Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa, có nguy hiểm ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa, có nguy hiểm không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn đang vướng mắc nợ xấu nhóm 3, nhưng chưa hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì? Nợ xấu nhóm 3 mất bao lâu để xóa?

Khi vướng vào nợ xấu, bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là khi có nhu cầu vay vốn. Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến nợ xấu nhóm 3. Đây là nhóm nợ xấu cũng khá nặng và thời gian thử thách cũng khá cao. Vì thế Nợ xấu nhóm 3 mất bao lâu để xóa? và làm thế nào để thoát khỏi nợ xấu. Mời quý độc giả cùng đón xem

Một chút về nợ xấu

Có 3 túi khăn lau sạch


Nợ khó đòi tức là nợ khó đòi là các khoản cho vay không đạt tiêu chuẩn. Tức là khách hàng đang nợ quá hạn và nghi ngờ về khả năng thanh toán khoản vay với ngân hàng.

Khoản nợ không phải trả cho đến ngày bạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng. Thời gian càng kéo dài thì mức độ nợ xấu của nhóm nợ càng cao. Trong trường hợp quá hạn hoặc không thanh toán, thông tin về khoản nợ khó đòi của khách hàng sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng gửi đến CIC. Đây là hệ thống lưu trữ thông tin nợ xấu của Việt Nam

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 là nợ chậm trả. Một cách tình cờ hay cố ý khi có một khoản vay tín chấp hoặc vay tín chấp đến hạn thanh toán. Nhưng bạn không thanh toán đúng hạn và quá hạn từ 90 đến 180 ngày.

Có 3 túi khăn lau sạch

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu nhóm 3:

 • Trả chậm khoản vay từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn dưới 90 ngày theo thời hạn được cơ cấu lại.
 • Nếu bạn có một khoản vay khác tại một tổ chức tín dụng. Lúc này, ngân hàng sẽ buộc phải đưa bạn vào nhóm nợ rủi ro.
 • Trong trường hợp các khoản nợ đến hạn trả hoặc đến hạn trả nhưng tổ chức tín dụng nhận thấy khả năng trả nợ của bạn không còn. Lúc này, họ sẽ nghiễm nhiên quyết định xếp bạn vào nhóm nợ xấu ở mức rủi ro.

Nợ xấu nhóm 3 mất bao lâu để xóa?

Nợ xấu nhóm 3 vốn đã là nhóm nợ xấu khá nặng và phải chịu nhiều hình phạt từ các ngân hàng. Và có rất nhiều người đang rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 3 thắc mắc thời gian xóa nợ xấu nhóm 3 là bao lâu?

Có 3 túi khăn lau sạch

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ bị hạn chế vay vốn và không được tham gia các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến khoản vay tại ngân hàng, công ty tài chính.

Người có khoản nợ khó đòi 3 chỉ được vay lại khi đã thanh toán đủ số dư nợ. Nhưng sẽ phải đợi trong thời gian 60 tháng mới có thể vay lại được. Trong thời hạn 60 tháng này, con nợ khó đòi không được vi phạm nữa. Nếu không sẽ tiếp tục bị hạn chế.

Như vậy, nợ xấu nhóm 3 có thể được xóa khi trả hết nợ gốc và phí sau 60 tháng.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 có được vay thế chấp không?

Cách xóa nợ xấu nhóm 3 nhanh nhất

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước xóa nợ xấu nhóm 3 hiệu quả và nhanh chóng nhất. Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xóa nợ khó đòi theo quy trình chuẩn.

Ghi chú:

 • Bạn không nên sử dụng dịch vụ xóa nợ khó đòi trực tuyến để tránh bị lừa đảo. Việc xóa nợ khó đòi duy nhất là thanh toán đầy đủ các khoản phát sinh từ khoản vay.
 • Bước 1: Liên hệ với đơn vị cho vay để biết tổng số tiền bạn phải trả.
 • Bước 2: Tự tính toán mức phạt và số tiền phải nộp, sau đó so sánh xem có trùng khớp không.

Bước 3: Thanh toán khoản vay trực tuyến hoặc tại chi nhánh ngân hàng.

Bị nợ xấu nhóm 3, phải làm sao?

 • Khi bạn nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3, chắc chắn sẽ mang lại nhiều rắc rối.
 • Không thể vay vốn ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hồ sơ vay của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức khi họ nhìn thấy lịch sử nợ xấu.
 • Điểm tín dụng cá nhân bị giảm và không thể mở thẻ tín dụng, hãy xin Visa để ra nước ngoài.
 • Phạt chậm thanh toán với mức phí cao gấp nhiều lần lãi suất ban đầu.

Bị bọn khủng bố gọi điện đòi nợ hàng ngày gây ức chế, ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ xã hội.

Nợ xấu nhóm 3 có vay được ngân hàng không?

Trên thực tế, có rất ít ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3. Nếu có hỗ trợ vay thì cũng cần những điều kiện khắt khe và cho vay với hạn mức khá thấp.

Bởi những người bị nợ xấu vốn đã nằm trong “danh sách đen” của các ngân hàng, công ty tài chính. Ngay cả khi bạn đã trả hết thì việc vay vốn tại ngân hàng vẫn rất khó khăn.

Lời khuyên đối với nợ xấu nhóm 3

Khi đăng ký vay, bạn cần xem xét thời hạn trả nợ được quy định trong hợp đồng tín dụng. Hàng tháng sẽ có nhân viên gọi điện nhắc nhở về thời gian trả nợ trước vài ngày.

Trả hết các khoản vay với số tiền dưới 10 triệu. Theo quy định, các khoản vay dưới 10 triệu khi thanh toán xong sẽ không bị lưu vào danh sách nợ xấu. Sau 12 tháng, khi thanh toán đủ sẽ xóa lịch sử nợ xấu.

Việc thanh toán phải được thực hiện đúng hạn từ 2 đến 3 ngày trước thời hạn hoàn trả đã ghi trong hợp đồng. Vì vậy, chúng tôi đã biết Nợ xấu nhóm 3 mất bao lâu để xóa?

sau đó không phải là nó? Thời gian xóa nợ rất lâu, tuy nhiên bạn lưu ý khoản vay dưới 10 triệu nếu trả góp thì thời gian xóa nợ là 12 tháng. Đối với khoản trên 10 triệu đồng, thời gian xóa nợ khó đòi lần 3 là 5 năm.


Xem thêm: Nợ xấu nhóm 2 có thế chấp

Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa, có nguy hiểm không?

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa, có nguy hiểm không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa, có nguy hiểm không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Doctor Đồng lừa đảo: 4 Sự thực “Kinh hoàng” ko nào ngờ tới!

Viết một bình luận