NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ THÀNH CÔNG CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ THÀNH CÔNG CỦA TỶ PHÚ JACK MA phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Jack Ma – tỷ phú, doanh nhân Trung Quốc, là nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Taobao và Alipay. Jack Ma từng là người giàu nhất châu Á, được mệnh danh là tỷ phú đi lên từ con số không. Vậy chìa khóa thành công của Jack Ma là gì? Chúng ta có thể học được những bài học quý giá nào từ thành công của Jack Ma?Jack Ma - Người sáng lập Alibaba

Nguồn: Báo Dân trí

Trước khi trở thành ông chủ của Tập đoàn Alibaba, cuộc đời Jack Ma là một chuỗi thất bại.

Jack Ma – sinh năm 1994 trong một gia đình “nghèo khó” ở tỉnh Hàng Châu. Hai lần trượt đại học vì điểm môn toán thấp, lần thứ ba anh đỗ chuyên ngành ngoại ngữ thương mại của trường Sư phạm Hàng Châu.

Sau khi tốt nghiệp, anh đã xin việc và bị hơn 30 công ty từ chối với các vị trí khác nhau. Sau khi ước mơ vào học Harvard không thành, Jack Ma trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường học địa phương với mức lương chỉ 12 USD / tháng. Ngoài việc trang trải cuộc sống và nâng cao trình độ ngoại ngữ, anh còn biên dịch, phiên dịch cho một số nơi.

Xêm thêm:   4 cách từ chối lúc được hỏi vay tiền

Đến năm 1994, Jack Ma nghe nói về Internet. Năm 1995, anh đến Hoa Kỳ cùng với một người bạn của mình, người đã giúp giới thiệu anh với Internet. Đến tháng 4/1995, Jack Ma, vợ và một người bạn đã góp 20.000 USD và thành lập công ty đầu tiên của họ. Công ty của họ chuyên tạo ra các trang web cho các công ty và ông đặt tên cho nó là “Trang Trung Quốc”. Trong vòng ba năm, công ty đã kiếm được 5.000.000 nhân dân tệ Trung Quốc, tương đương 800.000 đô la Mỹ vào thời điểm đó.

Năm 1999, anh cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD và trải qua 3 năm đầu gian khổ trước khi từng bước khẳng định thương hiệu.

Chúng ta có thể rút ra bài học quý giá nào từ câu chuyện kinh doanh của Jack Ma? Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu và rút ra kiến ​​thức cho bản thân.

Bài học số 1: Đừng sợ thất bại

Mọi thành công đều bắt đầu từ những sai lầm và thất bại.

Nếu bạn sợ phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn, sợ nghe những lời từ chối, sợ bước ra khỏi vùng an toàn của mình, v.v. thì bạn sẽ không thành công.

Nếu bạn muốn thành công thì bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác, cần phải loại bỏ những thứ cản trở con đường của bạn.

Nhìn vào chuỗi “thất bại ê chề” của Jack Ma, rõ ràng ông không sợ thi trượt đại học, không sợ bị từ chối và ông đã có được thành công như ngày hôm nay.

Xêm thêm:   Trái phiếu ngân khố và những xem xét cần nắm vững lúc sắm trái phiếu

Thất bại là bài học để bạn rút kinh nghiệm cho bản thân, không để bạn cản trở, khiến bạn sợ hãi, tự ti, không dám bước tiếp.

Viết một bình luận