MCredit lừa đảo? Đằng sau những “sự thực” ít ngờ đâu tới

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => MCredit lừa đảo? Đằng sau những “sự thật” ít ai ngờ đến phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Mcredit là một công ty tài chính tương đối gần đây nhưng rất thành công. Các gói vay tín chấp của Mcredit luôn có lãi suất ưu đãi, hồ sơ vay đơn giản, trả góp nhanh chóng trong ngày. Nhưng cũng có nhiều thông tin cho rằng Mcredit lừa đảo khách hàng vì chính sách lãi suất của họ.

Nhiều khách hàng nghĩ Mcredit lừa đảo. Theo tìm hiểu của chúng tôi, lý do đằng sau những tin đồn này là do họ cho rằng Mcredit cho vay nặng lãi, đây là nguyên nhân dẫn đến lãi suất cao. Vậy câu chuyện này có thật không? Tìm hiểu trong bài tiếp theo!

MCredit là gì?

MCredit

Trước khi đăng ký tín dụng, mọi khách hàng nên tìm hiểu người cho vay của họ là ai. Điều này giúp khách hàng biết khoản vay của mình được đảm bảo với mức lãi suất hợp lý

MCredit được biết đến là một công ty tài chính mang tên Công ty TNHH Tài chính MB SHINSEI. Cụ thể, MCredit là sản phẩm hợp tác giữa Ngân hàng Quân đội MB Bank và Shinsei Bank. Đây là hai đơn vị ngân hàng được đánh giá cao, MB Bank là ngân hàng của Bộ Quốc phòng và Shinsei Bank là tập đoàn tài chính tại Nhật Bản.

MCredit có bề dày phát triển trên thị trường tài chính với hình thức cho vay tiền mặt và vay trả góp. Ngoài ra, công ty tài chính này có rất nhiều sản phẩm cho vay tín chấp. Đây được gọi là khoản vay không có bảo đảm trong ngày lĩnh lương.

Ngoài ra, những người tự kinh doanh không có mức lương cố định hàng tháng vẫn có thể trở thành khách hàng của MCredit bằng cách cung cấp các giấy tờ chứng minh sau:

 • Các khoản cho vay không có bảo đảm trên hóa đơn của bạn, chẳng hạn như điện, nước hoặc truyền hình cáp, internet hoặc điện thoại di động trả sau
 • Vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe máy
 • Khoản vay tín chấp dựa trên số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng
 • Cho vay tín chấp dành cho người có thu nhập từ kinh doanh.

Xem thêm:

 • Ưu điểm khi vay tiền theo Sim MCredit
 • Cách tra cứu hợp đồng MCredit Online?
 • Cảnh báo giả danh ngân hàng tài sản Mirae lừa đảo
 • Thực hư công ty tài chính FE Credit lừa đảo, gài bẫy khách hàng?

MCredit có lừa đảo hay không?

MCredit lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn vay vốn tại MCredit nhưng cách tiếp cận hình thức vay của nhiều khách hàng chưa đúng dẫn đến vay tiền không đúng nơi mà không phải của MCredit.

Nhiều đối tượng tội phạm đã lợi dụng hình thức lừa đảo trên mạng xã hội Facebook để mạo danh MCredit và cho khách hàng vay để chiếm đoạt tài sản. Vì đây đều là những tài khoản giả mạo nên khách hàng luôn nhầm là MCredit lừa đảo.

Hành vi gian lận mạo danh thương hiệu MCredit

Giả làm nhân viên của MB hoặc MCredit.

Đầu tiên, các đối tượng thường giả danh nhân viên của tổ chức cho vay MCredit để gọi điện chào mời khách hàng các gói vay hấp dẫn. Sau đó, họ sẽ hỏi thông tin cá nhân như: căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu.

Tiếp đó, nó làm giả giấy tờ chứng minh khách hàng được duyệt vay và chuyển tiền cho khách hàng. Đối với những đối tượng này, sau đó khách hàng sẽ được yêu cầu thanh toán trước khi nhận tiền. Cuối cùng, sau khi nhận được tiền, họ sẽ cắt đứt liên lạc với khách hàng.

Yêu cầu nạp tiền vào ví thanh toán điện tử

Ngoài ra, một số đối tượng còn lừa khách hàng nạp tiền vào các ví thanh toán điện tử như Viettel Pay, ví Momo,… thông qua việc liên kết với các loại thẻ. Thẻ Master rOh nạp tiền. Sau đó, các đối tượng này yêu cầu khách hàng cung cấp số thẻ, số tài khoản và mã xác nhận OTP rồi thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền trên.

Tại sao nhiều khách hàng của MCredit dễ bị lừa?

Mặc dù hình thức lừa đảo giả mạo này đã quá quen thuộc với nhiều khách hàng nhưng nhiều người vẫn bị lừa. Nguyên nhân là do những kẻ lừa đảo rất chuyên nghiệp và chiếm được lòng tin của khách hàng bằng cách cho vay với lãi suất rất thấp.

Sau đó đối tượng sẽ dụ dỗ bằng cách chuyển trước một số tiền và đề nghị chuyển trước một số tiền, đặt cược để có thêm lợi nhuận. Điều này đã ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.

Cách tránh bị lừa đảo khi vay vốn tại MCredit

Khách hàng có thể tránh rủi ro khi vay vốn tại MCredit bằng những cảnh báo sau đây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

 • Không chia sẻ với bất kỳ ai thông tin cá nhân liên quan đến thẻ tín dụng của bạn như Internet Banking hoặc Mobile Banking, mã xác minh OTP, số sê-ri in trên thẻ tín dụng và số CVV in ở mặt sau. của thẻ. Cụ thể, không nhập bất kỳ thông tin nào trên các trang web hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc.
 • Không mua thông qua các trang web của bên thứ ba hoặc các liên kết được gửi cho bạn.

Tôi có nên vay tại MCredit hay không?

MCredit được phát triển bởi MB Bank trực thuộc quân đội. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và uy tín của đơn vị cho vay. Đây là một số câu hỏi khách hàng đặt ra khi cho vay tại MCredit.

Lãi suất cho vay

Bất kỳ ngân hàng nào cho khách hàng vay tiền đều phải tính lãi suất. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng lãi suất MCredit không quá cao, theo tìm hiểu của chúng tôi, lãi suất MCredit sẽ dao động từ 1,76% đến 3,22% / tháng tùy theo gói vay mà bạn lựa chọn.

Lãi suất vay tại MCredit so với các đơn vị cho vay nóng khác như MAFC, Easy Credit, SHA,… là khá tương đồng. Hồ sơ của bạn càng đầy đủ và đẹp thì bạn càng dễ được vay tiền lãi suất thấp.

Điều kiện cho vay

 • Là công dân Việt Nam hoặc người lao động từ 18 tuổi đến 60 tuổi
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 3 triệu trở lên
 • Biên lai thu phí tận nơi phải đứng tên chính chủ hoặc người thân kèm theo sổ hộ khẩu.
 • Có hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ hoặc bằng chứng mua bán còn hiệu lực trên 6 tháng, người thay mặt người mua phải là chủ sở hữu hoặc người thân.
 • Đảm bảo rằng doanh nghiệp phải duy trì nguồn thu nhập ổn định trong ít nhất 3 tháng.
 • Tài khoản ngân hàng phải được duy trì thường xuyên ít nhất 6 tháng.
 • Thẻ bảo hiểm y tế hợp lệ.
 • Có giấy đăng ký xe máy chính chủ.

Thanh toán

Khách hàng vay tại MCredit có thể dễ dàng trả nợ thông qua giao dịch trực tuyến trên ứng dụng di động của các đơn vị thanh toán như MBBank, Ví Momo, Website Payoo, ViettelPay, Viettel Bankplus, v.v.

Nợ MCredit có gì sai?

Một thực trạng hiện nay là rất nhiều khách hàng vay vốn tại các tổ chức tài chính rồi “bùm”. Sự bùng phát nợ nần này có thể có nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Tuy nhiên, nếu không trả được nợ tại MCredit, người vay phải gánh chịu những hậu quả sau:

 • Thanh toán phí truy thu lên đến 150% theo thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Nhân viên thu hộ của MCredit sẽ gọi điện liên tục để thông báo về việc thanh toán khoản vay. Nhận 20-30 cuộc gọi mỗi ngày là bình thường. Nếu bạn không trả lời điện thoại, MCredit sẽ gọi cho gia đình và bạn bè. Điều này thực sự gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của mọi người.
 • Những người đi vay sẽ được liệt kê trong Danh sách Nợ Khó đòi của CIC. Một khi bạn có tiền sử nợ không thể thu hồi và điểm tín dụng thấp, bạn hầu như không thể vay vốn từ các ngân hàng và các tổ chức khác.
 • Bạn có thể bị kiện để giải quyết các khoản nợ quá hạn. Bởi khi vay, hai bên giao kết hợp đồng vay, trên cơ sở đó, bên cho vay khởi kiện nếu các biện pháp trên không có kết quả.

Phần kết

Bài viết này chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về thông tin MCredit. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra thông tin MCredit lừa đảo hoàn toàn do khách hàng hiểu nhầm.

Với những gói vay hấp dẫn của MCredit, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Xin cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và đón đọc các bài viết của chúng tôi

Có thể bạn quan tâm:

 • Loan Tamo lừa đảo?
 • 2 Cách kiểm tra nợ khó đòi trên MoMo
 • Quy trình cho vay trả góp trong 60 ngày hiện tại
 • Nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại qua Zalo Chat

Xem thông tin chi tiết về MCredit lừa đảo? Đằng sau những “sự thật” ít ai ngờ đến

Bạn thấy bài viết MCredit lừa đảo? Đằng sau những “sự thật” ít ai ngờ đến có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về MCredit lừa đảo? Đằng sau những “sự thật” ít ai ngờ đến bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Trả lời doanh nghiệp HD SAIGON lừa đảo có phải sự thực?

Viết một bình luận