Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay nhà băng mới nhất hiện nay

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng mới nhất hiện nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nếu bạn đang muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng hoặc người thân muốn vay. Nhưng hiện tại chưa có sổ đỏ hoặc muốn ủy quyền cho người khác. Nó là cần thiết vào lúc này mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng sổ đỏ chỉ phù hợp với các quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng cachvaytiennganhang.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về mẫu ủy quyền sổ đỏ vay vốn ngân hàng

Mẫu giấy ủy quyền vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là văn bản giữa chủ sở hữu đất và người được ủy quyền. Người được ủy quyền sẽ có thể thay mặt chủ sở hữu đứng ra vay vốn tại ngân hàng. Giấy này có giá trị pháp lý, khi khoản vay tại ngân hàng không còn khả năng thanh toán. Lúc này, tài sản đem thế chấp sẽ bị tịch thu tài sản theo quy định.

Muốn học uy tín hơn là đi vay ngân hàng


Nói một cách đơn giản, tờ giấy này có chức năng giúp người không sở hữu đất có thể vay vốn ngân hàng bằng tài sản của người khác. Người được ủy quyền có toàn quyền quyết định việc sử dụng đất được ủy quyền để vay vốn ngân hàng.

Giấy ủy quyền chỉ có giá trị khi được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và có chữ ký của cả chủ sở hữu và người được ủy quyền.

Tôi có thể vay ngân hàng bằng ủy quyền sổ đỏ được không?

Như bạn đã biết, sổ đỏ là một loại giấy tờ để chứng minh quyền sở hữu đối với một mảnh đất. Và khi làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, chủ sở hữu bắt buộc phải đích thân đứng ra vay vốn.

Nhưng theo luật dân sự 2015 thì có luật ủy quyền làm sổ đỏ cho cá nhân. Đối với việc ủy ​​quyền vay tín chấp ngân hàng sẽ chia thành 2 trường hợp.

1. Người vay được ủy quyền sử dụng sổ đỏ và sử dụng tài sản đó để vay vốn tại ngân hàng.

2. Sổ đỏ chính chủ ủy quyền cho người khác và cho người đó dùng tài sản của mình để vay vốn tại ngân hàng.

Có nghĩa là có thể ủy quyền sổ đỏ để vay vốn ngân hàng. Nhưng cần phải có giấy ủy quyền, trên giấy có dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền và chữ ký của hai bên.

Trường hợp nào thì nên sử dụng giấy ủy quyền sổ đỏ để vay vốn ngân hàng?

Những trường hợp sau đây có thể sử dụng giấy ủy quyền sổ đỏ để vay thế chấp tại ngân hàng.

  • Thế chấp bằng sổ đỏ, nhưng cả hai vợ chồng cùng đứng tên. Lúc này, phải có giấy ủy quyền để ủy quyền cho người đại diện là vợ hoặc chồng đứng ra vay vốn.
  • Bố mẹ, anh, chị, em ruột ủy quyền sổ đo đạc cho con, anh chị em dùng tài sản của mình để vay vốn.
  • Ủy quyền cho người khác sử dụng tài sản của mình để vay vốn ngân hàng.

Mẫu ủy quyền vay sổ đỏ ngân hàng mới nhất

Để được vay theo giấy ủy quyền, bạn cần làm mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng sổ đỏ theo quy định. Nếu bạn làm sai, bạn không thể sử dụng giấy này để vay vốn.

Muốn học uy tín hơn là đi vay ngân hàng

Dưới đây là mẫu giấy ủy quyền hợp lệ được tất cả các ngân hàng chấp nhận. Bạn có thể tự mình làm giấy ủy quyền này bằng cách in ra giấy rồi điền các thông tin cần thiết. Sau đó đến cơ quan địa chính phường, xã để công chứng. Lưu ý phải có con dấu và chữ ký của chủ sở hữu và người được ủy quyền công chứng mới hợp lệ.

Giải đáp một số thắc mắc khác khi ủy quyền sổ đỏ

Có thể vay vốn ngân hàng bằng hình thức ủy quyền sổ đỏ bằng miệng không?

Không, nếu ủy quyền sổ đỏ bằng miệng thì sẽ không vay được ngân hàng. Nguyên nhân là do không có cơ sở pháp lý để ngân hàng cho vay.

Giấy ủy quyền sổ đỏ vay tín chấp không cần công chứng có được không?

Giấy ủy quyền làm sổ đỏ nếu không được công chứng sẽ không có giá trị pháp lý nên không vay được ngân hàng. Giấy ủy quyền phải có công chứng và chữ ký của hai bên.

Có được ủy quyền sổ đỏ với người đồng sở hữu sổ đỏ không?

Nếu có 2 người cùng sở hữu sổ đỏ thì cần 2 người ký duyệt giấy ủy quyền mới được tính.

Phần kết

Mẫu giấy ủy quyền vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là một tài liệu quan trọng. Vì vậy, khi bạn muốn sử dụng loại giấy này, hãy suy nghĩ trước. Ủy quyền cho người mà bạn có thể tin tưởng để đảm bảo khoản vay được thanh toán đầy đủ. Nếu họ không trả đủ thì ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý lô đất đã thế chấp tại đây.

THAM KHẢO:

  • Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng MB Bank
  • Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank


Xem thông tin chi tiết về Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng mới nhất hiện nay

Bạn thấy bài viết Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng mới nhất hiện nay có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng mới nhất hiện nay bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận