Nhà băng giảm lãi suất huy động, kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ngân hàng giảm lãi suất huy động, kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Các ngân hàng đã giảm lãi suất huy động từ 0,5 – 1,5% từ đầu tháng 7. Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Trí Hiếu, không có áp lực ngân hàng tăng lãi suất khi tất cả các kênh đầu tư đều ứ đọng, tiền vẫn chảy về ngân hàng để ở.

Lãi suất ngân hàng giảm ồ ạt

Theo thống kê, bắt đầu từ ngày 1/7, hàng loạt ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động từ 0,5 – 1,5% cho các kỳ hạn khác nhau.

Cụ thể, Vietcombank đã điều chỉnh giảm từ 0,4 – 0,5 điểm phần trăm so với mức lãi suất niêm yết trước đó, đưa biên độ lãi suất của ngân hàng này từ mức thấp nhất từ ​​3,7% / năm (với kỳ hạn 1 tháng) lên tối đa 6,1% / năm (đối với kỳ hạn 12 tháng).

VietinBank và BIDV cũng giảm lãi suất từ ​​0,25 – 0,5 điểm, lãi suất thấp nhất chỉ 3,7% / năm và cao nhất 6% / năm.

Ngày 1/7, VPBank thông báo giảm lãi suất cho tất cả các sản phẩm tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn VND và AUD, không kỳ hạn và trực tuyến, từ 0,3 – 1,1% / năm, áp dụng từ 2/7. Lãi suất ngân hàng này dao động từ 3,8% / năm (kỳ hạn 1 tháng tại quầy) đến cao nhất 6,5% / năm cho khách hàng có số tiền gửi dưới 300 triệu đồng.

Tại Techcombank, lãi suất huy động cũng được công bố thay đổi từ đầu tháng 7. Theo đó, từ ngày 1/7, ngân hàng này giảm lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng chỉ còn 3,4 – 3,6%. / năm và mức lãi suất cao nhất là 6,2% / năm áp dụng cho số tiền từ 3 tỷ đồng trở lên và gửi trong 12 tháng. Riêng kỳ hạn ngắn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, mức lãi suất dao động từ 3,5-4,05% / năm tùy theo số tiền gửi và phương thức gửi (gửi tại quầy thấp hơn một chút so với gửi trực tuyến).

Giải thích lý do lãi suất ngân hàng giảm mạnh

Việc các ngân hàng giảm lãi suất sâu gần đây làm dấy lên lo ngại dòng tiền có thể chảy sang các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính lại có ý kiến ​​ngược lại.

Ông Hiếu cho rằng, các ngân hàng đang tiếp tục chạy đua giảm lãi suất vì hai lý do chính. Thứ nhất là để “lấy lòng” NHNN, thứ hai là dư địa giảm lãi suất còn quá nhiều.

Cụ thể, ông Hiếu cho biết, hiện tại ngân hàng không có nhiều nhu cầu huy động vốn do tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm rất thấp so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng chỉ huy động cầm chừng

“Các ngân hàng chỉ huy động cầm chừng để giữ khách và dự phòng khi nền kinh tế tăng trở lại trong những tháng tới. Với khả năng thanh khoản tốt, nguồn tiền dồi dào, ngân hàng không cho vay nhiều thì việc giảm lãi suất là điều đương nhiên ”, ông Hiếu nói. do đó dẫn đến lượng tiền dồi dào trong các ngân hàng.

Mặt khác, việc giảm lãi suất tiền gửi ngân hàng khiến tiền dư thừa của người dân chảy theo nhiều dòng khác nhau. Đầu tư bằng nhiều nguồn như tích trữ vàng, mua bất động sản … nhiều người vẫn tìm đến các công ty cho vay ngang hàng uy tín để gửi tiền. Vì lãi suất quy định của các công ty này cao từ 12-18%.

Cho vay ngang hàng – một kênh đầu tư tiềm năng

Theo dõi Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP – một startup trong lĩnh vực fintech lưu ý, mọi người cần tỉnh táo để phân biệt đâu là ứng dụng “làm ăn chân chính” hay đâu là ứng dụng lừa đảo để chọn mặt gửi vàng.

Theo đó, Người dùng nên vào trang web chính thức của nhà cung cấp dịch vụ, kiểm tra xem công ty đó có đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

Tìm hiểu thêm về các hoạt động của công ty có được thông báo công khai trên website và rộng rãi trên các phương tiện truyền thông chính thống như báo mạng hay đài truyền hình uy tín không? Các quy định về Lãi suất có rõ ràng trước khi vay không? Chính sách bảo mật thông tin, quyền riêng tư của người dùng như thế nào? Với những thông tin cơ bản trên, nếu người dùng tìm hiểu một chút sẽ tránh gặp phải những công ty trá hình.

Ông Long chỉ ra rằng, sự công khai, minh bạch của VayonlineVIDGROUP bao gồm hai yếu tố: Tiền vay và Vay tiền. Trong các yếu tố đó, vaynonlineVIDGROUP đều công khai lãi và phí, kỳ hạn… Trong điều khoản của chúng tôi, chúng tôi quy định rõ ràng cách tính phí phạt quá hạn. Có thể thấy, lãi suất được chúng tôi công khai minh bạch trước khi người vay quyết định vay.

Hơn nữa, các nhà đầu tư đang LoanonlineVIDGROUP gửi hợp đồng bản cứng cam kết lãi suất rõ ràng. Đồng thời cam kết mọi khoản vay đầu tư đều được cho vay onlineVIDGROUP đảm bảo trả lãi đúng hạn, minh bạch và an toàn.

Xem thêm: VayonlineVIDGROUP giảm lãi suất cho khách hàng vay trong mùa Covid-19

Xem thông tin chi tiết về Ngân hàng giảm lãi suất huy động, kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả

Bạn thấy bài viết Ngân hàng giảm lãi suất huy động, kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngân hàng giảm lãi suất huy động, kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận