Nên biết cách hình thức lừa đảo cho vay tiền hiện nay

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nên biết cách hình thức lừa đảo cho vay tiền hiện nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Hiện nay, hình thức cho vay tiền rất đơn giản và nhiều hình thức vay tiền được đưa ra. Tuy nhiên, trong đó có nhiều lừa đảo cho vay tiền khiến người vay phải trả một khoản tiền lớn. Để bảo vệ mình không bị lừa đảo, bạn nên biết các phương thức cho vay lừa đảo mà các đối tượng này đang áp dụng.

Hãy cùng cachvaytiennganhang.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các hình thức lừa đảo cho vay tiền ngày nay

Có rất nhiều hình thức lừa đảo cho vay tiền online nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 hình thức sau.

Hình thức lừa đảo mượn thông tin để vay tiền


Phương thức này được nhiều đối tượng sử dụng để trục lợi cho bản thân. Họ sẽ giả làm nhân viên của các công ty tài chính, ngân hàng. Và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân nếu muốn vay tiền.

Mẫu dao cho vay tiền

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân nhưng một thời gian sẽ trả lời là hồ sơ chưa đủ điều kiện. Nhưng thực tế hồ sơ của bạn đã được dùng để vay tiền. Lúc này, dù không vay tiền nhưng bạn vẫn mắc một món nợ từ trên trời rơi xuống.

Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn không cung cấp thông tin cho bất kỳ ai. Nếu vay online, bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cho vay và vay trực tiếp tại website của đơn vị đó.

Vay tiền mua trả góp mới được vay.

Phần lớn khách hàng bị lừa đảo bằng hình thức này là sinh viên hoặc những người chưa có kinh nghiệm hoặc đang gặp khó khăn về tài chính.

Khi bạn cần vay gấp để phục vụ cho công việc của mình. Các đối tượng này sẽ yêu cầu khách hàng mua thêm một điện thoại trả góp được chỉ định. Sau đó đưa điện thoại lại cho họ. Điện thoại sẽ được mua bằng 70% giá trị thông thường.

Điều đó có nghĩa là bạn phải ôm một khoản nợ rất lớn với công ty cho vay trả góp. Nhưng chỉ nhận lại số tiền tương đương 70% giá trị tài sản mua trả góp mà thôi.

Vay tiền để trả thêm phí dịch vụ

Khi muốn vay tiền, bạn sẽ phải trả một khoản phí gọi là phí dịch vụ. Đây là hình thức lừa đảo phổ biến nhất mà người đi vay gặp phải hiện nay.

Những người cho vay này sẽ chấp nhận là nhân viên của công ty tài chính. Sau đó sẽ tư vấn các khoản vay với các điều kiện dễ dàng. Nhưng để vay được tiền thì trước tiên khách hàng phải trả phí dịch vụ thì mới được vay tiền.

Mẫu dao cho vay tiền

Nhưng khi bạn đóng phí thì các đối tượng này sẽ chặn liên lạc. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc các ngân hàng, công ty tài chính lừa đảo bị hiểu nhầm. Nhưng thực ra không phải, tất cả đều do mạo danh để chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, khi vay vốn, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào khi chưa nhận được số tiền muốn vay. Vui lòng cân nhắc kỹ trước khi đăng ký vay để không bị lừa đảo.

Phần kết

Trên đây là 3 hình thức cho vay tiền lừa đảo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Khi vay vốn, khách hàng nên chọn đơn vị cho vay uy tín, lãi suất thấp, điều khoản minh bạch. Từ đó, đừng tự chuốc lấy nợ nần chồng chất.

Bạn có thể đăng ký vay tiền trực tuyến Uy tín của chúng tôi, cam kết nhận tiền không mất phí 100%.

Tham khảo:

  • CreditNow lừa đảo
  • Tamo VN lừa đảo
  • Home Credit có lừa đảo không?


Xem thông tin chi tiết về Nên biết cách hình thức lừa đảo cho vay tiền hiện nay

Bạn thấy bài viết Nên biết cách hình thức lừa đảo cho vay tiền hiện nay có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nên biết cách hình thức lừa đảo cho vay tiền hiện nay bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận