Nhà băng tăng nhanh cho vay kinh doanh dịp cuối năm 2020

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ngân hàng đẩy mạnh cho vay kinh doanh dịp cuối năm 2020 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, lãi suất giảm, nhiều ngân hàng đang tích cực bơm vốn giá rẻ vào thị trường, tranh thủ thời cơ khi nhu cầu vay vốn kinh doanh tăng trở lại.

Hãy VIDGROUP Tìm hiểu một số ngân hàng giảm lãi suất, tăng vốn cho doanh nghiệp vay kinh doanh cuối năm 2020

Nền kinh tế đang dần phục hồi dưới tác động của đại dịch Covid-19

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tình hình kinh tế – xã hội tháng 10 cơ bản bình thường trở lại và tiếp tục được cải thiện. so với những tháng trước, khi đợt thứ hai của dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Nền kinh tế chạm đáy trong quý II và đang phục hồi theo hình chữ V trong quý III.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng tích cực duy nhất trong ASEAN với mức tăng trưởng GDP lần lượt là 1,6% và 6,7% trong các năm 2020 và 2021. Ngân hàng Thế giới cũng dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 2,5-3% vào năm 2020.

Sản xuất công nghiệp tháng 10/2020 tiếp tục khởi sắc, mở ra hy vọng sớm phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm 2020; đặc biệt là lĩnh vực chế biến, chế tạo với mức tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Thương mại dịch vụ tháng 10 tiếp tục xu hướng tăng, hàng hóa dồi dào, hoạt động kích cầu tiêu dùng trong nước được triển khai tích cực và hiệu quả.

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 10 khởi sắc, tăng 18,4% so với tháng trước. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 10,4% so với cùng kỳ. Trong 10 tháng qua, cả nước có gần 111.200 doanh nghiệp thành lập mới.

Dữ liệu cho thấy tăng trưởng tín dụng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Tính đến cuối tháng 10, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đạt khoảng 6,15% so với cuối năm 2019. Chỉ trong tháng 10, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã tăng hơn 1 điểm phần trăm, nhanh hơn. cao hơn nhiều so với các tháng trước, phản ánh tốc độ phục hồi của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Cũng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã xác định các lĩnh vực ưu tiên cụ thể cần tập trung thực hiện trong hai tháng cuối năm để hoàn thành mục tiêu cao nhất của cả năm.

Cụ thể là các giải pháp về chính sách tài khóa tiền tệ; hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19; các giải pháp để khơi thông dòng chảy tín dụng, đầu tư tư nhân và có các biện pháp kích cầu tiêu dùng và kinh doanh mạnh mẽ hơn nữa …

VPBank tung ra gói tín dụng ưu đãi lãi suất thấp kích cầu vay vốn kinh doanh

Đón đầu tín hiệu khởi sắc này, nhiều ngân hàng thương mại như VPBank đã tung ra các gói tín dụng ưu đãi lãi suất thấp để kích cầu. cho vay Trong đó, nhóm khách hàng cá nhân, nhóm khách hàng cá nhân và hộ gia đình được đánh giá là phân khúc có nhu cầu vốn tăng trưởng mạnh đầu mùa. kinh doanh thú vị nhất trong năm.

Viết một bình luận