Nợ xấu nhóm 2: Cách rà soát, xoá nợ cần chú ý miễn phí!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu nhóm 2: Cách kiểm tra, xoá nợ cần chú ý miễn phí! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trong các giao dịch vay vốn với các ngân hàng thương mại hay tổ chức tín dụng, nhiều khách hàng đã vô tình bị CIC xếp vào nhóm nợ xấu nhóm 2. Vậy nợ nhóm 2 là gì, cách kiểm tra nợ nhóm 2 như thế nào? và quan trọng nhất là cách xóa nợ xấu nhóm 2 hiệu quả, miễn phí!

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các giao dịch vay tiền, mở thẻ tín dụng hay trả góp điện tử sau này của khách hàng. Tuy nhiên, không nhiều người biết thông tin về nhóm nợ này. Các vấn đề liên quan như có được tiếp tục vay vốn hay không, nếu có thì nên vay ở ngân hàng nào là điều mà nhiều người đang lâm vào tình trạng nợ nần cần quan tâm.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề đang được nhiều khách hàng quan tâm!

Nợ khó đòi là gì?

Nợ khó đòi là gì?

Nợ khó đòi hay nợ khó đòi, tiếng Anh gọi là Nợ xấuđược hiểu là số tiền mà chủ nợ không có khả năng thanh toán hoặc không sẵn sàng hành động để thanh toán khi đến hạn.

Điều này là do nhiều lý do, thường là vì con nợ không có tiền để trả, ví dụ như vì một công ty sắp thanh lý hoặc mất khả năng thanh toán. Thời gian quá hạn trả lãi hoặc gốc được xếp vào loại nợ khó đòi là trên 30 ngày.

  • HƯỚNG DẪN VAY VAYN bất chấp nợ xấu nhóm 2 >> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 thuộc 1 trong 5 nhóm nợ xấu được CIC phân loại dựa trên thông tin giao dịch trong quá trình cho vay nhanhthẻ tín dụng hoặc khoản vay có bảo đảm.

Nhóm nợ này hay còn gọi là dư nợ, bao gồm những khách hàng có thời gian quá hạn trả nợ từ 10 đến dưới 30 ngày, bao gồm cả gốc và lãi.

Nếu bạn thuộc nợ nhóm 2 thì bạn đang trong tình trạng báo động, bạn có thể chuyển sang nợ xấu nhóm 3, 4, 5. Khi đã liệt vào nợ nhóm 2, bạn sẽ không được mở thẻ tín dụng cho đến khi nợ. trạng thái trên CIC bị xóa. Một số nguyên nhân dẫn đến nợ nhóm 2:  • Khách hàng quên ngày đến hạn trả lãi.


  • Sự cố trong chuyển tiền liên ngân hàng có thể làm chậm trả lãi hoặc gốc lên đến 10 ngày ..


  • Đối với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu nhưng quá 10 ngày quên thanh toán.


  • Người vay tín chấp, số tiền lãi ít nên ngại đến ngân hàng trả lãi.

Nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu để xóa?

Khi bạn bị liệt vào nhóm nợ, khả năng vay tiền của bạn sẽ bị hạn chế hơn. Đối với nợ nhóm 2, khả năng vay sẽ giảm dần so với nhóm 1. Và sẽ mất một thời gian để xóa nợ xấu trên CIC.

Thời hạn xóa nợ nhóm 2 là 12 tháng (1 năm), kể từ thời điểm trả nợ quá hạn. Sau khoảng thời gian này, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ biến mất khỏi thông tin của CIC. Lúc này bạn có thể vay bình thường.

Tuy nhiên, trong khi thông tin về nợ nhóm 2 vẫn còn, bạn vẫn có thể vay vốn tại một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

3 Cách kiểm tra nợ nhóm 2 chính xác và chi tiết nhất.

Có rất nhiều thông tin trên mạng hướng dẫn bạn kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng cách tra CIC Online. Tuy nhiên, bạn có biết những dữ liệu đó hoàn toàn không đầy đủ.

Vì vậy, đã có rất nhiều người tin tưởng và cách kiểm tra nợ nhóm 2 và cho kết quả lịch sử tín dụng tốt. Tuy nhiên, sau nhiều ngày nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng, hồ sơ đã bị từ chối vì nợ khó đòi! Dưới đây là các cách kiểm tra chi tiết, chính xác và hiệu quả nhất.

1. Đăng ký vay ngân hàng trực tiếp.

Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ cá nhân, sao kê tài khoản ngân hàng nhưng khi nộp hồ sơ lên ​​hệ thống, ngân hàng thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5 năm gần nhất. Bằng cách này, bạn có thể biết điểm tín dụng của mình là tốt hay xấu.

Nếu có quan hệ với nhân viên tín dụng ngân hàng, bạn có thể gửi số CMND / CCCD để nhờ họ kiểm tra.

TIỀN BOA: Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và “thử đăng ký” vay tiền online tại một trong hai ngân hàng dưới đây. Sau khi hồ sơ vay được hoàn thiện, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và gửi báo cáo CIC trong thời gian sớm nhất.

Tính số ngày chậm thanh toán.

2. Tính số ngày chậm thanh toán.

Cách tính rất thủ công, kiểm tra xem kỳ thanh toán nào có tổng số ngày chậm thanh toán dài nhất, chính xác là kỳ đó phát sinh.

Nếu ngày thanh toán quá 10 và ít hơn 30 ngày so với thời hạn thanh toán quy định thì bạn đã nằm trong danh sách nợ nhóm 2 rồi.

3. Đăng ký dịch vụ CIC tại .

Để cung cấp nhiều hơn dữ liệu tín dụng của bạn, chúng tôi có thể gửi kết quả trong vòng 3 phút. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể tham khảo tại dịch vụ kiểm tra nợ khó đòi 5 năm trước, nhận kết quả chỉ sau 30 phút đăng ký!
Kiểm tra CIC ngay!

Làm sao để vay được tiền khi bạn bị nợ xấu nhóm 2?

Đây là câu hỏi được nhiều người đang trong tình trạng nợ nhóm 2 đặt ra. Trong khi thông tin vẫn đang được CIC theo dõi, bạn có thể tiếp tục như thế nào? cho vay trả góp trong các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo:  • Thanh toán khoản nợ hiện có của bạn. Đây là điều bắt buộc để bạn có thể được đưa ra khỏi danh sách nợ xấu, cũng như chứng minh với ngân hàng rằng không có vấn đề gì trong quá trình thanh toán khoản vay sắp tới.


  • Nhờ người bảo lãnh khoản vay. Đây là người ký hợp đồng cho bạn trong suốt quá trình vay. Tất nhiên, ngân hàng sẽ xem xét kỹ hồ sơ của người này để xem họ có đủ khả năng cho khoản vay hay không. Người bảo lãnh sẽ là người thực hiện hợp đồng vay cho bạn, và bạn sẽ trả lại cho họ số tiền họ đã vay cho bạn.


  • Sử dụng tài sản thế chấp đảm bảo. Bạn sẽ có nhiều khả năng được vay hơn nếu bạn sử dụng tài sản thế chấp để thế chấp. Tuy nhiên, giá trị tài sản thế chấp phải bằng hoặc cao hơn khoản vay. Và tùy vào điều kiện của từng ngân hàng khác nhau mà bạn sẽ được duyệt vay. Nếu sau này bạn không thể trả khoản vay, tài sản thế chấp sẽ được thanh lý cho khoản vay.

Nợ xấu nhóm 2 có được thế chấp không?

Tin vui cho bạn, nếu bạn đang cần một khoản vay lớn nhưng còn phân vân không biết có được vay thế chấp với nợ xấu nhóm 2 không?

Câu trả lời là LỢI ÍCH nha khoa. Nhưng chắc chắn một điều rằng trong 5 năm qua, bạn chưa bao giờ chậm trả góp quá 30 ngày. Bởi nếu bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3, chắc chắn không có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, ứng dụng cho vay trực tuyến Đó cũng là giải pháp tốt nhất giúp bạn có vốn ngay trong ngày mà vẫn đảm bảo lãi suất, quy trình nhanh chóng và miễn phí 100%.

Phần kết.

Trên đây là một số thông tin liên quan về nợ xấu nhóm 2 mà bạn có thể cần biết. Khi bị xếp vào nhóm nợ cần lưu ý sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến quá trình vay vốn của bạn tại các tổ chức tài chính. Vì vậy, khách hàng nên tránh trường hợp rơi vào trường hợp này, bằng cách chú ý trả nợ đúng hạn.

Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu nhóm 2: Cách kiểm tra, xoá nợ cần chú ý miễn phí!

Bạn thấy bài viết Nợ xấu nhóm 2: Cách kiểm tra, xoá nợ cần chú ý miễn phí! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu nhóm 2: Cách kiểm tra, xoá nợ cần chú ý miễn phí! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vi bằng là gì? Vi bằng có thay được văn bản công chứng?

Viết một bình luận