Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu – Có bị tính là nợ xấu ko

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu – Có bị tính là nợ xấu không phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn có một khoản vay tại HD Saison nhưng hiện tại đã quá hạn thanh toán. Và theo quy định, khi thanh toán hoặc trả chậm, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt. Hãy xem nào HD Saison phạt chậm thanh toán bao nhiêu? Để có kế hoạch và tính toán số tiền cụ thể phải trả cho HD Saison.

Hầu hết khách hàng vay tại HD Saison Finance sẽ phải ký hợp đồng. Trong hợp đồng này có ghi rõ các điều khoản, số tiền vay và lãi suất. Nhưng bạn không chú ý đến nó. Chỉ khi gặp sự cố, bạn mới đi tìm hiểu về hợp đồng và mức phí phạt ...

Rơi vào trạng thái HD Saison trả chậm sẽ khiến khách hàng gặp phải các vấn đề như:

 • Nợ xấu
 • Trả phí phạt rất cao

Khi chúng ta trả chậm, chúng ta sẽ bị nợ quá hạn. Trong bài viết dưới đây, cachvaytiennganhang.com sẽ giới thiệu đến các bạn Nợ quá hạn HD Saison là gì và cách khắc phục.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay tại HD Saison sẽ có một bản hợp đồng, đây được gọi là hợp đồng thế chấp tài sản. Và trong thời gian vay, khách hàng sẽ có nghĩa vụ thanh toán khoản vay đúng hạn hàng tháng, hàng quý theo những gì đã ký kết.

han han hd saison

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng không trả khoản vay đúng hạn trong hợp đồng. Ví dụ, thời hạn thanh toán là 10 - 5 nhưng bạn chỉ thanh toán đến 16. Lúc này chúng tôi đã bị tính vào danh mục thanh toán chậm và quá hạn.

Lưu ý: Ngay cả khi bạn thanh toán tại HD Saison đúng hạn. Nhưng trong quá trình thanh toán đến ngày trả nợ, HD Saison vẫn chưa có tiền. Tại thời điểm này, bạn vẫn sẽ được tính là quá hạn.

Phí phạt HD SaiSon là gì?

Phí phạt HD Saison là khoản phí khách hàng phải trả cho công ty HD SaiSon khi vi phạm hợp đồng vay. Phí phạt sẽ phát sinh khi khách hàng thanh toán trước hạn hoặc thanh toán chậm.

Phí phạt này được ghi rõ trong hợp đồng vay khách hàng đã ký. Phí phạt nhiều hay ít tùy thuộc vào quy định vay của từng khách hàng.

Phí phạt chậm thanh toán của HD Saison là bao nhiêu?

Nếu khách hàng lâm vào tình trạng nợ quá hạn thì khách hàng sẽ phải gánh Phí phạt trả chậm HD Saison chính xác như đã chỉ định. Phí này sẽ được tính bằng Lãi suất 150% hợp đồng vay hiện tại. Ngoài số tiền gốc phải trả, khoản phạt này cũng sẽ phải trả.

han han hd saison

Số tiền Phí phạt trả chậm HD Saison Nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc bạn trả chậm bao lâu. Từ đó, nhân viên sẽ tính ra số tiền cụ thể.

Công thức tính phí phạt HD SAISON:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + Lãi quá hạn trên phần trăm chậm trả x 150%

Giải thích công thức:

 • Lãi quá hạn trên dư nợ gốc: Là lãi tính trên số tiền vay ban đầu.
 • Lãi quá hạn theo phần trăm lãi trả chậm: Tiền lãi hàng ngày tính theo lãi quá hạn trên dư nợ gốc.

Cách tính tiền phạt chậm thanh toán HD Saison theo ngày

 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon 1 ngày = n * 150% + n * 10%.
 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon 2 ngày = n * 150% + (n * 2) * 10%.
 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon trong 3 ngày = n * 150% + (n * 3) * 10%.
 • Phí phạt trả chậm HD SaiSon trong 4 ngày = n * 150% + (n * 4) * 10%.

Các ngày sau bạn cũng tính theo công thức trên, chỉ cần thay phần (n * 2) bằng số ngày tương ứng.

HD Saison có phải nợ chậm trả không?

Nợ khó đòi được chia thành 5 nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ có thời gian cụ thể. Nếu bạn trả chậm với thời gian dài sẽ được gọi là nợ khó đòi.

 • Nhóm 1: Nợ khó đòi có thời gian chậm trả từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Thời hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nếu chậm thanh toán từ 181 đến 360 ngày
 • Nợ khó đòi nhóm 5: Quá hạn thanh toán từ 361 ngày trở đi.

Nếu bạn có thời gian chậm trả từ 1 đến 90 thì bạn sẽ thuộc nhóm nợ xấu 1, 2. Nhưng 2 nhóm nợ khó đòi này còn nhẹ và có thể khắc phục được. Nếu trả chậm với thời gian dài hơn thì chúng ta sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 3, 4, 5. Và thời gian để khắc phục nợ xấu là rất khó.

Hướng dẫn tra cứu khoản vay HDSaison

Mọi người có thể tự kiểm tra mức phí phạt HDSaison phải chịu trên trang web. Để tiến hành tìm kiếm, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập link để tra cứu thông tin thanh toán HDSaison tại đây.
 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập các thông tin cần thiết như số hợp đồng và số CMND / CCCD.
 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra thông tin thanh toán của bạn tại trang kết quả.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tiến hành tìm kiếm theo 2 cách sau:

 • Phương pháp 1: Gọi ngay Hotline HD SAISON 1900 5588 54.
 • Phương pháp 2: Kiểm tra lời nhắc thanh toán do ngân hàng HDSaison cung cấp cho bạn.

Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu Phí phạt thanh toán quá hạn HD Saison là bao nhiêu. Dù chỉ trả chậm 1 ngày nhưng chúng tôi vẫn bị tính là trả chậm và sẽ phải trả 150% lãi suất so với lãi suất hiện hành. Vì vậy, hãy thường xuyên tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison và thanh toán khoản vay tại HD Saison đúng hạn.

Xem thêm:

 • Cách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison


Xem thông tin chi tiết về Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu – Có bị tính là nợ xấu không

Bạn thấy bài viết Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu – Có bị tính là nợ xấu không có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mức phạt trả chậm HD Saison là bao nhiêu – Có bị tính là nợ xấu không bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận