Lúc nào thì tài khoản nhà băng bị đóng băng và cách xử lý?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Khi nào thì tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Trong một số trường hợp, tài khoản ngân hàng của bạn có thể bị đóng băng, khiến các giao dịch không thể thực hiện được. Nguyên nhân là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Nếu bỗng một ngày, bạn phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị ngân hàng phong tỏa, bạn chỉ có thể xem sao kê giao dịch và nhận tiền gửi mà không thể chuyển, rút ​​tiền thì hãy bình tĩnh và đọc ngay nhé. Thông tin cần thiết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tài khoản ngân hàng bị đóng băng có nghĩa là gì?

Tài khoản bị đóng băng (Tài khoản bị đóng băng) là việc tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản đầu tư không thực hiện được giao dịch. Việc phong tỏa tài khoản có thể do ngân hàng thực hiện hoặc cũng có thể do lệnh của tòa án để điều tra một vụ án nào đó.

Tài khoản bị đóng băng, không có giao dịch nào được thực hiện

Tài khoản bị đóng băng, không có giao dịch nào được thực hiện

Điều này thường xảy ra khi chủ tài khoản ngân hàng còn nợ chính phủ hoặc các chủ nợ hoặc bị phát hiện có hoạt động đáng ngờ thông qua tài khoản.

Thông thường, sẽ không có quy định về việc tài khoản sẽ bị phong tỏa trong bao lâu. Việc phong tỏa sẽ được dỡ bỏ khi chủ tài khoản đáp ứng các điều kiện từ ngân hàng.

Nguyên nhân nào khiến tài khoản ngân hàng bị đóng băng?

Có nhiều lý do khiến tài khoản ngân hàng bị đóng băng, nhưng những lý do phổ biến sẽ bao gồm:

Hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp

Tài khoản của đối tượng bị đóng băng khi ngân hàng nghi ngờ rằng bạn đang sử dụng tài khoản bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền hoặc nhận séc.

Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể đóng băng tài khoản của bạn khi nhận thanh toán từ nước ngoài hoặc gửi số tiền lớn đáng ngờ, dẫn đến tài khoản của bạn bị gắn cờ.

Quá hạn

Nếu bạn có một khoản nợ thẻ tín dụng đã quá hạn và không trả, tài khoản của bạn có thể bị phong tỏa theo lệnh tòa.

Nợ Chính phủ chưa thanh toán

Nếu bạn là sinh viên với khoản vay của chính phủ, hoặc bạn nợ thuế tiểu bang chưa thanh toán, tài khoản của bạn cũng có thể bị đóng băng.

Một số trường hợp khác

Ngoài những nguyên nhân trên, tài khoản ngân hàng cũng có thể bị đóng băng nếu chủ sở hữu qua đời và người thừa kế hoặc người quản lý di sản của người chết vẫn chưa được đặt tên.

Chủ tài khoản cũng có thể yêu cầu ngân hàng hoặc tổ chức đóng tài khoản của họ.

Có nhiều lý do khiến tài khoản bị đóng băng

Có nhiều lý do khiến tài khoản bị đóng băng

Cách mở lại tài khoản bị đóng băng

Thời gian tài khoản bị phong tỏa sẽ không kéo dài mãi mãi, để loại bỏ trạng thái này, chủ tài khoản phải đáp ứng một số yêu cầu từ phía ngân hàng.

Cụ thể, nếu tài khoản của bạn bị đóng băng do nợ quá hạn, bạn cần phải trả hết nợ cho chủ nợ hoặc chính phủ. Trong một số trường hợp, chủ nợ có thể giải quyết khoản nợ với số tiền thấp hơn.

Đối với trường hợp tài khoản ngân hàng bị phong tỏa do các hoạt động đáng ngờ, bất hợp pháp hoặc gian lận, việc không phong tỏa tài khoản chỉ có thể được ngân hàng thực hiện sau khi hoàn tất quá trình điều tra. Nếu vi phạm bị phát hiện, tài khoản có thể bị đóng vĩnh viễn và tiền trong tài khoản bị mất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết nếu không may rơi vào trường hợp này.

Xem thông tin chi tiết về Khi nào thì tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý?

Bạn thấy bài viết Khi nào thì tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khi nào thì tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách xử lý? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận