Nợ xấu nhà băng có sao ko – Điều gì sẽ tới lúc bị nợ xấu?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu ngân hàng có sao không – Điều gì sẽ đến khi bị nợ xấu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nhằm cung cấp những kiến ​​thức tốt nhất cho khách hàng khi vay vốn. Khách hàng cần biết những vấn đề khi vay tiền để tránh. Có một câu hỏi Nợ xấu ngân hàng có gì sai? được nhiều người hỏi và hỏi.

Bạn muốn biết khi lâm vào tình trạng nợ xấu sẽ bị ngân hàng hạn chế và những rắc rối nào sẽ đến với người mắc phải. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nợ khó đòi một cách chính xác nhất.

Tìm hiểu nợ khó đòi là gì?

Nợ xấu sẽ xảy ra khi khách hàng có khoản vay quá hạn khi vay vốn ngân hàng hoặc sử dụng thẻ tín dụng. Hiện nợ xấu được chia thành 5 nhóm khác nhau. Tùy theo thời gian quá hạn mà áp dụng các nhóm nợ khó đòi khác nhau.


Bạn có ổn không, bạn có ổn không?

 • Nợ xấu nhóm 1: Có thời gian quá hạn từ 1 - 10 ngày, nhóm nợ khó đòi này có thể được xóa ngay khi bạn thanh toán tiền.
 • Nợ xấu nhóm 2: Quá hạn từ 10 đến 30 ngày và được cơ cấu lại các khoản nợ.
 • Nợ xấu nhóm 3: Đây được gọi là nợ dưới chuẩn. Sẽ xảy ra khi khoản vay quá hạn từ 30 đến 90 ngày. Hoặc các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày theo thời gian cơ cấu lại lần đầu.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn là khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày hoặc nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.
 • Nợ xấu nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn là nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Với nợ xấu nhóm 3 - 5 sẽ mất hoàn toàn khả năng vay tiền, mở thẻ tín dụng. Vì thông tin lịch sử nợ xấu của bạn đã được lưu trên hệ thống CIC. Và sẽ được tiết kiệm trong 3-5 năm và chỉ được xóa khi bạn trả đủ cả gốc và lãi.

Các ngân hàng có vốn nước ngoài cũng cấm khách hàng có nợ xấu vay vốn. Ngay cả khi bạn đã trả hết nợ và vượt qua thử thách của thời gian.

Khi nào bạn bị nợ xấu ngân hàng?

Có rất nhiều khách hàng hiện nay không biết vì sao lại rơi vào trường hợp bị nợ xấu ngân hàng. Hầu hết những người bị liệt vào danh sách nợ xấu sẽ do những nguyên nhân sau:

 • Không trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.
 • Các khoản vay thẻ tín dụng chưa thanh toán. Không trả được nợ thẻ tín dụng bằng thẻ tín dụng dẫn đến nợ xấu.
 • Có một số ngân hàng sẽ ghi tên bạn vào danh sách nợ xấu vì không trả phí thường xuyên cho thẻ.

Nếu bạn bị nợ xấu ngân hàng, tại sao bạn không đi tù?

Khi bị nợ xấu ngân hàng, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Vì khi đó bạn đang nợ một khoản tiền tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Lúc này, họ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để thu hồi vốn nhanh nhất.

Bạn có ổn không, bạn có ổn không?

Cái túi Nợ xấu ngân hàng có gì sai?? Câu trả lời là:

 • Bạn sẽ được gọi mỗi ngày vào bất kỳ thời điểm nào đến và đi từ nhiều số điện thoại khác nhau. Họ sẽ thông báo số tiền bạn nợ bằng những lời lẽ nhẹ nhàng, đe dọa… Và tất nhiên, không chỉ bản thân bạn bị gọi mà cả gia đình, bạn bè của bạn cũng bị gọi.
 • Khi bạn có nợ xấu, thông tin về lịch sử tín dụng của bạn đã được gửi đến CIC. Lúc này, khi bạn cần đăng ký vay hoặc mở thẻ tín dụng, bạn sẽ không được phép tham gia nữa. Bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào sẽ không cung cấp dịch vụ cho bạn.
 • Có nợ xấu sẽ mất một thời gian rất dài để xóa nợ khó đòi, đó là 5 năm. Trong thời gian này, người mắc nợ xấu sẽ bị ngân hàng hạn chế tham gia một số dịch vụ.
 • Nguy cơ bị kiện là rất cao khi bạn cố tình không thanh toán cho ngân hàng so với hợp đồng đã ký.
 • Tiền phạt khi thanh toán quá hạn rất cao.

Nhìn chung, nợ xấu không tốt chút nào. Nó ảnh hưởng đến bạn và những người thân yêu của bạn rất nhiều. Thậm chí, một số ngân hàng còn không cho người thân trong sổ hộ khẩu vay vốn khi người thân có nợ xấu.

Cách xử lý nợ xấu ngân hàng

Cách duy nhất để xử lý nợ xấu là đến ngân hàng thương lượng để cơ cấu lại khoản nợ của mình. Sau đó thu xếp tiền dứt khoát để trả cho ngân hàng. Chỉ có như vậy thì nợ xấu mới chấm dứt và chúng ta phải vượt qua giai đoạn thử thách để thoát khỏi hoàn toàn nợ xấu.

Xin lưu ý rằng đây là biện pháp duy nhất được ngân hàng chấp thuận. Ngoài ra còn có một số dịch vụ xóa nợ khó đòi mà tất cả đều là lừa đảo. Vì vậy mọi người không nên tin tưởng vào những dịch vụ như vậy.

Phần kết

Bạn đã biết rồi Nợ xấu ngân hàng có gì sai?? Hậu quả của nợ xấu là rất lớn. Vì vậy, đừng để mình mắc nợ khó đòi và lâm vào cảnh khó khăn khi cần vay vốn. Nếu bạn có những thắc mắc khác liên quan đến nợ khó đòi, hãy comment bên dưới để cachvaytiennganhang.com giải đáp.

Xem thêm:

 • Cách xóa nợ xấu HD Saison
 • Tôi có thể mở tài khoản ngân hàng bị nợ xấu không?


Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu ngân hàng có sao không – Điều gì sẽ đến khi bị nợ xấu?

Bạn thấy bài viết Nợ xấu ngân hàng có sao không – Điều gì sẽ đến khi bị nợ xấu? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu ngân hàng có sao không – Điều gì sẽ đến khi bị nợ xấu? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Thực hư việc Mcredit lừa đảo khách hàng có phải sự thật?

Viết một bình luận