NHNN gấp rút hoàn thiện sớm dự thảo sandbox

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => NHNN gấp rút hoàn thiện sớm dự thảo sandbox phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm trình Chính phủ Dự thảo Nghị định quy định cơ chế đối với hoạt động công nghệ tài chính trong lĩnh vực ngân hàng.

Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu về cơ chế kiểm thử Sandbox cho các hoạt động fintech.

Cơ chế kiểm tra hộp cát sắp ra mắt

Sau cuộc họp với Bộ Tư pháp vào giữa tuần này, Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm trình Chính phủ Dự thảo Nghị định quy định cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) hoạt động công nghệ tài chính trong lĩnh vực ngân hàng. .

Liên tiếp tại các diễn đàn, hội thảo về ngân hàng số và chuyển đổi số gần đây, các fintech đều tha thiết hy vọng cơ quan quản lý sẽ sớm ban hành khung pháp lý thử nghiệm. Nhưng sớm nhất cũng phải đến giữa năm sau, cơ chế thử nghiệm chính thức cho sandbox mới có thể xuất hiện.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã sinh ra nhiều mô hình kinh doanh mới chưa từng có, chưa có các quy phạm pháp luật điều chỉnh (ví dụ: mô hình kinh doanh). Cho vay P2P, chuyển tiền xuyên biên giới, quản lý tài chính cá nhân, chia sẻ dữ liệu người dùng, v.v.). Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực này đều hoạt động cầm chừng giữa hai lằn ranh sáng và tối. Khoảng trống pháp lý này đang gây ra nhiều hệ lụy cho thị trường, cho người dùng và tất nhiên cho cả doanh nghiệp.

Viết một bình luận