Nợ xấu nhóm 3: Vay được nhà băng nào, cách xoá mới 2021.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào, cách xoá mới 2021. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Đây là câu hỏi chung mà nhiều khách hàng vì một lý do nào đó dẫn đến việc thanh toán chậm, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân!

Bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về nhóm nợ xấu này để giúp bạn có thể vay được vốn tốt từ ngân hàng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có một lịch sử tín dụng tốt. Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3

Đầu tiên chúng ta cần hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì? Hiện các tổ chức tín dụng phân loại nợ xấu thành 5 nhóm. Nếu bạn được thông báo nợ xấu nhóm 3 có nghĩa là bạn đã trả nợ cho ngân hàng trước đó nhưng không đúng hạn. Định nghĩa nợ xấu nhóm 3 như sau: • Trả chậm từ 90 – 180 ngày trong lần trả nợ trước.


 • Đồng thời, bạn có rất nhiều nợ với nhiều công đoàn tín dụng và có các khoản nợ cao hơn. Lúc này, ngân hàng buộc phải phân loại và sắp xếp các khoản nợ còn lại của bạn vào nhóm nợ rủi ro.


 • Căn cứ vào các khoản nợ (bao gồm cả khoản nợ đến hạn trả và khoản nợ đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ), ngân hàng có đủ căn cứ để đánh giá khả năng trả nợ của bạn là thấp. Lúc này, ngân hàng sẽ chủ động quyết định phân loại các khoản nợ đó vào nhóm nợ có rủi ro cao hơn dựa trên thang xếp hạng của chính mình.
 • HƯỚNG DẪN VAY VAY bất chấp nợ xấu nhóm 3 >> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Nợ xấu nhóm 3 có được vay không?

Đây là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong các diễn đàn. Việc chậm thanh toán, bất kể các yếu tố bên ngoài, hoặc một số sự kiện bất ngờ dẫn đến không thể thanh toán đúng tiến độ, tất cả đều tiềm ẩn khả năng nợ khó đòi!

Thông tin từ các chuyên gia tài chính là nhóm nợ xấu, trong đó có nợ xấu nhóm 3, khả năng vay vốn gần như bằng không. Để thực hiện một khoản vay tại một tổ chức tín dụng, bạn cần có thời gian để xóa nợ xấu.

Lịch sử vay của bạn trên hệ thống các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ được ghi nhớ trên hệ thống dữ liệu từ 3 đến 5 năm kể từ khi bạn trả đủ gốc và lãi.

Trong trường hợp, bạn chọn vay tại các tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ và chặt chẽ, bạn có thể sẽ không bao giờ được xem xét cho vay dưới bất kỳ hình thức nào nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu.

Bởi hiện nay, bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính lớn nào trong và ngoài nước: FE Credit, Home Credit,… (trừ ACS). Tất cả đều có quyền truy cập vào trung tâm tín dụng quốc gia để tra cứu lịch sử tín dụng của khách hàng để vay, trả góp, mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Một điểm đáng lưu ý nữa là nếu rơi vào nhóm nợ khó đòi thì không chỉ bạn mà những cá nhân có chung địa chỉ, hộ khẩu với bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ví dụ.

Chồng muốn vay tiền mua xe nhưng vợ lại thuộc nợ xấu nhóm 3 thì khả năng bị ngân hàng từ chối là rất cao. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng để tránh rơi vào nhóm nợ khó đòi để tránh mất cơ hội vay vốn sau này.

Với các nhóm nợ xấu như: Nợ xấu nhóm 3,4,5 thì khả năng vay được gần như là không có. Tuy nhiên, với nợ xấu nhóm 3 thì vẫn còn hy vọng. Vẫn còn một số công ty tài chính cho khách hàng nợ xấu nhóm 3 vay nặng lãi.

Khi thấy nợ xấu ngân hàng sẽ không duyệt hồ sơ vay. Bạn có thể nhận được một khoản thế chấp. Uy tín của bạn đã giảm sút, vì vậy bạn không thể vay tín chấp được nữa. Tôi sẽ giải thích chi tiết từng trường hợp có thể thế chấp hay không: • Trường hợp 1: Nợ xấu nhóm 3 đã trả cách đây 12 tháng. Trường hợp bạn mới trả nợ xấu nhóm 3 dưới 12 tháng thì khả năng vay được gần như bằng không.


 • Trường hợp 2: Thanh toán xong các khoản nợ khó đòi tại các tổ chức tín dụng khác. Số tiền vay ít hơn thu nhập hàng tháng. Lưu ý: Bạn trả lương qua thẻ tín dụng sẽ uy tín hơn so với nhận lương bằng tiền mặt.


 • Trường hợp 3: Thế chấp sổ đỏ, sổ hồng. Tỷ lệ vay thành công lên đến 50%. Nợ khó đòi trước đây do nguyên nhân khách quan. Thu nhập hàng tháng hiện tại khá, có giấy chứng nhận của cơ quan. Hiển thị rõ ràng các khoản vay và kế hoạch thanh toán. Nếu bạn không muốn trả các khoản nợ khó đòi khác thì ngân hàng sẽ không duyệt hồ sơ vay vốn của bạn.

Kiểm tra nợ xấu nhóm 3 như thế nào?

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào cic.org.vn để tạo tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng liên hệ với GNTC với dữ liệu do CIC cung cấp chưa đầy đủ và mất nhiều thời gian để đăng ký thành công. Dưới đây là những cách bạn có thể tự kiểm tra nợ khó đòi ngay tại nhà, chỉ cần có kết nối internet.

#Đầu tiên. Tính tổng số ngày chậm thanh toán.

Tính số ngày chậm thanh toán.

Trung tâm tín dụng cập nhật và ghi nhận các khoản nợ phải thu khó đòi tại thời điểm tổng số ngày chậm thanh toán của kỳ nào cao nhất.

Ví dụ: bạn có 3 thời hạn trả chậm lần lượt là 10 giờ 7 ngày, 11 giờ 15 ngày và 12 giờ 31 ngày. CIC sẽ cập nhật đến kỳ 12, tức tổng số ngày chậm thanh toán là 31 ngày và khách hàng sẽ thuộc danh sách nợ xấu nhóm 3.

# 2. Đăng ký “dùng thử” khoản vay trực tiếp ngân hàng trực tuyến.

Các ngân hàng 100% yêu cầu kiểm tra lịch sử khách hàng ít nhất 5 năm trở lại đây. Bạn có thể “mượn” bản báo cáo này bằng cách tải ứng dụng của một trong hai ngân hàng dưới đây, tiến hành tạo tài khoản trực tuyến và đăng ký vay.

# 3. Sử dụng dịch vụ séc CIC Gonhintaichinh.

Bạn sẽ không phải làm gì cả vì GNTC sẽ cung cấp cic 5 năm chính xác, cập nhật mới nhất từ ​​đó biết được mình có nợ hay không, tránh mất thời gian chuẩn bị hồ sơ và chờ thẩm định quá lâu. sau đó đơn đã bị từ chối.

Ngoài ra, từ bản báo cáo, chúng tôi sẵn sàng tham khảo số liệu trên CIC và lắng nghe, đề xuất gói vay nào phù hợp nhất với bạn, tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Với dịch vụ kiểm tra chi tiết CIC lên đến 5 năm gần đây. Bạn có thể biết cụ thể: có nợ xấu nhóm 3 hay không, thời điểm ảnh hưởng, dư nợ gốc còn lại và điểm tín dụng của bạn như thế nào!
Kiểm tra CIC ngay!

Nợ xấu nhóm 3 được vay ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Một khi bạn đã rơi vào nợ xấu nhóm 3 thì rất khó có thể tham gia dịch vụ vay vốn tại các ngân hàng. Bạn cần thời gian xóa nợ xấu từ 3 đến 5 năm thì mới được vay tiếp.

Nhưng như đã nói ở trên bạn có thể vay thế chấp tại một số công ty tài chính tín dụng. Vì uy tín của bạn không còn được đánh giá cao nên việc vay tín chấp là điều không thể.

Lúc này, bạn cầm cố tài sản để đảm bảo khoản vay. Để vay thế chấp, bạn cần làm theo 2 bước sau: • Bước 1: Hoàn thành việc trả nợ tại tổ chức tín dụng đã vay trước đó.


 • Bước 2: Thế chấp nhà đất, sổ đỏ hoặc sổ hồng.

Tài sản của bạn không bị tranh chấp hoặc phân vùng. Các hạng mục như nguồn thu và kế hoạch phải tốt.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu vay 10 triệu thì có thể tìm các đơn vị hỗ trợ tài chính để vay. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ về độ uy tín của đơn vị cũng như mức lãi suất có hợp lý hay không. Để tránh rơi vào những sự cố không mong muốn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn nghe nói có dịch vụ xóa nợ khó đòi nhóm 3 và băn khoăn không biết có đúng không. Tôi xin đính chính là ở Việt Nam không có công ty dịch vụ nào có thẩm quyền xóa nợ khó đòi.

Do đó, bạn nên cảnh giác với những lời mời này. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang ngoài ý muốn.

Nợ xấu vay được ngân hàng nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vì vậy, xin gợi ý những thông tin dưới đây có thể giúp bạn vay vốn dễ dàng.

Kinh nghiệm tránh rơi vào nợ xấu nhóm 3.

Rơi vào nợ xấu nhóm 3 có thể khiến bạn gặp bế tắc. Do đó, hãy chú ý những điều sau: • Đánh giá khả năng và kế hoạch trả nợ của bạn trước khi quyết định vay. Đây là phương án tối ưu nhất giúp bạn kiểm soát được tình hình tài chính, tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán.


 • Cần nghiên cứu kỹ các nhóm nợ khó đòi và hậu quả khi tham gia vào nhóm nợ khó đòi.


 • Ghi nhớ ngày thanh toán ghi trên hợp đồng và thanh toán đúng hạn. Tránh tình trạng nhớ nhầm ngày tháng quên kẻo rơi vào tình trạng nợ xấu không mong muốn


 • Nếu gặp sự cố đột xuất không có khả năng thanh toán, bạn nên liên hệ với tổ chức tín dụng để được hỗ trợ và tìm cách giải quyết tốt nhất. Đừng trốn tránh nó, nó sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Phần kết.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngân hàng nào được vay nợ xấu nhóm 3! Cũng như mang đến nhiều kiến ​​thức quan trọng giúp bạn nâng cao nhận thức và hiểu biết để đảm bảo lịch sử tín dụng trong sạch cho bản thân và những khoản vay tốt từ ngân hàng để phát triển kinh tế, ổn định tài chính!

Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào, cách xoá mới 2021.

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào, cách xoá mới 2021. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào, cách xoá mới 2021. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận