Những lý do khiến bạn ko thể tiết kiệm thành công

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những lý do khiến bạn không thể tiết kiệm thành công phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Giới trẻ ngày nay coi tiết kiệm là “quốc sách” để đạt được những mục tiêu lớn trong đời như mua nhà, tậu xe và đi du lịch khắp nơi. Tuy nhiên, vì một số lý do mà bạn dù cố gắng rất nhiều cũng khó có thể cứu thành công. Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu những lý do đó là gì qua bài viết dưới đây.

Tiết kiệm mà không có kế hoạch

Một trong những lý do lớn nhất khiến bạn không thể tiết kiệm thành công là bạn không có một kế hoạch tiết kiệm cụ thể. Gọi đi nhậu, mời đồng nghiệp trà sữa, quà cáp, đồ ăn vặt vào mỗi buổi chiều. Tuy nhiên, bạn đã cắt cho mình một bữa tối hoặc bữa sáng và gọi đó là “tiết kiệm”. Chưa kể, việc trả hết thẻ tín dụng hay các khoản vay trong tháng cũng khiến bạn không còn dư dả gì để tiết kiệm. Mọi lý do đưa ra để bào chữa cho việc bản thân không thể quản lý tài chính nghe có vẻ rất chính đáng.

Ngoài việc thiếu kế hoạch, bạn có thể là một trong những người tiêu tiền theo kiểu “vung tay”. Theo các chuyên gia tài chính, nếu bạn là người có mức lương chỉ 10 triệu / tháng nhưng lại tiêu tiền như người có 20 – 30 triệu / tháng thì điều này cũng dẫn đến việc bạn bị thiếu hụt tài chính.

Xêm thêm:   Lãi nhập gốc là gì: 4 Lợi thế từ gửi tiếp kiệm này là gì?

Một điều nữa mà mọi người cần nhớ khi tiết kiệm là không nên nhầm lẫn giữa thứ tự tiết kiệm và chi tiêu. Quy tắc đúng là “chi tiêu những gì còn lại sau khi bạn tiết kiệm” chứ không phải “tiết kiệm những gì còn lại sau khi bạn chi tiêu”.

Tiết kiệm không có kế hoạch khiến nhiều người tiết kiệm không thành công.
Tiết kiệm không có kế hoạch khiến nhiều người tiết kiệm không thành công.

Nghĩ rằng mình không có đủ tiền để tiết kiệm

Thực ra, thu nhập thấp không phải là “thủ phạm” mà chính thói quen “làm gì thì xào nấy” và suy nghĩ “mình không tiết kiệm được” đã khiến bạn không thể tiết kiệm được.

Để bắt đầu kế hoạch tiết kiệm, bạn cần biết mình kiếm được bao nhiêu và cần chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng. Sau khi viết ra tổng thu nhập hàng tháng của bạn, hãy ước tính tất cả các chi phí cố định cần thiết cho nhà ở, điện, nước, thực phẩm, đi lại, v.v. Sau đó, trừ đi số tiền bạn có. Bạn phải chi tiêu để xem số tiền tối đa bạn có thể tiết kiệm được.

Bạn cũng có thể sử dụng các công thức tiết kiệm của các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới. Công thức quản lý tài chính “6 cái lọ” (hệ thống JARS) của Harv Eker – tác giả của 2 cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu là “Bí mật tư duy triệu phú” và “Làm giàu nhanh chóng”.

Bí quyết "6 chiếc lọ" sẽ giúp bạn cứu thành công
Bí quyết “6 chiếc lọ” sẽ giúp bạn cứu thành công

Chọn cách sống “yolo”

“Mỗi người chỉ có một cuộc đời, một tuổi trẻ, ăn no, mặc hết”, đây là một trong những suy nghĩ sai lầm khiến bạn không bao giờ có một đồng tiết kiệm nào. Sẽ rất khó để tự tin tiết kiệm, nhất là khi xung quanh bạn luôn bị bủa vây bởi những cám dỗ và ham muốn kích thích bạn tiêu tiền: một món đồ công nghệ mới, thời trang đang “thịnh hành” hay những lời mời gọi bạn bè đi chơi… Hãy giữ cho mình một “ cái đầu lạnh ”, hãy tỉnh táo trước những cám dỗ và càng tránh xa càng tốt.

Không thể gửi tiết kiệm thành công vì sợ tiền mất giá

Không thể tiết kiệm vì sợ lạm phát làm mất giá tiền, hãy tiết kiệm một cách thông minh hơn.

Các chuyên gia tài chính cá nhân khuyên: “Cách tốt nhất để giữ tiền là để nó làm việc cho bạn”. Do đó, nếu bạn có một khoản tiền “rủng rỉnh”, thay vì cất trong tủ khiến đồng tiền mất giá, bạn nên đầu tư để số tiền đó “sinh lời”. bạn không chỉ nhận được một khoản lãi để tiết kiệm mà còn có một nguồn tiền dự phòng cho những khoản phát sinh có thể xảy ra. VIDGROUP là đơn vị đầu tư P2P Lending uy tín, thu hút hơn 10.000 khách hàng đầu tư thành công. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ muốn vừa gửi tiết kiệm vừa có thể đầu tư sinh lời.

Có rất nhiều lý do để tiêu tiền, nhưng chỉ có một lý do duy nhất để bạn có động lực tiết kiệm: tương lai. Bạn có nhu cầu mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái hay đơn giản là chủ động về tài chính phòng khi rủi ro, bệnh tật hay biến động cuộc sống.

Xem thông tin chi tiết về Những lý do khiến bạn không thể tiết kiệm thành công

Bạn thấy bài viết Những lý do khiến bạn không thể tiết kiệm thành công có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những lý do khiến bạn không thể tiết kiệm thành công bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận