Nợ xấu có vay được Vietcredit? Cụ thể cách vay 100% duyệt!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu có vay được Vietcredit? Chi tiết cách vay 100% duyệt! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tại VietCredit, tuy nhiên do chậm thanh toán khoản vay trước đó nên ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng trên CIC. Bạn đang phân vân không biết có được vay tiền tại Vietcredit không nếu bị nợ xấu?

Vay tín chấp là hình thức ưu tiên được nhiều người dùng lựa chọn để giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính đang gặp phải. Do nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm thanh toán và rơi vào tình trạng nợ khó đòi. Bài đăng hôm nay VIDGROUP sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vay tiền tại Vietcredit khi bị nợ xấu và những nguyên nhân phổ biến dẫn đến nợ xấu Vietcredit.

Nợ khó đòi là gì?

Nợ khó đòi hay còn gọi là nợ khó đòi khi đến hạn thanh toán mà người vay không có khả năng thanh toán hoặc gặp rủi ro bất ngờ dẫn đến không thể trả hết khoản vay như đã hẹn. cam kết trong hợp đồng.

Theo phân loại của hệ thống CIC, các khoản nợ được chia thành 5 nhóm chính, khi khách hàng rơi vào nhóm nợ thứ 2 mà vẫn không trả được thì nợ xấu cũng bắt đầu hình thành từ đây.

Tức là khi khoản nợ của khách hàng thuộc nhóm 3, 4, 5 thì chính thức có nợ khó đòi hay nói cách khác là nợ quá hạn trên 90 ngày được gọi là nợ khó đòi.

Nợ xấu của khách hàng được quản lý bởi hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước.

Nợ khó đòi có bao nhiêu nhóm, phân loại như thế nào?

Hậu quả sau khi không vay được tiền mà bị nợ khó đòi là gì?

Nợ nhóm 1

Nợ nhóm 1 được gọi là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, bao gồm các khoản nợ:

 • Được đánh giá là vẫn có khả năng thu hồi cả lãi và gốc
 • Nợ chậm trả không quá 10 ngày
 • Các khoản nợ đến hạn

Giấy báo nợ

Nợ cần chú ý thuộc nợ nhóm 2, trong nhóm nợ này bao gồm các khoản nợ:

 • Các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn quy định trong hợp đồng
 • Các khoản nợ đã được điều chỉnh lần đầu tiên
 • Từ cuối nhóm nợ xấu này sẽ bắt đầu hình thành, vì vậy nếu đang “manh động” chuyển sang nợ nhóm 3, khách hàng cần nhanh chóng hoàn thành việc thanh toán để tránh rơi vào tình trạng nợ khó đòi.

Nợ nhóm 3

Nhóm nợ này thuộc nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, khi rơi vào nhóm nợ này thì khách hàng cũng chính thức có nợ xấu, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các khoản vay tiếp theo.

 • Quá hạn thực hiện lần tái cơ cấu lần thứ nhất dưới 30 ngày theo thời điểm tổ chức lại lần đầu đã nêu.
 • Trả nợ chậm 91 – 180 ngày
 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn hoặc giảm lãi phải trả do người vay không có khả năng thanh toán theo các điều khoản quy định trong hợp đồng tín dụng đã ký trước đó.

Nợ nhóm 4

Nợ nhóm 4 thuộc nhóm nợ khó đòi, nợ quá hạn càng lâu thì các khoản vay sau này của khách hàng càng khó khăn, bao gồm các khoản nợ:

 • Thời gian thực hiện tái cơ cấu lần đầu quá hạn từ 30 đến 90 ngày
 • Nợ cơ cấu lại lần thứ hai dưới 30 ngày theo thời điểm cơ cấu lại lần thứ hai
 • Nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày

Nợ khó đòi Nhóm 5

Cuối cùng, nợ nhóm 5 là nhóm nợ có khả năng mất vốn, bao gồm các khoản nợ sau:

 • Thời gian thực hiện tái cơ cấu lần đầu chậm hơn 90 ngày tính theo thời điểm tái cơ cấu lần đầu.
 • Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần 2 từ 30 ngày theo thời điểm cơ cấu lại lần 2.
 • Cơ cấu lại thời gian trả nợ lần thứ 3, bao gồm cả nợ chưa đến hạn và quá hạn.
 • Thời hạn trả nợ lên đến 360 ngày

Trên đây là cách phân loại nhóm nợ cũng như dấu hiệu để khách hàng nhận biết khi không may rơi vào tình trạng nợ khó đòi. Chỉ cần căn cứ vào thời gian nợ quá hạn, bạn sẽ dễ dàng xác định được nhóm nợ của mình. Hãy cũng tìm hiểu giải pháp nợ xấu có được Vietcredit hay không trong nội dung tiếp theo.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến nợ xấu của Viet Credit?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến nợ xấu khi sử dụng hình thức vay tín chấp, trước khi trả lời câu hỏi nợ xấu có được vay vốn tại Vietdredit hay không, hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến nợ xấu Vietcredit nhé. • Những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra với người vay như tai nạn, ốm đau, ..


 • Sử dụng tiền thiếu kiểm soát, không có phương án trả nợ phù hợp dẫn đến mất khả năng thanh toán.


 • Nguồn vốn đầu tư không được rút ra để trả khoản vay như mong muốn, dẫn đến tình trạng nợ kéo dài và cuối cùng rơi vào tình trạng nợ xấu,


 • Cho người thân, bạn bè đứng tên vay tiền nhưng đến hạn trả thì bị thông báo mất khả năng thanh toán và người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm là bạn.


 • Việc lơ là trong việc theo dõi thời gian trả nợ cuối kỳ dẫn đến tình trạng quên trả nợ, nợ khó đòi do quá hạn thanh toán nhiều ngày.


 • Sử dụng hình thức thấu chi lương của ngân hàng nên mất cân đối trong chi tiêu và mua sắm hàng ngày, do đó không có khả năng chi trả khi đến hạn.


 • Lỗi kỹ thuật trong khi trả nợ, khách hàng tưởng rằng đã thanh toán xong nhưng vài ngày sau bên cho vay thông báo chậm thanh toán và có nợ khó đòi.

Cách kiểm tra nợ xấu Vietcredit nhanh chóng, đơn giản.

Trước khi biết nợ xấu có được vay vốn Vietcredit hay không, hãy cùng tìm hiểu một số cách kiểm tra nợ xấu Vietcredit phổ biến.

CIC

1. Tạo tài khoản miễn phí tại CIC.org.vn

Dễ dàng tra cứu lịch sử tín dụng của bạn bằng cách truy cập hệ thống CIC hoàn toàn miễn phí. Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam nơi lưu trữ toàn bộ thông tin tín dụng của khách hàng tại tất cả các đơn vị cho vay bao gồm cả ngân hàng và tổ chức tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên, ở đây không hiển thị thông tin chung về nợ xấu cho khách hàng mà chỉ hiển thị một số thông tin như điểm tín dụng, nợ ở trạng thái tốt hay xấu.

Hoàn thiện thủ tục vay

2. Đăng ký vay, mở thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng

Một cách tra cứu nợ xấu hiệu quả không kém là khách hàng trực tiếp làm hồ sơ vay nợ hoặc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Khi nhận được hồ sơ vay của khách hàng, nhân viên sẽ nhanh chóng liên hệ với hệ thống CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng biết được thời gian phát sinh nợ xấu, địa điểm phát sinh nợ xấu.

Từ những thông tin xác minh được trong lịch sử tín dụng của khách hàng, nếu quá hạn trả nợ, bên cho vay có thể từ chối hồ sơ vay của khách hàng.

Bên cạnh những ngân hàng, đơn vị không chấp thuận cho vay khi khách hàng có nợ xấu thì vẫn có không ít đơn vị cho vay với điều kiện vay “dễ thở” hơn. Vậy nợ xấu có được vay tiền tại Vietcredit không? Cùng VIDGROUP tiếp tục tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

3. Tải ứng dụng ngân hàng xuống điện thoại của bạn

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã tích hợp chức năng cho vay trực tuyến trên ứng dụng trên điện thoại thông minh. Trong đó, có hai cái tên quen thuộc với đại đa số người dùng đó là Ngân hàng Quân đội – MBBank và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank).

Sau khi tải ứng dụng về thiết bị và đăng ký tài khoản thành công, khách hàng truy cập vào ứng dụng ngân hàng. Tại chức năng cho vay, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và làm theo hướng dẫn. Hệ thống sẽ nhanh chóng xem xét hồ sơ và kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng từ những thông tin đã cung cấp một cách dễ dàng.

VPBank

Ngân hàng VPBank

Lãi suất

0,7% • Hỗ trợ 30.000-000 triệu đồng


 • Thanh toán 12-60 tháng


 • Trên 18 tuổi và dưới 65 nam, 55 nữ


 • Vay toàn quốc, lương> 4,5 triệu.

MBBank

MBBank

Lãi suất từ

0,65%

tháng • Hỗ trợ từ 10-500 triệu đồng


 • Thanh toán 12-60 tháng


 • Tuổi từ 18, nam, nữ dưới 60 tuổi


 • Vay trực tiếp Ngân hàng Quân đội

ĐĂNG KÝ (iPhone)

ĐĂNG KÝ (Android)

Nếu bạn bị nợ xấu thì có được vay vốn tại Vietcredit không?

Nợ xấu có vay được ngân hàng Vietcredit không? Chi tiết cách vay 100% duyệt!

Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nợ xấu có vay được Vietcredit hay không?

Khách hàng hoàn toàn có thể vay vốn tại Vietcredit Tuy nhiên khi mắc nợ xấu bạn cần xem xét mình thuộc nhóm nợ nào, hầu hết các ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng trên thị trường đều từ chối hợp đồng vay khi khách hàng đang nợ nhóm 3 trở lên.

Vẫn còn một số ứng dụng cho vay trực tuyến vẫn nhẹ nhàng hơn trong chính sách cho vay, danh sách các ứng dụng cho vay mà không cần thẩm định sẽ giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về tài chính khi chẳng may rơi vào tình trạng nợ khó đòi.

Kinh nghiệm vay vốn khi bị nợ xấu Vietcredit

Khi vay vốn tại Vietcredit hay bất kỳ tổ chức nào trên cả nước, khách hàng cũng cần lưu ý một vài “bí quyết” để quá trình vay vốn diễn ra suôn sẻ, tránh những rắc rối không đáng có. • Thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt, mặc dù việc thanh toán khoản vay sớm tại một số công ty cho vay sẽ phải chịu mức phí 1-5%. Tuy nhiên, mức phí phạt vẫn vô cùng “hạt dẻ” so với lãi suất mà khách hàng phải trả nếu tiếp tục chờ đến cuối kỳ hạn.


 • Vietcredit đa dạng hình thức thanh toán nên khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn hình thức phù hợp nhất với mình, có thể là chuyển khoản, ví điện tử hoặc qua các điểm thu hộ.


 • Như những nguyên nhân gây ra nợ xấu mà VIDGROUP đã đề cập, lỗi kỹ thuật có thể khiến khách hàng rơi vào tình trạng nợ khó đòi nếu giao dịch thanh toán bị gián đoạn. Vì vậy, khách hàng nên thanh toán khoản vay trước 7-10 ngày để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra đúng thời hạn.

Sự kết luận

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc nợ xấu có được vay vốn tại Vietcredit hay không? VIDGROUP cũng không quên gửi đến quý khách hàng những cách tra cứu nợ xấu Vietcredit đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có những quyết định hợp lý khi vay vốn tại Vietcredit và đặc biệt cân nhắc sử dụng nguồn tiền vay để tránh gây ra nợ xấu.

Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu có vay được Vietcredit? Chi tiết cách vay 100% duyệt!

Bạn thấy bài viết Nợ xấu có vay được Vietcredit? Chi tiết cách vay 100% duyệt! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu có vay được Vietcredit? Chi tiết cách vay 100% duyệt! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Ký quỹ là gì: ưu điểm và các hình thức thông dụng hiện nay.

Viết một bình luận