Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế có bị đi tù ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế có bị đi tù không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn đang nợ Fe Credit nhưng không có khả năng thanh toán. Và hiện tại, Fe Credit đã bị gọi điện đến đòi nợ và có hành vi đe dọa sẽ bị cưỡng chế tại nhà. Và bạn rất lo lắng mà không biết Nợ Fe Credit mất bao lâu?. Khi nào buộc phải bị trừng phạt hay đi tù? Tất cả những thông tin đó chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cachvaytiennganhang.com

Fe Credit là gì? Trường hợp nào bị cưỡng chế?

Nợ Fe Credit nghĩa là bạn đang vay tiền từ công ty tài chính này một khoản tiền. Trong khoản nợ đó sẽ bao gồm cả gốc và lãi. Khoản vay này được ràng buộc bởi một tài liệu gọi là hợp đồng tín dụng.

Hợp đồng này sẽ được thỏa thuận giữa hai bên và có đầy đủ chữ ký xác nhận. Căn cứ vào hợp đồng này, bên vay và bên cho vay phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm đã ghi trong hợp đồng.


Khoản nợ cũng được Fe Credit xử lý là một khoản cho vay trả góp hoặc vay tiền mặt đã đến hạn thanh toán ghi trong hợp đồng. Tuy nhiên, khi đến hạn nhưng người vay không trả đúng hạn. Vì vậy Fe Credit buộc phải cưỡng chế đòi nợ. Sau đây là một số trường hợp sẽ bị cưỡng chế.

  • Người vay cố ý không trả khoản vay khi đến hạn.
  • Khách hàng vay tắt máy, ngắt kết nối với điện thoại của Fe Credit.
  • Khách hàng không tuân thủ các điều khoản quy định trong hợp đồng. Và trốn nợ.

Fe Credit mất bao lâu để có hiệu lực?

Fe Credit thực hiện các khoản vay khá dễ dàng và hầu hết khách hàng đều có thể nhận được. Chính vì vậy mà nhiều người không để ý đến khả năng tài chính của mình. Dẫn đến không có khả năng thanh toán cho công ty tài chính Fe Credit.

Không có tín dụng fe nào bao gồm kỳ thi

Tại thời điểm này, bạn chưa thể thanh toán cho Fe Credit. Họ sẽ gọi điện, nhắn tin, đến tận nhà để nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay đúng hạn. Sau khi Fe Credit thực hiện các biện pháp thu hồi nợ như: Nhắc nhở, gọi điện… nhưng khách hàng vẫn không trả. Bộ phận thu hồi nợ của Fe Credit đã đến nhà để cưỡng chế.

Vì thế Nợ Fe Credit mất bao lâu??

Tùy từng khoản vay mà Fe Credit có thể có thời gian cưỡng chế khác nhau. Thường muộn hơn 30 ngày Vì thanh toán chậm, thanh toán sẽ bị cưỡng chế. Ngoài ra, nếu khách hàng ở xa hoặc bỏ trốn khỏi địa phương thì Fe Credit không thể cưỡng chế được như bình thường. Thay vào đó, họ sẽ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để đòi nợ.

Liệu Fe Credit có bị buộc phải ngồi tù?

Theo quy định, tội công nhiên chiếm đoạt tài sản thuộc điều 174 của bộ luật hình sự.

Người nào chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đến 50 triệu hoặc dưới 2 triệu dưới các hình thức sau đây, thì bị phạt tù không giam giữ từ 3 năm. Hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

  • Đã bị xử phạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà vi phạm.
  • Đã bị kết án theo quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này.
  • Ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.
  • Tài sản là phương tiện kiếm sống của nạn nhân hoặc gia đình nạn nhân.

Quy trình thu hồi nợ của Fe Credit

Fe Credit sẽ có quy trình thu hồi nợ bao gồm các bước sau.

Không có khoản tín dụng nào bao gồm các kỳ thi

Bước 1: Khi gần đến hạn thanh toán, nhân viên sẽ nhắn tin và gọi điện nhắc bạn yêu cầu thanh toán.

Bước 2: Nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn, sẽ gọi điện cho người thân và gửi cảnh báo.

Bước 3: Gọi điện cho người thân nhưng khách hàng có biểu hiện bỏ trốn, tắt liên lạc thì chuyển sang hình thức đòi nợ khác.

Bước 4: Nếu đã thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật mà vẫn không thanh toán. Hồ sơ sẽ được chuyển cho công ty đòi nợ thuê.

Bước 5: Công ty đòi nợ thuê vẫn không trả thì hồ sơ của bạn sẽ được mang ra ngoài để khởi kiện.

Phần kết

Vì vậy, bạn đã biết Nợ Fe Credit mất bao lâu? ở nhà. Khách hàng cần lưu ý đến thời hạn trả nợ, luôn thanh toán đúng hạn để tránh phí phạt và nguy cơ bị phạt tù.

Có thể bạn cần đọc:

›Cách xóa nợ xấu Fe Credit

›Cách tính lãi suất vay Fe Credit

›Cách chặn cuộc gọi Fe Credit


Xem thông tin chi tiết về Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế có bị đi tù không?

Bạn thấy bài viết Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế có bị đi tù không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế có bị đi tù không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xoá? Phải làm gì lúc bị nợ xấu

Viết một bình luận