Nợ nhà băng bao nhiêu thì bị khởi kiện? Thứ tự khởi kiện

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện? Quy trình khởi kiện phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi khách hàng vay vốn, ngân hàng phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng đã ký kết. Nếu không trả sẽ bị ngân hàng khởi kiện. Và trong bài viết này chúng ta sẽ nói về Bạn nợ ngân hàng bao nhiêu để bị kiện? và trong bao lâu. Nó cũng giúp bạn hiểu quy trình khởi kiện của ngân hàng.

Nợ ngân hàng là gì?

Nợ ngân hàng nghĩa là tài khoản cho vay trả góp hàng tháng, vay tín chấp, vay thế chấp tại ngân hàng. Bao gồm vay tín chấp, vay tín chấp, vay trả góp… Vay vốn ngân hàng có hợp đồng của cả bên cho vay và bên vay. Đặc biệt, trong hợp đồng có ghi rõ số tiền vay, thời gian, lãi suất, quy định.

Nếu đến hạn mà khách hàng không trả nợ thì sẽ được gọi là nợ quá hạn. Lúc này ngân hàng sẽ thu thêm phí phạt và đưa vào danh sách nợ xấu. Bạn có thể tìm hiểu về Nợ khó đòi là gì? nơi đây.


no-ngan-hang

Người vay phải trả và trả nợ gốc và lãi đúng hạn. Nếu chậm trả hoặc không trả sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu bạn không thanh toán cho ngân hàng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau.

 • Điểm tín dụng tụt dốc và rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Bị khởi kiện nếu quá hạn thanh toán lâu và có dấu hiệu cố ý không thanh toán.
 • Không thể tham gia vào các khoản vay bổ sung ở bất kỳ đâu.

Vì thế Bạn nợ ngân hàng bao lâu trước khi bị kiện?? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mất bao lâu để một ngân hàng bị kiện?

Bạn hài lòng bao nhiêu lần?

Khi khoản vay của bạn được xác định là nợ khó đòi. Ngân hàng bây giờ có thể khởi kiện, nhưng họ đã không làm như vậy ngay lập tức. Nhưng họ sẽ tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Tức là cho phép gia hạn thời gian trả nợ hoặc dùng tài sản có giá trị lớn để thu hồi nợ.

Theo quy định tại Điều 275 BLDS, thời hạn trả nợ là 36 tháng. Nếu trong 36 tháng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Ngân hàng sẽ khởi kiện hồ sơ đưa ra tòa án thụ lý và sử dụng biện pháp cưỡng chế để thu hồi nợ.

Như vậy, nếu quá hạn trả nợ trong vòng 36 tháng thì sẽ bị khởi kiện.

Bạn nợ ngân hàng bao nhiêu tiền thì kiện?

Bên cạnh câu hỏi Bạn nợ ngân hàng bao lâu thì bị kiện?. Nhiều người cũng muốn biết mình nợ ngân hàng bao nhiêu tiền nên đâm đơn kiện.

Bạn hài lòng bao nhiêu lần?

Theo tôi được biết, các khoản nợ có số dư từ 2 triệu trở lên, bạn có thể nộp đơn kiện.

Nhưng đối với những hợp đồng vay nhỏ, ngân hàng ít khi khởi kiện ra tòa. Thay vào đó, sẽ áp dụng các biện pháp thu hồi nợ riêng và có các chế tài như niêm yết nợ xấu, cấm cho vay tại ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với các hợp đồng vay lớn của cá nhân, tổ chức thì ngân hàng buộc phải lập hồ sơ, khởi kiện. Nếu đúng như vậy, bên bị kiện có thể sẽ phải đối mặt với án tù.

Quy trình kiện tụng ngân hàng

Quy trình kiện tụng của ngân hàng sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thông báo lần cuối cho khách hàng về khoản nợ
 • Bước 2: Xem xét hồ sơ và thu thập hồ sơ pháp lý về hợp đồng vay.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ lên ​​tòa án
 • Bước 4: Tòa án gửi giấy triệu tập cho bên cho vay.
 • Bước 5: Tiến hành xử lý và phân xử, nếu khách hàng không có mặt họ sẽ tiến hành xử lý tài sản thế chấp.
 • Bước 6: Nếu khách hàng và ngân hàng thỏa thuận được. Ngân hàng sẽ cho phép tự hòa giải.
 • Bước 7: Khách hàng phải thanh toán đủ số tiền gốc, lãi và lãi phạt. Trường hợp cố tình không trả sẽ bị phạt tù theo quy định.

Một số câu hỏi khác mà bạn chưa biết

Mượn tiền trên ứng dụng và có thông báo kiện

Có rất nhiều trường hợp khi vay tiền tại các ứng dụng vay tiền trực tuyến. Nhưng sau đó không trả được hoặc thu lãi suất quá cao. Những đơn xin vay này gửi tin nhắn thông báo về việc khởi kiện hoặc đưa ra tòa, v.v.

Nhưng thực sự, vấn đề này là hoàn toàn không thể. Vì đó là những ứng dụng cho vay nặng lãi đang hoạt động phi pháp và thu lãi suất cao. Do đó, họ sẽ không được pháp luật giải quyết khi giải quyết tranh chấp.

Các ngân hàng có thực sự khởi kiện?

Hoàn toàn đúng, bạn có thể bị kiện bất cứ lúc nào nếu số dư lớn. Nhưng thông thường đối với khách hàng cá nhân, với dư nợ nhỏ, ngân hàng sẽ không khởi kiện. Mà sẽ sử dụng các phương thức đòi nợ để yêu cầu người vay thanh toán.

Ngoài ra, những người không có khả năng thanh toán sẽ rơi vào tình trạng nợ khó đòi. Các thành viên trong gia đình cũng có thể bị hạn chế vay tiền sau này.

Phần kết

Bây giờ, bạn đã biết về Bạn nợ ngân hàng bao nhiêu để bị kiện? chưa? Tốt nhất bạn nên cố gắng thanh toán đầy đủ cho ngân hàng đúng hạn. Nếu không có khả năng thanh toán, hãy xin gia hạn thời gian trả nợ. Tránh nộp đơn và ra tòa.

Xem thêm:

 • Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ
 • Nếu bạn không trả nợ thẻ tín dụng của mình, bạn có bị đi tù không?


Xem thông tin chi tiết về Nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện? Quy trình khởi kiện

Bạn thấy bài viết Nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện? Quy trình khởi kiện có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện? Quy trình khởi kiện bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay Home Credit có lừa đảo ko – Sự thực có phải tương tự?

Viết một bình luận