Lừa đảo cho vay tiền đã trở thành rộng rãi với nhiều thủ đoạn!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lừa đảo cho vay tiền đã trở nên phổ biến với nhiều thủ đoạn! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khi nhu cầu vay tiền của người dân ngày càng cao đồng nghĩa với việc xuất hiện ngày càng nhiều các dịch vụ, kênh vay khác nhau, nhanh chóng, dễ dàng, mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích. Tuy nhiên, nhiều người cũng lợi dụng điều này để lừa đảo cho vay tiền. Nổi bật là hình thức mạo danh nhân viên công ty tài chính với nội dung quảng cáo “cào đúng chỗ”, sập bẫy “tín dụng đen” như: Vay tiền nhanh hay vay tiền nhanh online. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VIDGROUP điểm danh các hình thức lừa đảo cho vay tiền phổ biến hiện nay.

Các hình thức lừa đảo cho vay tiền phổ biến nhất hiện nay

Giả làm nhân viên của một công ty tài chính

Mạo danh nhân viên công ty tài chính là cách nhanh nhất để những kẻ lừa đảo tiếp cận khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt. Bằng nhiều cách tiếp cận trực tiếp và gián tiếp với nội dung chào mời hấp dẫn, những kẻ lừa đảo dễ dàng thu hút sự chú ý, quan tâm của những người vay tiền mặt ngại tìm hiểu thông tin.

Khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt đều mong muốn có được tiền nhanh chóng nên dù vô tình hay “cố ý” đều gặp “không lối thoát”. Các hình thức lừa đảo phổ biến mà khách hàng vay tiêu dùng thường gặp trong thời gian qua được đề cập dưới dạng “trực tuyến” và “ngoại tuyến”.

Quảng cáo cho vay tức thì trực tuyến

Các đối tượng mạo danh nhân viên công ty tài chính thường chọn các trang thông tin trực tuyến như facebook, zalo, đường link giả mạo. Đây là hình thức phổ biến mà khách hàng có nhu cầu kiếm tiền dễ dàng trong thời đại mọi thứ đều được đưa lên mạng. Việc tìm kiếm thông tin vay tiền mặt càng trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng.

Kẻ lừa đảo chỉ cần tạo tài khoản mạng xã hội rồi đăng tải hình ảnh sao chép từ các nguồn thông tin chính thống, kèm theo nội dung quảng cáo “cho vay trả góp không cần chứng minh thu nhập”, “nộp hồ sơ vay và giải ngân ngay trong ngày”, “vay tiền nhanh online lấy ngay trong ngày với lãi suất thấp “,”vay tiền trực tuyến không cần gặp mặt để chuyển tiền qua ngân hàng ”… cùng nhiều thông tin hấp dẫn khác và link đăng ký nhanh để nhận ưu đãi sớm. Nhiều khách hàng vô tình trở thành “con mồi” của những kẻ lừa đảo khi không nghi ngờ gì đã nhập thông tin cá nhân và nhu cầu vay của mình.

Tờ rơi, danh thiếp quảng cáo cho vay tiền nhanh cũng là một trong những công cụ của những kẻ lừa đảo

Ngoài cách tiếp cận qua các kênh trực tuyến, cách tiếp cận trực tiếp truyền thống cũng được những kẻ lừa đảo lựa chọn. Phát tờ rơi hay danh thiếp quảng cáo vẫn là một hình thức phù hợp với những khách hàng có trình độ học vấn thấp và khả năng tiếp cận công nghệ còn hạn chế. Thông tin in trên giấy với số điện thoại và các ưu đãi khi vay vốn vì vậy vẫn tạo được niềm tin cho người vay tiêu dùng.

Việc gắn logo công ty tạo được sự uy tín nhất định khi tiếp cận khách hàng bằng hình thức này. Thực tế, mức độ “thực tế” của nội dung in trên mảnh giấy nhỏ đó không được nhiều khách hàng chú ý và quan tâm. Từ đó, gây ra những “hiểu lầm” không đáng có cho những công ty chẳng may bị kẻ lừa đảo “chế” những logo mà người bình thường khó nhận ra đâu là thật, đâu là giả.

Ngoài những cách tiếp cận nêu trên, không ít người vay tiền mặt đã “mất oan” vào tay kẻ lừa đảo với phí làm hồ sơ vay. Thực tế, nếu chịu khó tìm hiểu các nguồn thông tin chính thống từ website và hotline của công ty tài chính, khách hàng sẽ không phải trả một khoản phí gọi là phí làm hồ sơ.

Làm sao để nhận biết nhanh đối tượng lừa đảo vay tiêu dùng?

Yêu cầu nhân viên tư vấn khoản vay xuất trình thẻ nhân viên của bạn

Khách hàng nên yêu cầu chứng minh thư ngay lần gặp đầu tiên. Điều này sẽ giúp người vay hạn chế rủi ro bị lừa đảo trong tương lai. Thẻ nhân viên sẽ có đầy đủ họ tên, hình ảnh khuôn mặt, mã nhân viên, đặc biệt dây đeo thẻ thường có in logo thương hiệu. Thông qua các mục này, người vay tiền mặt sẽ biết được người đang tư vấn cho họ vay có thực sự là “chính chủ” hay không. Các đối tượng lừa đảo vẫn có thể làm giả, tuy nhiên việc làm giả này không hề đơn giản và có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

Tìm hiểu thông tin về các công ty cho vay tiêu dùng qua nhiều kênh

Ngoài ra, người vay nên chủ động tìm kiếm thông tin và tiếp cận nhiều kênh tư vấn khác nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm nguồn tham khảo, biết được thông tin sơ bộ và chi tiết về khoản vay, lãi suất, cách thức và các bước để được vay.

VIDGROUP cam kết luôn công khai, minh bạch mọi thông tin về lãi suất

Điều quan trọng là người đi vay nên tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý của đơn vị cho vay trước khi quyết định đăng ký vay, đây là cách hữu ích giúp khách hàng giảm thiểu tình trạng lừa đảo. VIDGROUP là một trong những địa chỉ vay tiền online uy tín, luôn cam kết công khai minh bạch mọi thông tin về lãi suất. Biết được những thông tin này, khách hàng sẽ tự bảo vệ mình trước những yêu cầu không chính đáng của những kẻ lừa đảo cho vay, không bị mất phí “oan”.

Tham khảo bài viết: Hình thức lừa đảo cho vay tiền thường gặp – Mạo danh nhân viên công ty tài chính

Xem thông tin chi tiết về Lừa đảo cho vay tiền đã trở nên phổ biến với nhiều thủ đoạn!

Bạn thấy bài viết Lừa đảo cho vay tiền đã trở nên phổ biến với nhiều thủ đoạn! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lừa đảo cho vay tiền đã trở nên phổ biến với nhiều thủ đoạn! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận