NHỮNG QUYỂN SÁCH ĐẦU TƯ HAY NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => NHỮNG QUYỂN SÁCH ĐẦU TƯ HAY NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Hôm nay, ngoài nguồn tài chính từ công việc cố định, chúng ta hãy bắt đầu xây dựng cho mình một số hướng đầu tư sao cho “tiền nào của nấy”. Để bắt đầu điều đó, cần phải có kiến ​​thức nền tảng về đầu tư và những cuốn sách hay về đầu tư sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn những hướng đi mới và cần thiết. Cùng VIDGROUP tìm hiểu những cuốn sách nổi tiếng này nhé.

1. Cha giàu Cha nghèo – Robert Kiyosaki

“Rich Dad, Poor Dad” của Robert Kiyosaki là một trong những cuốn sách đầu tư tài chính cá nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại. Bộ sách bao gồm tổng cộng 13 cuốn sách chứa các bài học khác nhau. Họ kể câu chuyện về một cậu bé 9 tuổi lớn lên với cha ruột và cha nuôi (cha giàu và cha nghèo). Kể từ đó, anh nhận được những quan điểm khác nhau về tài chính, tài sản, trách nhiệm pháp lý,… từ hai người cha của mình.

Ngoài ra, bộ sách còn nhấn mạnh đến kiến ​​thức về tiền nhiều hơn là kiến ​​thức ở trường để hiểu rõ ràng về quy luật đồng tiền. Bạn sẽ thấy rằng chỉ học thôi là chưa đủ, bạn cần bắt đầu trải nghiệm để hiểu hết “bài toán” của đầu tư và thành công.

Xêm thêm:   Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường!

Cuốn sách sẽ giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn khi muốn khởi nghiệp và đầu tư, chỉ tiền và kiến ​​thức thôi chưa đủ mà quan trọng hơn là bạn cần có thái độ và định hướng đúng đắn trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. bất kỳ công việc nào, kể cả cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Cha giàu Cha nghèo - Robert Kiyosaki

Nguồn ảnh trực tuyến

2. 7 Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Đây là một cuốn sách đầu tư hay, dễ đọc và dễ hiểu dành cho những ai đang “chập chững” tham gia thị trường đầu tư. Warren Buffett là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới. Do đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn tiếp cận với tư duy và phương pháp đầu tư của ông vì nó được tập hợp và phân tích từ các báo cáo của Buffett.

Nội dung của cuốn sách “Phương pháp đầu tư Warren Buffett” này bao gồm:

 • Tiểu sử tóm tắt của Buffett
 • Tiết lộ các yếu tố và sự thật hình thành nên tư duy đầu tư của Buffett
 • Vạch ra các nguyên tắc kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành phương pháp đầu tư của Buffett
 • Phân tích quy trình quản lý danh mục đầu tư
 • Thảo luận về khái niệm tâm lý tiền tệ và cách Buffett sử dụng nó để tránh những sai lầm đầu tư phổ biến.

Mục tiêu chính của “Phương pháp đầu tư Warren Buffett” là giúp các nhà đầu tư hiểu và áp dụng các chiến lược đầu tư mang lại thành công cho Buffett.

Xêm thêm:   Sinh viên Vay tiền ở đâu cho an toàn
7 Phương pháp đầu tư Warren Buffet - Mary Buffett, Sean Seah | NetaBooks
Nguồn ảnh trực tuyến

3. Bẻ khóa Bí mật triệu phú – Thomas J. Stanley và William D. Danko

Các tác giả Thomas J. Stanley và William D. Danko sẽ giúp độc giả tiếp cận và khám phá những yếu tố chi phối thành công của bạn. Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Nếu bạn không xuất thân trong một gia đình nề nếp, liệu bạn có thể thành công? Những yếu tố nào sẽ giúp bạn trở thành một người thành công?

Đó là do ảnh hưởng của ý chí và tư duy đầu tư của chính bạn.

Với những dẫn chứng, phân tích và tổng hợp thông tin sắc bén, hai tác giả sẽ truyền thêm niềm tin cho chúng ta về con đường thành công đang chờ chúng ta phía trước. Tác giả chỉ ra rằng: mỗi chúng ta đều là một thiên tài ngủ quên, nhưng tiếc rằng chúng ta không có “Chìa khóa” Mở cánh cửa kho báu để năng lượng tràn ra ngoài.

Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp cũng như thực hiện cuốn sách Bẻ khóa bí mật triệu phú, Thomas J. Stanley và William D. Danko đã phát hiện ra 7 con số phổ biến của những người giàu thành công, đó là:

 • Họ sống thoải mái dưới mức tài chính dồi dào.
 • Họ phân bổ thời gian, sức lực và tiền bạc một cách hiệu quả bằng các phương pháp hướng tới mục tiêu tích lũy của cải.
 • Họ tin rằng sự độc lập về tài chính quan trọng hơn việc thể hiện địa vị xã hội.
 • Cha mẹ của họ không hỗ trợ họ về mặt tài chính.
 • Con cái trưởng thành của họ nên tự chủ về tài chính.
 • Họ giỏi nắm bắt cơ hội trên thị trường.
 • Họ chọn đúng công việc mình yêu thích.

Sách Quản Trị Tài Chính: Bẻ Khóa Bí Mật Của Triệu Phú - Thomas J. Stanley - William D. Danko.

Nguồn ảnh trực tuyến

4. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Tỷ phú Warren Buffett đã nhiều lần khuyên mọi người nên đọc “Nhà đầu tư thông minh” (Nhà đầu tư thông minh) – một cuốn sách đi sâu vào quá trình đầu tư giá trị.

“Rốt cuộc, sự nghiệp tài chính của tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi mua cuốn sách ‘Nhà đầu tư thông minh’,” tỷ phú 90 tuổi viết trong lá thư cổ đông năm 2013 của Berkshire Hathaway. Tên thân mật của Benjamin Graham) được giải thích một cách logic theo phong cách hấp dẫn và dễ hiểu “.

Benjamin Graham – nhà đầu tư vĩ đại hàng đầu thế giới đã truyền lại kinh nghiệm vô giá của mình trong cuốn sách Nhà đầu tư thông minh. Nó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn trên thị trường chứng khoán và dạy chúng ta cách phát triển các chiến lược dài hạn.

Cuốn sách đầu tư này được xuất bản vào năm 1949 và hiện được cập nhật với phần bình luận và chú thích của nhà báo tài chính Jason Zweig. Điều này tạo thêm nét hiện đại và giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách.

Những chiến lược và chiến thuật này của Benjamin Graham vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay. Các giá trị được giữ nguyên và thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp nhất với thị trường hiện tại.

5 Cuốn sách đáng đọc cho nhà đầu tư - CUỐI CÙNG

Nguồn ảnh trực tuyến

Bất kể tuổi tác, không bao giờ là quá muộn để đầu tư. Sau khi đọc những cuốn sách trên, việc tìm ra hướng đầu tư cho bản thân là một bước trên con đường thành công.

Hãy theo dõi các bài viết mới của VIDGROUP để có thêm những kiến ​​thức mới về đầu tư kinh doanh.

Xem thông tin chi tiết về NHỮNG QUYỂN SÁCH ĐẦU TƯ HAY NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

Bạn thấy bài viết NHỮNG QUYỂN SÁCH ĐẦU TƯ HAY NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NHỮNG QUYỂN SÁCH ĐẦU TƯ HAY NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận