Những điều cần biết lúc đi cầm đồ

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những điều cần biết khi đi cầm đồ
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Thế chấp là một vấn đề gây ra rất nhiều thắc mắc cho những người có nhu cầu cầm đồ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin gửi đến bạn Những điều cần biết khi đi cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ là gì?

Từ trước đến nay, các vấn đề liên quan đến tài chính và đầu tư luôn bất ngờ và khó kiểm soát. Khiến bạn phải tìm cho mình một giải pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể. Chính vì vậy, dịch vụ cầm đồ ra đời như một giải pháp tài chính vô cùng tiện lợi, giúp bạn giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách, gấp gáp. Không những vậy, sau khi giải quyết ổn thỏa mọi việc, bạn có thể sở hữu lại tài sản của mình.

Cầm đồ là dịch vụ mà người muốn vay tiền phải dùng tài sản hợp pháp của mình mang đến cơ sở cầm đồ, cầm cố và nhận tiền. Bạn phải trả lãi suất hàng tháng theo tỷ lệ phần trăm đã thỏa thuận dựa trên số tiền đã vay.

Người sử dụng dịch vụ cầm đồ phải hoàn đủ cả lãi và vốn của số tiền đã vay trong thời hạn quy định của hợp đồng để nhận lại tài sản. Nếu thời hạn không được hoàn thành, tài sản sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu của chủ tiệm cầm đồ.

Trong thời hạn của hợp đồng, người đi cầm cố tài sản vẫn là chủ sở hữu của tài sản đó, do đó, cơ sở cầm đồ không được quyền thanh lý, sử dụng tài sản đó dưới bất kỳ hình thức nào. .

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục cầm xe máy trả góp cần những gì?

Sử dụng dịch vụ cầm đồ luôn không an toàn?

Nói đến dịch vụ cầm đồ, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ lừa đảo, lãi suất cắt cổ, dễ mất tài sản. Nhưng nếu vậy, liệu dịch vụ này có thể hoạt động và tồn tại được đến tận bây giờ với số lượng cửa hàng mọc lên như thế này?

Với số lượng gần 30.000 cửa hàng cầm đồ. Dịch vụ cầm đồ hiện đang là giải pháp tài chính ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi nhanh chóng của nó. Đó là lý do tại sao nó rất rủi ro. Thứ nhất, do số lượng lớn, khó kiểm soát, dẫn đến một số tổ chức lợi dụng để mở hiệu cầm đồ trá hình cho vay nặng lãi, đòi nợ khó đòi, tín dụng đen. , khiến người dùng phải gánh một khoản nợ lớn.

Nguyên nhân thứ hai là do tâm lý cần gấp một số tiền trong thời gian ngắn để giải quyết công việc mà nhiều người tự nguyện nhận vì ở những nơi này hầu như không cần bất cứ loại giấy tờ nào của bạn ngoài CMND. có thể cung cấp cho bạn số tiền bạn cần ngay lập tức.

Nhưng thực chất, môi giới cầm đồ là một ngành kinh doanh hoàn toàn hợp pháp, được pháp luật cấp phép và bảo vệ. Có đầy đủ các văn bản quy định về hoạt động kinh doanh. Đối với những cửa hàng cầm đồ uy tín, mức lãi suất rất hợp lý, thủ tục giấy tờ rõ ràng, là giải pháp tài chính an toàn và tiện lợi cho bạn.

Những điều cần biết khi đi cầm đồ để cầm tài sản an toàn

Biết thế nào là một cửa hàng cầm đồ uy tín

Một website uy tín thường sẽ công khai và minh bạch mọi thông tin về dịch vụ của mình như: lãi suất, giá cả, các cam kết, cách thức hoạt động, địa chỉ và thông tin liên hệ. trên trang web của bạn. Để khách hàng có thể thoải mái tìm hiểu về đơn vị mình cũng như so sánh, trao đổi khi sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu, so sánh nhiều nguồn thông tin, nhiều cửa hàng khác nhau

Với sự sôi động của thị trường cầm đồ, càng có nhiều cửa hàng mọc lên, cách thức hoạt động càng khác biệt và khác lạ, họ đua nhau đưa ra những thông tin về dịch vụ mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. với một số từ khóa liên quan. Vì vậy, hãy tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó chắt lọc và so sánh với nhau để có thể tìm cho mình một nơi an toàn, uy tín cũng như phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. tốt nhất.

Biết lãi suất chung của thị trường

Trong tất cả các Những điều cần biết khi đi cầm đồLãi suất có lẽ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Tùy theo tiêu chí hoạt động của từng cửa hàng và loại tài sản bạn mang theo mà sẽ có mức lãi suất riêng. Nhưng mức lãi suất chung của thị trường hiện nay thường sẽ nằm trong khoảng từ 2% đến 5%. mà lãi suất quá cao hoặc quá thấp đều không phải là lựa chọn tốt, vì sẽ dễ mang lại nhiều rủi ro.

Tuy nhiên, hiện nay, lợi dụng việc nhiều người đến các tiệm cầm đồ nhưng không tìm hiểu kỹ thông tin lãi suất đã đưa ra mức lãi suất cực cao. Để giải thích cho điều này, một số nơi đưa ra lý do là mức lãi suất trên đã bao gồm các chi phí như: tư vấn, định giá, cất giữ tài sản, hoặc rủi ro từ các khoản vay mà trước khi ký hợp đồng. đồng, hiệu cầm đồ không thông báo hay tư vấn cho khách hàng của mình.

Quy trình giữ tài sản có đảm bảo không?

Điều thứ hai mà bạn không thể bỏ qua sau lãi suất trong Những điều cần biết khi đi cầm đồ Đó là vấn đề lưu giữ tài sản. Trong trường hợp xấu nhất, một số hiệu cầm đồ sẽ lợi dụng tài sản của bạn khi bạn đang giữ và sử dụng, tráo đổi các bộ phận hoặc đánh rơi mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, bạn nên chọn những nơi có quy trình cất giữ tài sản an toàn để tài sản được trả lại nguyên trạng cho bạn.

Hợp đồng thế chấp minh bạch

Một trong Những điều cần biết khi đi cầm đồ Tức là hợp đồng cầm cố sẽ bao gồm các điều khoản quy định nghĩa vụ và quyền lợi mà bạn có được khi sử dụng dịch vụ cầm đồ. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng, nếu có thắc mắc cần hỏi ngay chuyên viên tư vấn để được giải đáp.

VIDGROUP, địa chỉ uy tín, lãi suất hợp lý mà bạn nên lựa chọn

lợi ích của chúng ta

 • Nhận nhiều loại tài sản: ô tô, xe máy, điện thoại. máy tính xách tay, tài liệu bất động sản, kim cương, v.v.
 • Định giá tài sản thế chấp cao đến 90% giá trị tài sản
 • Mọi thủ tục, giấy tờ đều được giải quyết nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình trong khi hoàn thành các thủ tục đó.
 • Tài sản được bạn chứng kiến ​​và chữ ký xác nhận đóng dấu giữ, niêm phong an toàn và bảo mật, an toàn.
 • Mọi thông tin về khách hàng và tài sản sẽ được bảo mật tuyệt đối, tránh những phiền phức không đáng có cho bạn.
 • Mọi thông tin đều được đăng tải rõ ràng và minh bạch trên website của chúng tôi VIDGROUPđể khách hàng dễ dàng theo dõi thông tin.

“5 KHÔNG” và sự tiện lợi của bạn khi cầm đồ

Khi đến với tiệm cầm đồ Tân Phú, bạn sẽ được trải nghiệm phương châm 5 Không của chúng tôi với:

 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không có phí dịch vụ bổ sung
 • Không bị phạt lãi suất khi bạn đổi tài sản trước
 • Không bị phạt lãi suất khi quá hạn
 • Đặc biệt, cam kết không thanh lý tài sản trước thời hạn trong hợp đồng.

Như vậy bài viết trên đã được chúng tôi tổng hợp Những điều cần biết khi đi cầm đồ mà cầm đồ Tân Phú muốn gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một cửa hàng cầm đồ phù hợp cho mình. Quý khách có nhu cầu cầm đồ vui lòng liên hệ với cơ sở cầm đồ Tân Phú để được tư vấn và phục vụ tận tình!

Xem thông tin chi tiết về Những điều cần biết khi đi cầm đồ

Bạn thấy bài viết Những điều cần biết khi đi cầm đồ
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những điều cần biết khi đi cầm đồ
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Viết một bình luận