Những cách chứng minh thu nhập để vay nhà băng mới

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng mới phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Chứng minh thu nhập với ngân hàng mục đích vay hoặc mở thẻ tín dụng. Với hình thức vay tín chấp chắc chắn sẽ yêu cầu các giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng.

Chứng minh thu nhập hay còn gọi là chứng minh năng lực tài chính. Đây là giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của cá nhân, tổ chức. Chứng minh thu nhập thường được sử dụng khi đăng ký vay hoặc mở thẻ tín dụng.

Tại sao bạn phải chứng minh thu nhập với ngân hàng?

Nhưng trước khi đi tìm hiểu Làm thế nào để chứng minh thu nhập với ngân hàng? Sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu lý do bạn cần chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng.


Việc chứng minh thu nhập chỉ xảy ra khi khách hàng tham gia vay tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng. Vì ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập cá nhân của khách hàng để cấp và xét duyệt khoản vay. Yêu cầu này là bắt buộc và không thể bỏ qua.

Hoặc khi bạn có ý định xin visa đi du lịch, đi nước ngoài… thì bạn cũng phải chứng minh được năng lực tài chính của mình. Ngay cả khi bạn muốn làm thẻ ghi nợ quốc tế, ngân hàng cũng yêu cầu chứng minh thu nhập.

Vì vậy, việc chứng minh thu nhập là rất quan trọng. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết bắt đầu từ đâu và bao gồm những loại giấy tờ gì. Nhưng không sao, hãy xem 4 Làm thế nào để chứng minh thu nhập ngân hàng? phía dưới.

4 cách chứng minh thu nhập để vay tiêu chuẩn ngân hàng

Đây là 4 hướng dẫn chứng minh thu nhập bản thân với ngân hàng. Bạn có thể chọn làm và làm theo hướng dẫn bên dưới.

# 1 Chứng minh thu nhập thông qua bảng lương

Làm thế nào để kiếm được tiền để vay tiền ngân hàng?

Nếu bạn đi làm nhân viên, công ty và nhận lương qua tài khoản ngân hàng, tiền mặt. Khi đó chúng ta chỉ cần sao kê lương 3 tháng gần nhất để chứng minh với ngân hàng.

Nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần đến ngân hàng đang sử dụng. Sau đó làm ơn chứng minh thu nhập Có dấu duyệt của ngân hàng là được. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, bạn cần phải có con dấu của công ty.

# 2 Chứng minh thu nhập thông qua công ty

Làm thế nào để kiếm được tiền để vay tiền ngân hàng?

Nếu bạn là chủ sở hữu của công ty riêng của bạn và có thu nhập từ công ty. Lúc này nếu bạn muốn vay vốn thì bạn phải chứng minh được thu nhập của công ty. Chỉ cần mang theo các giấy tờ như: Giấy phép kinh doanh, sổ sách kế toán, quyết toán tài chính hàng tháng… hoặc các giấy tờ liên quan đến ngân hàng để xác nhận.

# 3 Chứng minh thu nhập thông qua thông số kỹ thuật cổ phiếu

Nếu bạn đang sở hữu một lượng cổ phiếu chứng khoán và có lãi trong 2 năm gần nhất. Khi đó chúng ta có thể dùng cổ phiếu để chứng minh thu nhập cho ngân hàng.

Vui lòng sử dụng báo cáo tài chính của công ty bạn đang nắm giữ cổ phần trong 2 năm qua gửi ngân hàng để sao kê và chứng minh thu nhập.

# 4 Bằng chứng thu nhập bằng một nguồn tiền khác

Trong trường hợp bạn có nguồn thu nhập khác từ tự kinh doanh, cho thuê nhà, thuê xe, thuê đất… Thì chỉ cần mang hợp đồng thuê nhà hoặc sổ sách chứng minh đến ngân hàng.

Lưu ý phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản và hợp đồng thuê nhà thì mới được duyệt.

Các loại chứng minh thu nhập cá nhân với ngân hàng

Mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có những loại giấy tờ chứng minh thu nhập khác nhau. Nhưng dưới đây mình sẽ chia thành 4 nhóm phổ biến nhất. Mọi người cần chuẩn bị trước những giấy tờ sau để nhanh chóng có được giấy tờ chứng minh thu nhập.

Đối với người làm công ăn lương

Đối với những khách hàng đi làm tại các công ty, tổ chức nhà nước, doanh nghiệp… nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì cần chuẩn bị.

1. Hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên vĩnh viễn. Hoặc có thể là giấy quyết định công tác, giấy xác nhận công tác là bản chính.

2. Phiếu lương hoặc bảng sao kê lương đã nhận trong 3 tháng gần nhất.

Đối với chủ doanh nghiệp

Đối với những người làm công ăn lương từ cơ quan, doanh nghiệp của bạn, để chứng minh thu nhập cần chuẩn bị những giấy tờ sau.

1. Báo cáo tài chính năm trước của công ty.

2. Tờ khai nộp thuế GTGT 6 tháng gần nhất của công ty và đóng dấu xác nhận của cơ quan thuế. Nếu doanh nghiệp nộp thuế qua phần mềm điện tử thì phải gửi bản mềm để ngân hàng xác nhận.

Chủ doanh nghiệp cá nhân

Nếu bạn là chủ hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chứng minh thu nhập của mình thông qua các giấy tờ.

1. Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận thuế có thời hạn từ 6 đến 12 tháng trở lên.

2. Sổ gốc hồ sơ bán hàng hoặc hóa đơn bán lẻ.

Những người có nguồn thu nhập khác

Những người có nguồn thu nhập từ cho thuê nhà, thuê xe, thuê phòng trọ, thuê đất,… thì phải chuẩn bị những giấy tờ sau để chứng minh thu nhập của mình.

1. Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất hoặc tài sản như: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe ô tô… đứng tên người muốn vay vốn ngân hàng.

2. Biên lai cho thuê nhà, hợp đồng thuê nhà, thuê xe và sổ đăng ký thường trú, tạm trú.

Những lưu ý khi chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng

Một số kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ về Chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng. Mời các bạn tham khảo và lưu ý để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục.

  • Chứng minh thu nhập qua bảng lương, phải có sao kê 3 tháng gần nhất. Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì phải có phiếu chi.
  • Đối với những người chứng minh thu nhập bằng tiền từ việc cho thuê nhà, thuê xe. Phải có bản chính giấy tờ chứng minh tài sản cùng với hợp đồng thuê nhà.
  • Khi đi chứng minh thu nhập tại ngân hàng, bạn cần đến ngân hàng trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Ngân hàng sẽ xử lý và xác nhận ngay lập tức.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản phải đứng tên người vay. Nếu tài sản thuộc sở hữu của người khác mà người mượn là người khác thì không được chấp nhận.

Đây là thông tin Làm sao để chứng minh thu nhập để được vay vốn ngân hàng? nhanh nhất. Hy vọng bài viết trên đã hữu ích với mọi người. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy comment bên dưới để mình giải đáp nhé.

Gợi ý:

  • Vay tiền qua thẻ ATM Techcombank
  • Vay 2 tỷ mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu?


Xem thông tin chi tiết về Những cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng mới

Bạn thấy bài viết Những cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng mới có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng mới bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Thời kì giải ngân vay tín chấp OCB là bao nhiêu lâu?

Viết một bình luận