Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa hoàn toàn trên CIC

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa hoàn toàn trên CIC phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn hoặc người thân hiện đang mắc nợ xấu nhóm 4. Và bạn cũng chưa có hiểu biết gì về các nhóm nợ xấu. Hầu hết những người trong nhóm nợ nghi mất vốn đều không biết Nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu để xóa?. Và cách xóa nợ xấu nhóm 4 như thế nào.

Bạn nộp hồ sơ vay tại các tổ chức tài chính, ngân hàng. Nhưng họ từ chối cho vay vì có tiền sử nợ xấu nhóm 4. Nguyên nhân là do nhóm nợ xấu này khá cao và nguy hiểm. Các ngân hàng không dám mạo hiểm cho vay tiền đối với người có nợ xấu nhóm 4. Vì khả năng mất vốn là rất cao.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu. Làm sao để có thể vay được khi bị nợ xấu?

Tìm hiểu nợ xấu nhóm 4 là gì?


Tôi có đầy 4 túi để làm sạch

Nợ xấu nhóm 4 hay còn gọi là nợ khó đòi, có khả năng mất vốn. Nợ xấu nhóm 4 xảy ra khi khách hàng có một khoản vay tín dụng hoặc dư nợ tín dụng quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.

Khi khách hàng vay vốn nhưng không thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng theo cam kết trong hợp đồng. Lúc này, bên phí vay sẽ phải trả phí quá hạn cho khoản vay và đưa bạn vào danh sách nợ khó đòi. Khi mắc nợ xấu nhóm 4, bạn không thể đăng ký vay ở bất kỳ đâu.

Thông tin nợ xấu của bạn sẽ được gửi đến CIC. Đây là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia chuyên lưu giữ hồ sơ vay vốn của khách hàng. Khi đã cứu được khoản nợ khó đòi trên thì việc xóa nợ khó đòi là rất khó.

Các trường hợp nợ xấu nhóm 4:

  • Các khoản cho vay có thời gian quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.
  • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ quá hạn dưới 90 ngày theo thời gian cơ cấu lại.
  • Các khoản cho vay cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ 2.

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu để xóa?. Thông tin này rất quan trọng, vì vậy hãy đọc kỹ.

Nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu để xóa?

Chắc hẳn rất nhiều bạn chưa biết Nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu để xóa? vĩnh viễn trên CIC. Nợ xấu nhóm 4 là nhóm nợ khá nặng, thời gian trả nợ quá hạn kéo dài. Vì vậy, về phía ngân hàng, các tổ chức tài chính rất mạnh tay trong việc trừng phạt.

Tôi có đầy 4 túi để làm sạch

Cụ thể, nợ xấu nhóm 4 sẽ được xóa trong 5 năm tức là 60 tháng. Nhưng với điều kiện, bạn phải thanh toán đủ số dư nợ gốc, phí phạt quá hạn, lãi quá hạn theo quy định. Và khi khoản vay về 0 đồng, hệ thống CIC sẽ bắt đầu tính ngày xóa nợ xấu. Nếu không trả hết nợ thì nợ khó đòi sẽ không được xóa, thậm chí còn tăng lên nợ xấu nhóm 5.

Nhưng nếu tổng dư nợ của khoản vay dưới 10 triệu đồng. Lịch sử nợ xấu Nhóm 4 của bạn sẽ được xóa ngay lập tức nếu tiền được thanh toán đầy đủ. Lúc này, khách hàng không còn nợ xấu và có thể vay vốn ở bất kỳ đâu.

Xóa nợ xấu nhóm 4 như thế nào cho đúng?

Cách duy nhất để xóa nợ xấu nhóm 4 là bạn phải đến nhà cung cấp dịch vụ cho vay để thanh toán hết số nợ còn tồn đọng. Tại phòng giao dịch, nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra số dư nợ, phí phạt và lãi quá hạn phát sinh. Sau đó, bạn thanh toán cho nhân viên và ký xác nhận đã thanh toán.

Có rất nhiều người muốn xóa nợ xấu nhanh chóng đã tìm đến các dịch vụ xóa nợ khó đòi trên mạng. Điều này không được khuyến khích, vì những dịch vụ này đều là lừa đảo. Không tổ chức hay cá nhân nào có thể xóa lịch sử nợ xấu nhóm 4 bên trên CIC ngoài bạn. Hãy chú ý điều này để tránh bị mất tiền oan uổng.

Phần kết

Hi vọng với bài viết trên bạn đã biết Nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu để xóa?. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến nhóm nợ xấu. Bạn vui lòng gửi lại bên dưới, mình sẽ trả lời và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm:

  • Cách xóa nợ xấu HD Saison
  • Nợ xấu nhóm 3 mất bao lâu để xóa?
  • Người thân bị nợ xấu có được vay không?


Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa hoàn toàn trên CIC

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa hoàn toàn trên CIC có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa hoàn toàn trên CIC bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Kinh tế chứng khoán: Xu thế dịch chuyển đầu tư trực tuyến của các nhà đầu tư tư nhân

Viết một bình luận