Lừa đảo vay tiền bằng CMND trực tuyến thì phải làm sao?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lừa đảo vay tiền bằng CMND online thì phải làm sao? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn có biết Cho vay trực tuyến bị lừa đảo? Có rất nhiều hình thức vay tiền nên nhiều người lợi dụng các hình thức này để lừa đảo khách hàng. Một trong số đó là hình thứ haic lừa đảo vay tiền bằng CMND mà rất nhiều người đang yêu. Một khi bị mắc kẹt, rất khó để sửa chữa. Chính vì vậy mà trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các dạng cháy đảo và biện pháp xử lý tốt nhất qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức vay tiền bằng CMND có lừa đảo không?

Vay tiền bằng CMND là hình thức vay tiền nhanh chóng của cá nhân hay tổ chức. Hình thức vay này hiện đang được nhiều đơn vị áp dụng và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Tuy nhiên, sau một thời gian được người vay lựa chọn, cách vay này đã bị biến tướng thành hình thức cho vay tín dụng đen bằng hồ sơ vay vốn. Khi đăng ký vay, bạn sẽ phải trả lãi suất lên đến 400%.


Lừa đảo để vay tiền bằng cmnd

Ngày nay, chỉ cần tìm kiếm trên mạng một vài từ khóa vay tiền thì không khó để tìm được địa chỉ cho vay tiền nhanh. Chính vì thủ đoạn cho vay tinh vi, thủ tục vay đơn giản nên nhiều người đã sa vào bẫy nợ nần này.

Người vay chỉ cần cung cấp CMND / CCCD mà không cần xuất trình bất kỳ loại tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập nào khác. Đây là điểm mà các tổ chức cho vay lợi dụng để thu hút khách hàng vay. Nhưng sau đó, khi vay tiền, bạn sẽ phải trả một khoản tiền với lãi suất cực cao so với quy định.

Hình thức lừa đảo phổ biến để vay tiền bằng CMND

Có rất nhiều hình thức lừa đảo cho vay tiền bằng CMND. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, nếu không có kiến ​​thức vay tiền, chắc chắn bạn sẽ sập bẫy nợ ngay lập tức. Vì vậy bạn nên tham khảo một số hình thức lừa đảo cho vay phổ biến dưới đây.

Lừa đảo vay tiền trực tuyến bằng CMND

Vay tiền qua ứng dụng là một cách nhanh chóng để cho vay tiền. Người cho vay sẽ tạo một trang web hoặc ứng dụng ứng dụng và sau đó tải nó lên cửa hàng Google Play. Khi khách hàng tải ứng dụng sẽ dễ dàng được vay vốn mà không cần điều kiện gì.

Tuy nhiên, các ứng dụng này hoạt động hoàn toàn bất hợp pháp và không theo quy định của pháp luật. Khách hàng khi vay tiền chỉ cần up ảnh CMND, sau đó chọn số tiền vay. Các đối tượng này sẽ duyệt hồ sơ ngay lập tức. Nhưng khi giải ngân, khách hàng sẽ phải đóng phí bảo hiểm bằng 10% số tiền vay hoặc trừ phí mà không cần báo trước.

Rõ ràng, chúng ta có thể thấy dấu hiệu gian lận ở đây. Một lý do khác để chứng minh việc vay tiền qua ứng dụng là lừa đảo. Đó là ứng dụng cho vay với lãi suất cao gấp nhiều lần quy định và tự động truy cập danh bạ mà không cần hỏi ý kiến ​​khách hàng.

Lừa đảo vay tiền bằng chứng minh nhân dân, căn cước công dân qua tờ rơi

Lừa đảo để vay tiền bằng cmnd

Khi đi trên đường, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tờ rơi dán khắp các cột điện, ngõ ngách. Trên đó có số điện thoại và quảng cáo cho vay tiền nhanh chỉ cần chứng minh thư. Tất cả đều do các đối tượng cho vay tín dụng đen thực hiện. Họ sẽ đi khắp các con phố và đặt những tờ giấy này với số lượng lớn. Điều này làm mất mỹ quan đô thị và còn gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Khi vay tiền thông qua các đối tượng này, chắc chắn bạn đã vay tiền tại các tổ chức cho vay xã hội đen. Lãi suất cao là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, còn có nguy cơ bị bôi thuốc, nguy hiểm đến tính mạng vì những kẻ này rất manh động.

Lấy giấy tờ tùy thân của người khác để vay tiền

Tôi có thể vay tiền từ CMND của người khác không? Câu trả lời là có, hiện nay có một số đơn vị cho vay tiền không cần chính chủ đứng ra vay. Chỉ cần có đầy đủ thông tin trên CMND là sẽ được giải ngân. Chỉ người trong CMND mới có liên quan đến người vay.

Ví dụ chồng dùng CMND của vợ để vay thì vẫn được vay. Vì khi người chồng không trả được, những kẻ cho vay liên tục tìm người vợ để đòi tiền.

Vì vậy, mọi người nên cẩn thận bảo quản thông tin cá nhân của mình. Không tiết lộ cho người khác biết để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Mạo danh nhân viên ngân hàng, công ty tín dụng để cho vay qua Zalo, Facebook

Lừa đảo để vay tiền bằng cmnd

Việc lừa đảo vay tiền qua zalo hiện nay đã quá phổ biến. Nhưng rất ít người nhận ra những kẻ lừa đảo này. Với những lời chào mời ngon ngọt, các đối tượng sẽ mạo danh nhân viên tín dụng và hỗ trợ vay vốn cho khách hàng. Bạn sẽ được vay bao nhiêu tiền tùy thích mà không cần thế chấp tài sản.

Nhưng sau đó sẽ phải trả một khoản phí nhất định để được giải ngân. Sau đó, người vay sẽ không liên lạc được với những kẻ này nữa. Và bạn đã chính thức rơi vào cảnh lừa đảo cho vay tiền qua Zalo, Facebook.

Mạo danh cảnh sát hoặc nạn nhân

Thủ đoạn mới tinh vi của bọn lừa đảo để vay tiền bằng CMND là giả danh công an hoặc người bị hại. Sau đó gọi điện cho nạn nhân để hỏi thông tin hoặc gây áp lực. Nếu ai không biết rất dễ hoang mang chuyển tiền vào các số tài khoản mà mình yêu cầu.

Vì vậy, hãy cẩn thận với những kẻ mạo danh này. Nếu thật sự công an gọi cho bạn thì bạn sẽ phải có giấy về nhà của cơ quan công an phường, xã và đóng dấu đỏ xác nhận.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND qua tin nhắn điện thoại

Lừa đảo để vay tiền bằng cmnd

Bạn đã bao giờ nhận được tin nhắn thông báo số điện thoại của bạn được hỗ trợ một số tiền nhất định. Chắc hẳn ai đang đọc bài viết này cũng đã một lần nhận được tin nhắn như vậy. Đây đều là những kẻ lừa đảo cho vay tiền, nếu theo dõi nội dung tin nhắn được gửi, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều rắc rối.

Hậu quả khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND / CCCD sẽ như thế nào?

Dính bẫy cho vay tiền bằng CMND, bạn sẽ gặp không ít rắc rối. Những đối tượng này sẽ gây ra nhiều hệ lụy lớn.

Xã hội đen đòi nợ

Hầu hết các hồ sơ cho vay nặng lãi, vay tiền nhanh đều đứng sau các băng nhóm xã hội đen. Trước đây, họ cho vay theo hình thức truyền thống là mở cửa hàng. Nhưng giờ đây giang hồ 4.0 sẽ kinh doanh theo một hình thức cho vay khác.

Như các bạn đã biết, xã hội đen là những kẻ gian chuyên làm những việc phi pháp để kiếm sống. Khi vay tiền nhưng không trả, chúng sẽ cử người đến nhà quấy rối, đập phá tài sản, đe dọa tính mạng người vay.

Gọi điện làm phiền, đe dọa

Việc gọi điện làm phiền, đòi nợ hàng ngày, hàng giờ với nhiều số điện thoại khác nhau thường là do các ứng dụng cho vay nặng lãi. Các ứng dụng này sẽ có một đội chuyên đi đòi nợ, họ sẽ liên hệ với số người vay, người thân, bạn bè bằng nhiều hình thức nhắn tin, gọi điện. Lời nói thô tục, xúc phạm danh dự của người vay.

Từ đó gây ức chế cho người vay và ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của khách hàng

Đăng hình ảnh phỉ báng trên mạng xã hội

Đòi nợ bằng cách đăng tải những hình ảnh xấu, bôi nhọ khách hàng với hàng loạt hình ảnh xấu về khách hàng. Tất cả các mạng xã hội bạn đang sử dụng như Facebook, Zalo sẽ là mục tiêu. Họ sẽ đăng những hình ảnh như tên tội phạm đang bị truy nã hoặc hình ảnh khuôn mặt của bạn với một diễn viên JAV, v.v. và đăng nó trong các bình luận và nhóm.

Điều này gây ra hậu quả lớn cho người mắc phải. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy vinh dự và buộc phải trả tiền cho chúng.

Các khoản phí không rõ lý do

Vì là hình thức cho vay nặng lãi nên lãi suất cao là đương nhiên. Những khoản vay và những khoản phí tính theo lãi suất trên trời sẽ thường xuyên xảy ra.

Nếu khách hàng quá hạn trả nợ thay vì tính lãi 150% theo quy định, các đối tượng này sẽ tính lãi tới 400% so với lãi suất ban đầu.

Làm gì khi bị lừa đảo vay tiền qua CMND?

Khi bị lừa đảo vay tiền online, bạn nên áp dụng một số cách sau để giải quyết vấn đề này.

Gửi đơn tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền

Thu thập chứng cứ và làm đơn tố cáo hành vi cho vay nặng lãi đến cơ quan chức năng. Biểu mẫu này sẽ giúp bạn báo cáo những kẻ cho vay nặng lãi hiện tại. Cơ quan có thẩm quyền sẽ thụ lý hồ sơ theo yêu cầu của người khiếu nại.

Không trả lời điện thoại, không hạ thấp

Sau khi gửi đơn tố cáo, tuyệt đối không vay thêm tiền theo lời mời chào của các đối tượng này để trả cho họ. Có nhiều khách hàng đã vay ứng dụng này trả ứng dụng kia dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất. Vì vậy, hãy phớt lờ những lời đe dọa, những lời bôi nhọ và im lặng. Họ sẽ không dám cử động và thấy bạn dễ bị bắt nạt nên sẽ không gọi nữa.

Bản tóm tắt

Các hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND khá phổ biến hiện nay. Mỗi chúng ta hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức khi đi vay vốn. Có như vậy bạn mới tránh được những rủi ro không đáng có.


Xem thông tin chi tiết về Lừa đảo vay tiền bằng CMND online thì phải làm sao?

Bạn thấy bài viết Lừa đảo vay tiền bằng CMND online thì phải làm sao? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lừa đảo vay tiền bằng CMND online thì phải làm sao? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay trực tuyến ko trả có bị nợ xấu ko đây là câu trả lời

Viết một bình luận