Năm 2020: người gửi tiền xót xa nhìn lãi suất hạ mất đáy

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Năm 2020: người gửi tiền xót xa nhìn lãi suất hạ mất đáy phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Năm 2020 là một năm đầy biến động của thị trường tài chính, đặc biệt với việc lãi suất huy động tại các ngân hàng liên tục xuống đáy. Việc lãi suất huy động giảm khiến nhiều nhà đầu tư rất lo lắng.

Hãy VIDGROUP Tìm hiểu lộ trình giảm lãi suất huy động của các ngân hàng trong năm 2020

Nhìn số lãi tiết kiệm đã mất gần 1/3, bà Hương, một giáo viên về hưu ở Hà Tĩnh, chưa bao giờ thấy lãi suất thấp như vậy.

Sau khi nghỉ hưu, nhiều năm nay, bà Hương luôn coi số tiền 500 triệu dành dụm được là nguồn thu nhập để trông con. Mỗi năm gửi 500 triệu, chị vừa nhận được khoản lãi khoảng 35-40 triệu. Tuần trước, cô nhận được 34 triệu tiền lãi, nhưng đây là tiền lãi tính theo lãi suất cuối năm 2019. Và nếu sổ này tiếp tục đáo hạn thì cô giáo về hưu chỉ được trả 25 triệu tiền lãi, tức là gần như đã giảm. nhiều hơn một phần ba so với trước đây. Ước tính mỗi tháng cô chỉ kiếm được hơn 2 triệu đồng.

Viết một bình luận