MUE trong nhà băng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất 2021.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => MUE trong ngân hàng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất 2021. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khái niệm MUE có lẽ là nội dung mà bất cứ ai có ý định vay tín chấp ngân hàng đều cần biết. Bạn đang tìm kiếm thông tin về các vấn đề xung quanh MUE? Trong bài viết này, cùng trả lời câu hỏi “MUE trong ngân hàng là gì”, và những ảnh hưởng của nó đối với việc vay vốn ngân hàng nhé!

MUE trong ngân hàng là gì?

MUE trong ngân hàng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất năm 2021.

MUE trong ngân hàng là khoản vay tín chấp có giới hạn. MUE còn được hiểu đơn giản là hạn mức cho vay tối đa trong các khoản vay tại ngân hàng nước ngoài. Khoản vay không được vượt quá 15 lần thu nhập hàng tháng của người vay.

Trong đó, hạn mức là 500 triệu đồng. Tức là người vay không được vay nhiều hơn số tiền này. Ngoài ra, mức vay cũng được giới hạn theo hình thức vay, không quá 12 lần thu nhập hàng tháng đối với khoản vay tiêu dùng, không quá 3 lần đối với thẻ tín dụng.

Vay tiêu dùng là gói vay mà bạn có thể sử dụng toàn bộ số tiền đó để thực hiện mọi kế hoạch tài chính, cũng như sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Với lãi suất ưu đãi tính theo dư nợ giảm dần từ 1,16% / tháng, hạn mức vay lên đến 500 triệu đồng. Ngoài ra, thời hạn vay là 60 tháng, người vay có thể yên tâm và vay nhanh chóng khi thủ tục khá đơn giản. Đặc biệt hơn là không phải làm thủ tục thế chấp tài sản.

Vay tiền qua thẻ tín dụng là hình thức vay vốn ngân hàng mang lại nhiều trải nghiệm cho chủ thẻ trong nhiều lĩnh vực. Với lãi suất thấp, chỉ từ 18% / năm, thời hạn vay cũng linh hoạt hơn, bao gồm 12, 24 hoặc 36 tháng.

Hạn mức thẻ tín dụng từ 3 đến 500 triệu đồng. Hơn nữa, Người vay sẽ nhận được tiền nhanh chóng, trong vòng 24h. Thời gian này bao gồm cả việc hoàn tất các thủ tục vay vốn.

Công thức tính MUE trong ngân hàng

Công thức tính MUE trong ngân hàng

Mặc dù khá phổ biến ở các nước đang phát triển nhưng có lẽ tại Việt Nam, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu MUE trong ngân hàng là gì.

Cách tính MUE trong ngân hàng? Hãy cùng tìm hiểu ví dụ cụ thể dưới đây để hiểu rõ về MUE cũng như cách tính trong ngân hàng.

Số tiền bạn vay là 500 triệu đồng. Để tính được số tiền bạn còn có thể vay tại ngân hàng nước ngoài, bạn cần xác định 2 hạn mức: Số tiền bạn đã vay tín chấp trước đó và số tiền thẻ tín dụng bạn đang nợ. Lấy 500 triệu đồng trừ tổng của 2 định mức còn lại, bạn sẽ biết kết quả NH mình BAO NHIÊU TIỀN.

Tuy nhiên, để áp dụng điều này, bạn phải đảm bảo rằng: Các khoản vay cũ đã được hoàn trả trong vòng 6 kỳ trở lên.

Như vậy, nếu số tiền vay ban đầu từ ngân hàng là 200 triệu thì số tiền vay qua thẻ tín dụng là 100 triệu. Như vậy bạn vẫn có thể vay dưới 200 triệu.

Đến đây chắc hẳn mọi người đã hiểu đại khái cách tính MUE trong ngân hàng là gì. Nhưng trên thực tế, mỗi ngân hàng cho vay sẽ có những điều kiện khác nhau. Vì vậy, hãy đến ngân hàng bạn định vay và tìm hiểu kỹ các thông tin, điều kiện kèm theo nhé!

Điểm đặc biệt cần lưu ý, cách tính MUE chỉ được tính cho một ngân hàng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang vay ở một ngân hàng hàng ngày, khi bạn muốn vay ở ngân hàng khác, cách tính này sẽ không được áp dụng. Họ sẽ căn cứ vào khả năng trả nợ của bạn để quyết định có cho bạn vay hay không?

Những ngân hàng nào áp dụng MUE?

Một điều đáng lưu ý là không phải ngân hàng nào cũng sử dụng cách tính MUE trong các khoản vay tín chấp.

Chỉ một số ngân hàng cho vay nước ngoài mới áp dụng hình thức cho vay này. Đặc biệt, tại Việt Nam, cái tên tiêu biểu là ngân hàng Hàn Quốc Ngân hàng Shinhan.

Ý nghĩa của MUE trong ngân hàng

Vay tín chấp đơn giản là hình thức vay tiền không cần thế chấp tài sản. Các ngân hàng cho vay sẽ xem xét khoản vay dựa trên mức độ tín nhiệm cũng như mức thu nhập của người đi vay.

Với lãi suất từ ​​18% / năm tính theo dư nợ giảm dần và cho phép vay vượt mức lên đến 12 lần thu nhập hàng tháng. Số tiền vay tối đa là 100 triệu cho mục đích tiêu dùng. Thời hạn vay tối thiểu 12 tháng đến tối đa 48 tháng và giải ngân trong 48h sau khi xét duyệt hồ sơ. Nhờ đó, những người gặp trường hợp khẩn cấp hoàn toàn có thể tự tìm cách chống đỡ cho mình.

Hơn nữa, vay tín chấp tại các ngân hàng áp dụng phương pháp tính MUE sẽ có nhiều đặc điểm hấp dẫn hơn so với vay tín chấp. Bên cạnh lợi ích về thời gian và thủ tục giải ngân, người vay sẽ bớt gánh nặng về lãi suất cũng như thủ tục vay thế chấp.

Sự kết luận.

Trên đây là bài viết thông tin tổng hợp nhất giúp bạn trả lời câu hỏi MUE trong ngân hàng là gì? Giờ đây, mọi người hoàn toàn có thể tự tính toán số tiền mình có thể tiếp tục vay đối với những ngân hàng áp dụng phương pháp tính MUE.

Xem thông tin chi tiết về MUE trong ngân hàng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất 2021.

Bạn thấy bài viết MUE trong ngân hàng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất 2021. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về MUE trong ngân hàng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất 2021. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận