Nợ nần chồng chất – Tuân theo 5 cách này để thoát khỏi nợ

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ nần chồng chất – Làm theo 5 cách này để thoát khỏi nợ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tài chính cá nhân khác tại đây => Tài chính cá nhân


Nợ nần chồng chất không chỉ là áp lực về kinh tế mà còn khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Vậy, cách thoát khỏi nợ nần là gì? Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nợ nần là điều mà không ai muốn trải qua. Tuy nhiên, trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta không tránh khỏi việc phải vay tiền, nợ nần chồng chất. Nếu bạn không tìm ra cách thoát khỏi nợ nần, nó có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Sau đây, Nganhangviet.org sẽ chia sẻ 5 làm thế nào để thoát khỏi nợ nhanh chóng, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Những lý do bạn không thể thoát khỏi nợ nần

Để có thể tìm ra cách thoát khỏi nợ nần, chúng ta cần phải nói rõ chúng ta nợ ai, tại sao chúng ta mắc nợ… Dưới đây là một số lý do khiến bạn luôn mắc nợ.

Những lý do bạn không thể thoát khỏi nợ nần
Những lý do bạn không thể thoát khỏi nợ nần
 • Vay nhiều nơi: Vay nhiều hình thức khác nhau như vay ngân hàng, vay bạn bè, người thân… khiến bạn vỡ nợ vì không có khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng.
 • Đầu tư, kinh doanh thua lỗ: Nhiều người thường vay tiền ngân hàng, bạn bè để đầu tư kinh doanh. Nhưng gặp trường hợp không mong muốn dẫn đến phá sản, vỡ nợ.
 • Chi tiêu có lãi: Thói quen chi tiêu, mua sắm vượt quá khả năng tài chính sẽ khiến bạn mắc nợ chồng con.
 • Không có kế hoạch trả nợ rõ ràng: Khi vay, bạn nên có kế hoạch tài chính rõ ràng, thu nhập bao nhiêu, chi tiêu ra sao, số tiền phải trả mỗi tháng…
 • Hoàn cảnh khó khăn: Có trường hợp phải vay tiền như chữa bệnh, cho con đi học,… Đây là điều không ai mong muốn nên người cho vay có thể đưa ra những giả định về lãi suất cũng như thời hạn cho vay.
 • Bị tổ chức tín dụng lừa đảo: Có rất nhiều người vỡ nợ do bị tổ chức tín dụng lừa đảo. Từ khoản vay hàng triệu đồng, sau một thời gian có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Nợ nần, phải làm sao?

Hầu hết những người đang rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất đều do căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý. Vậy, làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Để có thể giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải, sau đây là một số kinh nghiệm…

 • Hãy xốc lại tinh thần, cân bằng trạng thái. Tuyệt đối không nghĩ đến những hành động tiêu cực như đánh chết, trốn nợ.
 • Làm các công việc khác nhau để tăng thu nhập, giúp bạn trả một khoản nợ nhất định.
 • Vay bạn bè, người thân hoặc cầm cố tài sản để trả nợ bên ngoài trước.
 • Tính toán, sắp xếp các khoản nợ để biết khoản nợ nào phải trả trước.
 • Hãy chia sẻ tình huống mà bạn đang gặp phải với bạn bè và người thân để có thêm lời khuyên hoặc cách giải quyết tốt nhất.
 • Thương lượng với các chủ nợ về hoàn cảnh của bạn để đưa ra phương án trả nợ phù hợp. Bạn phải chứng minh rằng bạn đang cố gắng trả hết nợ bằng mọi cách.

5 cách thoát nợ hiệu quả bạn nên biết

Làm thế nào để thoát khỏi cảnh nợ nần một cách nhanh chóng là điều mà ai cũng muốn biết. Vì vậy, dưới đây là một số cách thoát nợ hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Lập danh sách các khoản nợ

Để có một kế hoạch trả nợ hiệu quả, bạn cần biết mình nợ ai và tổng số nợ là bao nhiêu. Lập danh sách các khoản nợ sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và đặt ra mục tiêu xóa các khoản nợ sắp tới. Lập kế hoạch cho bản thân và hành động quyết liệt để đạt được mục tiêu.

Cố gắng tiết kiệm tiền

Để có tiền trả nợ, bạn cần cắt giảm một số khoản chi tiêu hàng tháng cho các khoản như mua sắm quần áo, ăn uống, vui chơi, đi chơi với bạn bè… Nếu biết cách chi tiêu hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy. tiền để trả nợ. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh nợ nần một cách nhanh chóng.

Giải quyết nợ lãi cao

Trong trường hợp bạn có nhiều khoản nợ từ nhiều nguồn vay khác nhau. Tốt nhất bạn nên cân nhắc khoản nợ nào có lãi suất cao để có thể tập trung toàn bộ sức lực cho việc giải quyết khoản nợ đó trước. Bởi lẽ, lãi suất cao chính là nguyên nhân khiến khoản nợ của bạn ngày một lớn hơn.

Không ngừng tăng thu nhập

Có thể bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập khá. Tuy nhiên, để có tiền trả nợ, bạn nên tăng thu nhập bằng nhiều cách khác nhau. Điều này mang lại cho bạn nhiều tiền hơn để chi tiêu cũng như trả nợ.

Không ngừng tăng thu nhập
Không ngừng tăng thu nhập

Hãy kiên nhẫn, đừng bỏ cuộc

Nhiều người vì nôn nóng muốn nhanh chóng xóa nợ ngay nên thiếu kiên nhẫn và không thường xuyên theo dõi bảng kê công nợ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy tiếp tục tập trung vào các khoản nợ để sớm thoát khỏi cảnh nợ nần mệt mỏi.

Một số cách kiếm tiền để trả nợ

Khi mắc kẹt trong nợ nần, hầu hết mọi người đều cố gắng tìm cách nhanh chóng trả hết nợ. Nếu bạn có một khoản nợ nhỏ và có khả năng trả hết, đây là một số cách để tăng thu nhập của bạn.

 • Trong trường hợp bạn đang có công việc chính ổn định, bạn có thể bỏ ra một số vốn nhất định để đầu tư vào một sản phẩm nào đó để sinh lời.
 • Tùy theo khả năng, bạn có thể tìm một số công việc làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập.
 • Đối với những người am hiểu thị trường và muốn thu lợi nhuận cao có thể cân nhắc đầu tư vào bất động sản…
 • Một gợi ý được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là xuất khẩu lao động. Hướng đi này mang lại thu nhập cao giúp bạn nhanh chóng trả được nợ…
 • Ngoài những cách kiếm tiền trên, bạn nên có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm sao cho hợp lý nhất.

Như vậy có thể thấy, nợ nần là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý khôn ngoan, chắc chắn bạn sẽ không bị áp lực và mệt mỏi vì những khoản nợ của mình. Hi vọng những cách thoát nợ được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được khó khăn của mình.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
 • Tiền miễn phí để làm gì? Đầu tư vào đâu hiệu quả?
Xem thông tin chi tiết về Nợ nần chồng chất – Làm theo 5 cách này để thoát khỏi nợ

Bạn thấy bài viết Nợ nần chồng chất – Làm theo 5 cách này để thoát khỏi nợ có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ nần chồng chất – Làm theo 5 cách này để thoát khỏi nợ bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài chính cá nhân

Viết một bình luận