Mở tài khoản USD ở nhà băng nào tốt nhất? Cách đăng ký thế nào?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mở tài khoản USD ở ngân hàng nào tốt nhất? Cách đăng ký thế nào? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Để chuyển và nhận tiền USD, khách hàng phải có tài khoản ngoại tệ USD. Vậy ngân hàng nào tốt nhất để mở tài khoản USD hiện nay? Làm thế nào để đăng ký?


Nhu cầu thanh toán, chuyển và nhận tiền quốc tế ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc mở tài khoản USD không chỉ phổ biến ở các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà còn cả khách hàng cá nhân. Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản USD (tài khoản ngoại tệ). Tuy nhiên, để chọn được ngân hàng tốt nhất để mở tài khoản USD, bạn nên dựa vào các yếu tố như quy trình thực hiện, biểu phí, thái độ phục vụ, tỷ lệ chuyển đổi, sự thuận tiện về địa lý ...

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mở tài khoản USD ngân hàng nào tốt nhất, đăng ký như thế nào thì hãy cùng VietBank tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản USD là gì?

Tài khoản USD là tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng, sử dụng ngoại tệ USD để thực hiện các giao dịch tài chính trong nước và quốc tế. Các hoạt động này bao gồm: Gửi tiền, rút ​​tiền, chuyển khoản…

Tài khoản USD là gì?
Tài khoản USD là gì?

Mở tài khoản USD tại ngân hàng để làm gì?

Mục đích của việc mở tài khoản USD tại ngân hàng là để thực hiện các giao dịch sau:

Chuyển khoản

Chuyển ngoại tệ cho cá nhân ra nước ngoài theo sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước và Phòng Quản lý ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh. Bạn có thể đến các điểm giao dịch của ngân hàng để thực hiện chuyển tiền sau khi được cấp phép.

Nhận tiền

Khi một thành viên trong gia đình ở nước ngoài gửi tiền, bạn có thể nhận USD theo 2 cách. Một là nhận trực tiếp bằng USD, hai là nhận bằng VND. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về biểu phí. Bạn cần cung cấp các thông tin gồm: Họ và tên, số CMND, số tài khoản, mã SWIFT của ngân hàng cho người gửi.

Ngân hàng tốt nhất để mở tài khoản USD là gì?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có thủ tục mở tài khoản USD tương tự nhau. Tất cả đều dựa trên quy định của Ngân hàng Nhà nước và có một chút thay đổi tùy từng ngân hàng.

Do đó, khi có nhu cầu mở tài khoản USD, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngân hàng uy tín nào. Một số ngân hàng lớn, uy tín hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng mở tài khoản USD như Vietcombank, Vietinbank, bIDV, VIB, ACB, HSBC…

Khi mở tài khoản USD tại các ngân hàng, điểm khác biệt lớn nhất là biểu phí mở tài khoản, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí rút tiền mặt,… cần được quan tâm.

Để giảm thiểu chi phí mở tài khoản USD, bạn nên chọn những ngân hàng có chương trình khuyến mại, tri ân. Hoặc bạn có thể chọn những ngân hàng gần nơi bạn sinh sống và làm việc để thuận tiện cho việc giao dịch.

Dưới đây là biểu phí điện nước trong và ngoài nước của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng

Phí điện sinh hoạt

Tiền điện nước ngoài

Vietcombank

0,2% tối thiểu 5 USD

VietinBank

3 USD

5 USD

BIDV

100.000VNĐ

5USD

ACB

Tự do

0,05%

Ngân hàng HSBC

0,055%

0,11% (tối thiểu 220.000 VND -
tối đa 2.200.000VNĐ)

Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản USD tại ngân hàng?

Để mở tài khoản USD tại các ngân hàng, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo quy trình dưới đây.

Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản USD tại ngân hàng?
Làm thế nào để đăng ký mở tài khoản USD tại ngân hàng?

Chứng từ mở tài khoản USD

Mặc dù mỗi ngân hàng có những thủ tục và điều khoản mở tài khoản USD khác nhau. Tuy nhiên, một số điều kiện và thủ tục cơ bản đối với cá nhân Việt Nam bao gồm:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
  • Giấy tờ tùy thân: CMND / CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • Trả phí mở tài khoản: Một số ngân hàng thu rất ít hoặc thậm chí miễn phí mở tài khoản
  • Nộp vào tài khoản số dư tiền gửi tối thiểu để duy trì tài khoản.

Cách mở tài khoản USD

Để đăng ký mở tài khoản USD, khách hàng có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Mở trực tiếp tại ngân hàng

Bước 1: Tìm địa chỉ chi nhánh / phòng giao dịch của ngân hàng bạn muốn mở tài khoản ngoại tệ USD.

Bước 2: Đến ngân hàng, xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu mở tài khoản USD cho chính mình.

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu, sau đó phát phiếu yêu cầu tài khoản USD. Khách hàng kê khai đầy đủ, chính xác và chuyển lại cho nhân viên các giấy tờ liên quan.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng nhập thông tin vào hệ thống, chờ cấp trên phê duyệt

Bước 5: Mở tài khoản cho khách hàng và hoàn tất giao dịch

Mở tài khoản trực tuyến

Ngoài việc mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng còn có thể đăng ký qua các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking.

Với dịch vụ này, khách hàng không cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng mà vẫn có thể tra cứu số dư và thông tin giao dịch một cách dễ dàng.

Một số câu hỏi liên quan đến tài khoản ngoại tệ USD

Có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản cá nhân bằng VND không?

Khách hàng có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản ngoại tệ tương ứng tại ngân hàng. Trường hợp muốn nhận tiền mặt, bạn có thể quy đổi sang VND theo tỷ giá ngày chuyển tiền, chuyển vào tài khoản VND.

Tôi có thể nhận và rút USD bằng tài khoản cá nhân VND không?

Để nhận USD do người nhà từ nước ngoài chuyển về, khách hàng phải có tài khoản bằng USD tại ngân hàng mở. Khách hàng chỉ nhận tiền mặt trong hai trường hợp: Muốn nhận USD tiền mặt thì phải trả phí. Hoặc nhận tiền VNĐ không mất phí.

Làm thế nào để chuyển tiền USD cho người nước ngoài?

Có hai phương thức chuyển tiền quốc tế được nhiều người áp dụng:

  • Chuyển tiền qua SWIFT Code của ngân hàng.
  • Thông qua các dịch vụ như: Western Union, MoneyGram…

Được phép chuyển bao nhiêu USD?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được chuyển tiền cho cá nhân ra nước ngoài. Khách hàng cần được sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước. Sau khi nhận được giấy chuyển ngoại tệ ra nước ngoài, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tiếp theo.

Mất bao lâu để chuyển USD?

Với chuyển khoản ngân hàng quốc tế, người nhận có thể nhận được tiền ngay trong ngày. Tuy nhiên, để nhận được tiền nhanh chóng, khi chuyển tiền, khách hàng nên cung cấp số điện thoại người nhận. Ngay khi nhận được tiền từ người gửi, ngân hàng sẽ liên hệ ngay với người nhận.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc mở tài khoản USD ở ngân hàng nào tốt nhất, cách mở của nhiều khách hàng. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho những khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Hướng dẫn cách mở tài khoản trực tuyến miễn phí tại nhà
  • Thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp năm 2022
Xem thông tin chi tiết về Mở tài khoản USD ở ngân hàng nào tốt nhất? Cách đăng ký thế nào?

Bạn thấy bài viết Mở tài khoản USD ở ngân hàng nào tốt nhất? Cách đăng ký thế nào? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở tài khoản USD ở ngân hàng nào tốt nhất? Cách đăng ký thế nào? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận