NHỮNG TƯ DUY ĐẦU TƯ CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => NHỮNG TƯ DUY ĐẦU TƯ CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Nếu là một nhà đầu tư, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với cái tên Warren Buffett – một doanh nhân, nhà đầu tư, một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới 100 tỷ USD. Đó là kết quả của một quá trình dài làm việc, phấn đấu và học hỏi không ngừng. Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu và phân tích tư duy đầu tư của Warren Buffet để trở thành nhà đầu tư giỏi hơn.

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett – ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông hiện là Chủ tịch, Giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một công ty mẹ đa quốc gia có trụ sở chính tại Omaha. Ông cũng là tỷ phú giàu thứ 7 thế giới với tổng giá trị tài sản ròng hơn 100 tỷ USD (tính đến tháng 4/2021).

Tỷ phú Warren Buffett được mệnh danh là “Huyền thoại đến từ Omaha” nhờ những triết lý kinh doanh đúng đắn và lối sống giản dị đến bất ngờ. Bên cạnh vai trò là một nhà đầu tư, ông còn nổi tiếng là một nhà từ thiện lớn khi gần như dốc hết giá trị tài sản của mình cho các hoạt động của Quỹ Gates do tỷ phú Bill Gates sáng lập.

Tính cách đặc biệt nào làm nên thành công của Warren Buffett ngày hôm nay?

Warren Buffett – Nhà đầu tư tài năng

Suy nghĩ đầu tư của Warren Buffett

1. Tư duy dài hạn

“Mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà đầu tư chỉ đơn giản là mua với giá hợp lý, đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể dễ hiểu và chắc chắn tăng trưởng lợi nhuận trong 5.10 và 20 năm tới. Bạn sẽ chỉ tìm thấy một vài công ty đáp ứng các tiêu chí này, vì vậy khi bạn thấy một công ty đáp ứng được tiêu chí đó, hãy mua một lượng cổ phiếu đủ lớn. Bạn cũng phải chống lại những cám dỗ khiến bạn lạc lối. Nếu bạn chưa sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút ”. (Thư thường niên 1996)

Warren Buffett luôn tập trung vào kỷ luật đầu tư của riêng mình mà không bị lung lay và ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường. Với sự biến động không ngừng của thị trường chứng khoán, tư duy dài hạn mang lại cho chúng ta sự linh hoạt.

2. Đầu tư vào những gì bạn hiểu

Đừng đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không hiểu rõ, nó giống như việc bạn ném tiền qua cửa sổ và chờ đợi vận may. Bạn nên hiểu lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang đầu tư.

Nếu bạn chưa quen với P2P lending – Cho vay ngang hàng, hãy bắt đầu tìm hiểu về nó trước khi quyết định đổ tiền vào. Hoặc trước khi đổ tiền vào mua cổ phiếu của công ty nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề của công ty đó trước.

3. Tiền mặt là một khoản đầu tư tồi

Tiền mặt ở đây là lượng tiền mặt bạn để nhàn rỗi trong khi bạn hoàn toàn có thể gửi vào tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng hoặc đầu tư vào các nền tảng như chứng khoán, cho vay P2P, bất động sản, v.v.

Warren Buffett tin rằng mọi người nên luôn suy nghĩ theo quan điểm của nhà đầu tư để tạo ra lợi nhuận từ tài sản hiện có.

4. Đừng đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Bài học nổi tiếng của Warren Buffett là: “Đừng bỏ tất cả trứng của bạn vào cùng một giỏ”. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên bỏ trứng của mình vào quá nhiều giỏ khác nhau. Điều này không tốt cho cân bằng tài chính của bạn vì bạn sẽ không thể theo dõi tất cả các khoản đầu tư của mình một cách tốt nhất.

Buffett nói rằng đa dạng hóa quá nhiều sẽ không tốt cho khoản đầu tư của bạn. Theo triết lý của ông, nó giúp hạn chế sự chú ý của một người vào một số con đường đầu tư đã chọn, đồng thời không đa dạng hóa quá nhiều.

5. Đừng chạy theo tâm lý đám đông

Warren Buffett không tin vào việc đi theo đám đông. Thường thì chúng ta chọn đi theo đám đông vì điều này sẽ khiến chúng ta yên tâm hơn. Điều này không xấu nhưng nếu để lâu sẽ thành thói quen. Đối mặt với mọi biến động của thị trường, thay vì để tiền bạc chạy theo tiếng gọi của cảm xúc, bạn cần suy nghĩ, phân tích và cân nhắc để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Thời điểm tốt nhất để nắm bắt cơ hội là khi không còn ai khác. Anh từng chia sẻ:“Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người khác sợ hãi.”

Warren Buffett - Nhà đầu tư huyền thoại nhất thế kỷ 21

6. Không bao giờ vay tiền để đầu tư

Nếu có một sự thật khiến Warren Buffett tức giận, đó là việc gánh nợ để tài trợ cho các khoản đầu tư. Buffett cho rằng khi những người bình thường vay tiền để mua cổ phiếu hoặc tiền điện tử, họ đang đặt cuộc sống của mình vào tay một thị trường mà chuyển động của nó có thể là ngẫu nhiên và cực kỳ mạnh mẽ, ngay cả khi đề cập đến một cổ phiếu đáng tin cậy như Berkshire Hathaway hoặc các công ty lớn. xu Bitcoin

Xêm thêm:   Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm? Hậu quả như thế nào?

7. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục đầu tư

Một trong những chiến lược yêu thích của Warren Buffett là kiên nhẫn và đầu tư lâu dài vào các khoản đầu tư có chất lượng. Thông qua dữ liệu, chúng tôi hiểu cách giữ đầu tư dài hạn trên thị trường có thể là cách tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Bài học rút ra từ trải nghiệm thực tế của Warren Buffett. Năm 11 tuổi, anh mua 3 cổ phiếu của Cities Service Preferred với giá 38 USD / cổ phiếu cho cả mình và chị gái Doris. Ngay sau khi mua cổ phiếu đã giảm xuống chỉ còn hơn 27 USD / cổ phiếu. Warren sợ hãi nhưng quyết định giữ cổ phiếu của mình và ông đã bán khi chúng tăng trở lại mức 40 đô la. Đó là một sai lầm mà anh trai của ông đã hối tiếc vì cổ phiếu sau đó đã tăng vọt lên 200,1 đô la. Nó đã dạy cho anh ta một trong những bài học cơ bản của việc đầu tư: Kiên nhẫn là một đức tính tốt.

8. Luôn hành động

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải hành động ngay lập tức và luôn luôn hành động. Buffett từng chia sẻ, ông thà gánh chịu hậu quả của việc đưa ra quyết định sai lầm, còn hơn quyết định muộn hoặc không làm gì cả. Anh ấy thừa nhận không phải lúc nào mình cũng đúng, nhưng anh ấy cũng tin rằng hành động là điều quan trọng để khai thác tiềm năng của cơ hội. Vì vậy, luôn tự tin hành động là một bí quyết thành công.

Áp dụng tất cả những bài học trên từ Warren Buffett, hãy cùng VIDGROUP bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm nhiều tin hay về tài chính tại: https://voVIDGROUP.vn/

Xem thông tin chi tiết về NHỮNG TƯ DUY ĐẦU TƯ CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT

Bạn thấy bài viết NHỮNG TƯ DUY ĐẦU TƯ CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NHỮNG TƯ DUY ĐẦU TƯ CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận