Nợ xấu có sắm xe trả góp được ko nhóm nợ xấu nào được chấp nhận

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ xấu có mua xe trả góp được không nhóm nợ xấu nào được chấp nhận phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Ngạc nhiên Nợ xấu có được mua xe trả góp không? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Khách hàng không biết phải làm thế nào và điều kiện mua hàng trả góp khi bị nợ xấu. Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây khi có thông tin chính xác nhất.

Nợ xấu gặp nhiều khó khăn trong việc vay vốn. Ngay cả khi đi mua hàng trả góp, chúng tôi cũng không biết có được vay hay không.

Tìm hiểu nợ xấu là gì

Nợ xấu là khoản nợ bạn vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nhưng không trả đúng hạn như đã ký kết. Nợ xấu sẽ được chia thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có mức độ nguy hiểm cũng như thời gian khác nhau.


Ngay cả khi bạn đã trả hết nợ của mình. Nhưng vẫn bị nợ xấu vì bạn đã bị liệt vào danh sách lịch sử tín dụng xấu trên CIC. Mỗi nhóm nợ xấu sẽ có thời gian xóa khác nhau.

√ Nhóm nợ khó đòi

  • Nhóm 1: Gọi là nhóm nợ tiêu chuẩn, khi quá hạn 10 ngày sẽ được đưa vào nhóm này. Tuy nhiên, mức độ của nhóm 1 không thành vấn đề, chúng tôi có thể được xem xét cho vay.
  • Nhóm 2: Nếu chậm trả nợ từ 10 đến 30 ngày thì thời hạn xóa nợ khó đòi là 12 tháng kể từ ngày trả nợ.
  • Nhóm 3: Là nợ dưới tiêu chuẩn xảy ra khi chậm trả nợ từ 30 đến 90 ngày, thời gian xóa nợ khó đòi trên CIC là 5 năm
  • Nhóm 4: Được gọi là lỗ vốn nghi ngờ, với thời gian quá hạn từ 90 đến 180 ngày. Mất 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu
  • Nhóm 5: Không còn khả năng thanh toán các khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên. Phải mất 5 năm để xóa nợ.

Sau đây tôi sẽ giúp bạn biết Cách mua xe trả góp khi bị nợ xấu. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi vay vốn nếu không bạn sẽ lại rơi vào tình trạng nợ xấu.

Xem thêm: Người thân bị nợ xấu có vay được không?

Mua xe trả góp có bị nợ xấu không?

Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu mà muốn mua xe ô tô trả góp. Điều này có được hay không còn tùy thuộc vào mức độ nhóm nợ xấu mà bạn gặp phải.

Sau đó tôi có thể mua xe đầu kéo được không?

Nợ xấu nhóm 1 thì bạn sẽ được mua xe trả góp. Chúng tôi thậm chí có thể vay vốn từ ngân hàng. Vì nhóm nợ khó đòi này chẳng có gì cả, chỉ chậm trả vài ngày.

Nhóm 2: Nếu bạn đang có ý định mua ô tô trả góp qua ngân hàng thì sẽ khó hơn nhưng vẫn có thể thực hiện được. Nếu bạn mua qua các công ty tài chính thì vẫn được duyệt bình thường.

Nhóm 3 đến 5: Đây là 3 nhóm nặng nhất đã bị mất uy tín hoàn toàn. Hầu như các tổ chức mua bán, ngân hàng đều không cho bạn vay mua bán trả góp. Vì vậy, chúng ta không thể mua xe trả góp khi đang thuộc nhóm nợ xấu nêu trên. Phải mất 3 đến 5 năm để được xem xét và có thể mua.

Nhưng nếu bạn đã trả nợ đầy đủ và quá thời hạn 5 tháng kể từ ngày bạn trả nợ thì các công ty tài chính sẽ xem xét cho bạn.

Mua xe trả góp có bị nợ xấu không? phụ thuộc rất nhiều vào nhóm nợ mà bạn gặp phải.

Đọc thêm: Chồng bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Có nên mua xe ô tô trả góp khi bị nợ xấu?

Lời khuyên chân thành của tôi, khi bạn đã mắc nợ khó đòi, tức là bạn đang gánh món nợ trên vai. Tốt nhất bạn không nên vay thêm để mua xe trả góp. Vì chúng ta sẽ phải gánh thêm và trả một khoản hàng tháng. Ngoài ra, khách hàng bị nợ xấu cũng không được ưu đãi lãi suất khi mua xe mà sẽ phải trả lãi cao hơn.

Sau đó tôi có thể mua xe đầu kéo được không?

Tuy nhiên, nếu bạn đã trả hết khoản vay. Thì lúc này hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mua xe ô tô trả góp bình thường. Nhưng cũng nên tìm các công ty có khả năng duyệt hồ sơ.

Và đồng thời, bạn phải cân nhắc khả năng tài chính của bản thân. Hãy nhớ rằng khoản thanh toán lãi suất chỉ bằng 50% thu nhập hàng tháng của bạn được đảm bảo. Tránh rơi vào tình trạng nợ khó đòi lần nữa.

Cách xóa nợ xấu nhanh nhất

Khi lâm vào tình trạng nợ xấu thì phải xóa sổ ngay để không rơi vào nhóm nợ xấu nặng hơn.

Các khoản nợ khó đòi dưới 10 triệu đồng cần thanh toán ngay để tránh lịch sử tín dụng xấu. Đừng để lâu quá, nhóm nợ xấu của chúng ta sẽ càng nặng thêm.

Với những khoản nợ trên 10 triệu đồng, hãy đến ngân hàng để được sắp xếp tổ chức và tư vấn phương án trả nợ tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi phải trả hết nợ tồn đọng và chờ thời hạn xóa lịch sử nợ xấu. Không còn cách nào để khách hàng xóa nợ khó đòi trước thời hạn. Bạn không nên tin tưởng vào các dịch vụ xóa nợ khó đòi trên mạng.

Trên đây cachvaytiennganhang.com đã trả lời câu hỏi của bạn Nợ xấu có được mua xe trả góp không? Đồng thời giải đáp những nhóm nợ xấu có thể mua được. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay mua trả góp.


Xem thông tin chi tiết về Nợ xấu có mua xe trả góp được không nhóm nợ xấu nào được chấp nhận

Bạn thấy bài viết Nợ xấu có mua xe trả góp được không nhóm nợ xấu nào được chấp nhận có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ xấu có mua xe trả góp được không nhóm nợ xấu nào được chấp nhận bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Hướng dẫn rà soát khoản vay Doctor Đồng trực tuyến nhanh nhất

Viết một bình luận