Nhà băng OCB lừa đảo người dùng cho vay lãi suất cao?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng cho vay lãi suất cao? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng khi cho vay tiền với lãi suất cao, không rõ ràng. Người đi vay tại đây sẽ phải chịu lãi suất và phí dịch vụ không rõ nguồn gốc. Đây là thông tin gần đây được nhiều khách hàng truyền tay nhau.

Vì vậy, sự thật là gì? Ngân hàng Phương Đông có lừa đảo không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Ngân hàng OCB là gì?

OCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông. Ngân hàng hoạt động từ năm 1996 đến nay đã được 25 năm. Với quá trình phát triển và hoạt động lâu dài, ngân hàng đã có nhiều sản phẩm dịch vụ hữu ích dành cho khách hàng. Điển hình là các gói hỗ trợ vay với lãi suất thấp. Nhiều khách hàng đã nhận được vốn ưu đãi từ OCB.


Miễn phí

OCB đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình hoạt động. Và trong thời gian qua đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng. Có thể kể đến những thành tựu như.

 • Moody's Investors Service đánh giá ngân hàng có rủi ro tín dụng thấp và xếp hạng 3. Đây là mức cao nhất hiện nay mà không phải ngân hàng nào cũng đạt được.
 • OCB có 2 giải thưởng trong lĩnh vực tài chính do tạp chí IFM bình chọn.
 • Thuộc top 100 thương hiệu sao vàng
 • Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ Omni Channel.

Còn rất nhiều danh hiệu uy tín khác mà OCB đã đạt được. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây có một số tin đồn thất thiệt về ngân hàng này. Dẫn đến nhiều khách hàng nghĩ rằng Ngân hàng OCB lừa đảo? Tuy nhiên sự thật có giống như lời đồn?

Ngân hàng OCB có lừa đảo không?

Ngân hàng OCB có lừa đảo không?? Câu trả lời của tôi chắc chắn là KHÔNG bên phải.

Sau một thời gian dài hoạt động đủ để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. OCB đủ thông minh để hiểu rằng khách hàng là cốt lõi quyết định sự sống còn của ngân hàng. Các sản phẩm mà ngân hàng đưa ra luôn hướng tới người dùng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.

Miễn phí

Đặc biệt là trong các sản phẩm cho vay. Hiện tại, OCB có rất nhiều gói vay nhưng tiêu biểu có hai hình thức là vay tín chấp và vay tín chấp. Mỗi phương thức vay sẽ có những điều kiện, thủ tục, lãi suất rõ ràng, minh bạch để khách hàng tham khảo trước khi vay. Từ đó đưa ra đánh giá và lựa chọn gói vay phù hợp với mình. Vì vậy, không có chuyện ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng trong việc vay vốn.

Tuy nhiên, không có lửa thì không có khói. Chắc hẳn vấn đề gì để người dùng đánh giá ngân hàng Phương Đông lừa đảo? Và những lý do sau đây đã dẫn đến sự hiểu lầm nghiêm trọng như vậy.

Lý do khách hàng đánh giá ngân hàng OCB lừa đảo

Hãy chú ý những lý do sau để bạn hiểu rõ hơn về Ngân hàng Phương Đông.

Miễn phí

1 / Người đi vay không hiểu rõ về sản phẩm mà họ tham gia.

Trước khi vay vốn, bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu kỹ về gói vay mà mình tham gia. Có nhiều trường hợp khách hàng và ngân hàng xảy ra mâu thuẫn do không hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng. Điều này dẫn đến việc không trả được nợ và phí phạt ngân hàng cao.

Tại OCB có cho vay tín chấp và vay tín chấp. Đối với hình thức vay tín chấp thì dễ nhưng lãi suất cao vì rủi ro tín dụng. Bên cạnh đó là những điều khoản hợp đồng và phí phạt mà khách hàng nếu không hiểu rõ rất dễ gây ra hiểu lầm.

2 / Cách tính lãi suất

Lãi suất được tính như thế nào là rất quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn phải trả. Khi đi vay, chúng ta nên trang bị một chút kiến ​​thức về vấn đề này để chủ động tính toán số tiền mình phải trả.

OCB áp dụng hai phương pháp tính lãi suất như sau:

 • Tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Tính lãi trên số dư gốc không đổi.

Bạn nên nắm rõ từng cách tính để tránh những thắc mắc không đáng có.

3 / Điều khoản hợp đồng

Hợp đồng là văn bản quan trọng để ràng buộc khách hàng. Hợp đồng ghi rõ thông tin khách hàng và số tiền vay, lãi suất, thời gian vay. Nhưng một phần rất quan trọng khác là các điều khoản của hợp đồng. Trên đó có ghi rõ các điều khoản nếu vi phạm, phí thanh toán trước hạn, phí phạt,… Nếu bên nào vi phạm sẽ phải bồi thường theo cam kết.

Đây là vấn đề mà hầu hết những khách hàng cho rằng OCB lừa đảo đều mắc phải. Do bạn không đọc kỹ hợp đồng nên khi vi phạm ngân hàng sẽ áp dụng hình thức phạt. Nhưng bạn không biết tại sao lại nghĩ rằng OCB lừa đảo.

4 / Mạo danh, mạo danh

OCB đã đưa ra cảnh báo chính thức tới khách hàng. Hiện có đối tượng giả danh nhân viên OCB, công an ... để lừa đảo khách hàng. Các đối tượng này yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP hoặc cho vay tiền với lãi suất cao.

Vì vậy, Quý khách vui lòng lưu ý, không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho bất kỳ ai không phải là nhân viên của OCB khi không có mặt tại quầy giao dịch ngân hàng OCB.

Liên hệ ngay với OCB khi bạn bị lừa đảo

Nếu bạn phát hiện các hành vi gian dối, mạo danh ngân hàng OCB để thực hiện hành vi lừa đảo. Hãy liên hệ và thông báo ngay cho Ngân hàng Phương Đông để được xử lý kịp thời.

Thông tin liên lạc:

 • Tổng đài: 1800 6678 (Miễn phí cuộc gọi 24/7)
 • Trụ sở chính: 45 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Trang web: www.ocb.com.vn
 • ĐT: (84-28) 38 220 960 - 38 220 961

Phần kết

Sự thật không phải Ngân hàng OCB lừa đảo. Ngân hàng Phương Đông hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam nên không bao giờ có tình trạng trên. Lời khuyên dành cho bạn là khi vay vốn nên đọc kỹ các điều khoản và tính toán phương án vay phù hợp trước khi ký.

Tham khảo:

 • Có nên vay tín chấp OCB không?
 • Thanh toán khoản vay tiêu dùng OCB qua Momo
 • Cách tra cứu khoản vay tín chấp OCB


Xem thông tin chi tiết về Ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng cho vay lãi suất cao?

Bạn thấy bài viết Ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng cho vay lãi suất cao? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng cho vay lãi suất cao? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Nhà băng tăng nhanh cho vay kinh doanh dịp cuối năm 2020

Viết một bình luận