phí hủy nợ từ 10% đến 30% số tiền khách hàng cần vay.

Ví dụ bạn muốn vay 100 triệu thì bạn sẽ phải trả trước cho nhà cung cấp dịch vụ này khoảng 15-30 triệu. Câu hỏi đặt ra là họ có thực sự xóa hết lịch sử chậm nộp trên hệ thống CIC dưới sự quản lý, giám sát của ngân hàng nhà nước hay không!

Câu trả lời là: Dịch vụ xóa nợ khó đòi là LỪA ĐẢO! Họ chỉ lợi dụng mong muốn được vay vốn ngân hàng lãi suất thấp

>>> Phù hợp với: TOP 13 ứng dụng cho vay trực tuyến chấp nhận nợ xấu, bao gồm nhóm 5!

Bị nợ xấu nhóm 4 có thể vay ngân hàng nào?

Không ngân hàng nào có thể hỗ trợ khách hàng bị nợ xấu, kể cả nhóm 2. Ngoài việc trả hết khoản vay và chờ đợi, khách hàng sẽ không thể tham gia tín dụng ngân hàng được nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn trả góp điện thoại, điện thoại thì vẫn được vay nhé! Vì một số công ty tài chính chỉ kiểm tra CIC sơ bộ, nghĩa là khách hàng không cần trả hết nợ xấu mà chỉ cần thanh toán khoản chậm trả đó và đợi 2 tháng là có thể đăng ký vay trả góp bình thường trở lại. , dù có nợ xấu nhóm 4!

Ngoài ra, vay tiền online cũng là cách tốt nhất khi bạn cần tiền gấp trong ngày, hãy tham khảo danh sách đơn vị cho vay tiền online uy tín tại .

Xin lưu ý, các ứng dụng và trang cho vay có hạn mức cho vay thấp, lãi suất cao và vui lòng lưu ý chi phí tư vấn trước khi bắt đầu vay trực tuyến.

Phần kết.

Nợ xấu sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và sinh hoạt của người vay (ngoài việc người cho vay có sử dụng các biện pháp đòi nợ chặt chẽ hay không!). Nhưng tất cả các khoản vay ngân hàng sẽ tạm thời “dừng lại” và không cho phép khách hàng chuyển qua nếu đang có nợ xấu nhóm 4 hoặc các nhóm nợ khác (trừ nợ nhóm 1). Hãy gác lại mọi rắc rối về tài chính của bạn, đã sẵn sàng!

Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu sẽ xoá?

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu sẽ xoá? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu sẽ xoá? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận