Nợ nhóm 1 là gì? Bao lâu được xoá, có vay được nữa ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ nhóm 1 là gì? Bao lâu được xoá, có vay được nữa không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nợ nhóm 1 là nợ khó đòi! Người vay chậm trả bao nhiêu ngày và quan trọng nhất là bao lâu mới thoát khỏi nợ “xấu” nhóm 1, vay được ngân hàng nào,… !!!

Trong bài viết này, VIDGROUP sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến khoản nợ nhóm 1 này.

Nợ quá hạn nhóm 1 là gì?

nợ nhóm 1

Nợ nhóm 1 là mức thấp nhất trong danh sách 5 nhóm nợ do Trung tâm Tín dụng Quốc gia quy định và Ngân hàng Nhà nước quản lý. CIC

Nợ nhóm 1 không thể coi là nợ xấu vì chỉ cần mức cảnh báo tín dụng có thể xấu đi nếu khách hàng chưa thanh toán khoản trả góp gần nhất.

Nợ nhóm 1 có phải là nợ khó đòi không?

Mặc dù chỉ cảnh báo thôi cũng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng nhưng nhìn chung hầu hết các tổ chức tài chính, từ ngân hàng đến công ty tài chính đều có thể hỗ trợ tín dụng cho khách hàng, dù họ mới thuộc nhóm nợ 1.

Nhưng nếu bạn vay tiền ở một ngân hàng lớn, nước ngoài, điển hình là vay tín chấp Shinhan Bank, nếu bạn nợ nhóm 1 trên 3 lần trong 12 tháng gần nhất thì bạn sẽ không thể vay tiêu dùng từ ngân hàng này.

Ngoài ra, do nợ quá hạn nhóm 1 nên khách hàng có thể phải trả thêm một khoản phí, gọi là phí bồi thường hợp đồng tín dụng, được trình bày chi tiết trong hồ sơ vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng trả góp.

  • Nợ cần chú ý là gì?
  • Nợ xấu nhóm 3 có vay tín chấp không?
  • Nợ xấu nhóm 4 chậm bao nhiêu ngày?
  • Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào, bao lâu thì xóa?

Tác động của nợ nhóm 1 đối với khách hàng vay.

Mặc dù chỉ cảnh báo cũng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng, nhưng nhìn chung hầu hết các tổ chức tài chính, từ ngân hàng đến công ty tài chính đều có thể hỗ trợ tín dụng cho khách hàng, dù họ mới thuộc nhóm nợ 1.

Nhưng nếu bạn vay tiền ở một ngân hàng lớn, nước ngoài, điển hình là vay tín chấp Shinhan Bank, nếu bạn nợ nhóm 1 trên 3 lần trong 12 tháng gần nhất thì bạn sẽ không thể vay tiêu dùng từ ngân hàng này.

Ngoài ra, do nợ quá hạn nhóm 1 nên khách hàng có thể phải trả thêm một khoản phí, gọi là phí bồi thường hợp đồng tín dụng, được trình bày chi tiết trong hồ sơ vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng trả góp.

>>> Xem thêm: Tổng hợp hồ sơ vay hỗ trợ trả nợ khó đòi tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách tra nợ nhóm 1 chi tiết nhất.

Khi nghi ngờ không biết chậm nộp bao nhiêu ngày thì phát sinh và nhảy sang nợ xấu nhóm 2? Một vài cách hướng dẫn bạn kiểm tra nợ khó đòi cá nhân hiệu quả nhất.

Tính số ngày chậm thanh toán.

#Đầu tiên. Ước tính tổng số ngày chậm thanh toán.

Cách CIC ghi nhận nợ khó đòi rất đơn giản, họ sẽ cập nhật kỳ thanh toán nào có tổng số ngày chậm trả nhiều nhất trong kỳ đó, chứ không phải cộng tất cả số ngày chậm trả vào các kỳ trả góp.

Ví dụ lịch thanh toán là ngày 10 hàng tháng nhưng đến ngày 19 mới thanh toán, không sao cả, bạn đang có nợ nhóm 1 thì hãy nhanh tay góp khoản đó vì chậm 10 ngày trở lên sẽ thành một món nợ cần được quan tâm.

# 2. Đăng ký vay “thử” tại ngân hàng.

Theo kinh nghiệm từ , hiện tại Ngân hàng Quân đội (MBBank) và Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tích hợp sản phẩm cho vay trực tuyến.

Chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại di động, tạo tài khoản và đăng ký khoản vay trực tuyến. Vì ngay sau khi hồ sơ được hoàn thiện, thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5-10 gần nhất và phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

MBBank

ỨNG DỤNG MBBank

Bạn có thể sử dụng chức năng đăng ký hồ sơ vay (dùng thử) để kiểm tra nợ xấu

ĐĂNG KÝ (iPhone)

ĐĂNG KÝ (Android)

OCB

ỨNG DỤNG OCB

Tương tự với ngân hàng Quân đội, quy trình đăng ký cũng tương tự.

# 3. Hãy sử dụng dịch vụ kiểm tra nợ khó đòi của .

Để giao kết quả trong vòng chưa đầy 30 phút, chúng tôi sẽ gửi file PGD vào Zalo của khách hàng sau khi kiểm tra chứng minh nhân dân.

Đây là mẫu báo cáo 90% ngân hàng và 100% công ty tài chính đang sử dụng, đảm bảo chi tiết, chính xác và cập nhật lịch sử tín dụng của khách hàng vay.

CIC 5 NĂM

255

nghìn


  • Biết chính xác nợ xấu nhóm nào.


  • Chi tiết các khoản vay hiện tại, thẻ tín dụng.


  • Dư nợ hiện tại của các khoản vay, thẻ tín dụng


  • Nhận báo cáo ngay trong ngày

XEM CHI TIẾT

NÊN DÙNG

Trải nghiệm trả góp không bị nợ nhóm 1 dù chỉ 1 lần!

Để tránh trường hợp quá hạn thanh toán khoản vay, bạn có thể chuyển sang nợ xấu và mất nhiều thời gian để được vay lại (thời gian tha nợ khó đòi dao động từ 12 đến 60 tháng). Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân của để không bị nợ nhóm 1 quá hạn.

Trải nghiệm trả góp không bị nợ nhóm 1 dù chỉ 1 lần!

Hiểu các phương thức thanh toán.

Hầu hết khách hàng khi cần tiền đều chỉ quan tâm đến lãi suất và số tiền vay có thể huy động từ ngân hàng hoặc công ty tài chính mà không quan tâm đến phương thức thanh toán linh hoạt và nhanh chóng.

Với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển và tầm quan trọng của các ứng dụng Fintech thay thế cho cách thanh toán truyền thống.

Bạn có thể tải ứng dụng: momo, Viettel pay, Zalo Pay, vào phần thanh toán và làm theo hướng dẫn, thanh toán chuyển ngay cho người vay

Ngoài ra, sử dụng internet banking (chuyển khoản) và các điểm liên kết như Viettel Post, FamilyMart, VinMart cũng là một hình thức thanh toán khoản vay linh hoạt.

Hạn chế cho vay.

Nhiều khách hàng vay trả góp cho người thân và chính họ là người phải trả góp hàng tháng.

Theo thống kê mới nhất, ước tính 75% khách hàng có nợ nhóm 1 đến nợ xấu nhóm 2 trở lên đều bắt nguồn từ việc người thân trả nợ chậm cho người vay.

Phần kết.

Bạn không cần lo lắng về cách hủy nợ nhóm 1 nữa vì đây là nhóm nợ không đạt tiêu chuẩn, chỉ cảnh báo khách hàng nên trả góp càng sớm càng tốt để tránh bị nợ khó đòi. Bài viết này hi vọng sẽ giải đáp được băn khoăn của người chậm trả góp, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. .

Xem thông tin chi tiết về Nợ nhóm 1 là gì? Bao lâu được xoá, có vay được nữa không?

Bạn thấy bài viết Nợ nhóm 1 là gì? Bao lâu được xoá, có vay được nữa không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ nhóm 1 là gì? Bao lâu được xoá, có vay được nữa không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Nhà băng Mirae Asset lừa đảo: 3 Sự thực quá “Kinh hoàng!”

Viết một bình luận