Liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Mỗi khi cần tiền gấp, mọi người thường tự hỏi liệu Nên chọn vay thế chấp tài sản hay vay tiền nóng?? Trong bài viết này, cơ sở cầm đồ Tân Phú chủ yếu tập trung phân tích hai hình thức vay tiền và thế chấp để bạn có thêm cơ sở đưa ra quyết định phù hợp với trường hợp của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe uy tín lãi suất thấp.

Nên chọn vay thế chấp tài sản hay vay tiền nóng?

Để biết nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng, chúng ta cần phân tích từ gốc những ưu nhược điểm của hai phương thức này.

Xêm thêm:   Cầm xe oto tại Huyện Cần Giờ giải ngân nhanh lãi suất thấp

Ưu điểm của dịch vụ cầm đồ

Giấy tờ đơn giản

Còn đối với dịch vụ cầm đồ, họ không yêu cầu nhiều về giấy tờ. Thông thường bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.

Đối với những tài sản có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, đá quý thì phải có thêm giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu hoặc ủy quyền sở hữu.

Đối với những người làm nghề cầm đồ, hầu hết các bạn không phải mất thời gian đến chính chủ để công chứng, làm giấy tờ. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được số tiền mình muốn một cách nhanh nhất.

Quy trình nhanh chóng

Ưu điểm của việc đẩy nhanh quá trình giao dịch chủ yếu là do giảm bớt các bước rườm rà như chuẩn bị hồ sơ.

Quy trình vay thế chấp diễn ra tuần tự từ khâu liên hệ, thẩm định tài sản, báo giá và giải ngân. Có các quy trình làm việc khác nhau ở mỗi vị trí, nhưng hầu hết đều tuân theo các trình tự này.

Nỗi khổ của người vay nóng
Nỗi khổ của người vay nóng

Lãi suất hợp lý, không cắt cổ

Theo dõi quy định về cho vay cầm cố các địa chỉ có thể chỉ lấy lãi suất hàng tháng từ 2 đến 3 phần trăm, hạn chế phần lớn rủi ro lãi kép.

Khác với các tiệm cầm đồ hiện đại hay cho vay nóng giảm lãi suất nhưng tăng phí dịch vụ, các tiệm cầm đồ truyền thống vẫn duy trì mức lãi suất thấp và khách hàng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.

Các chi phí dịch vụ chính phát sinh là: Phí lưu kho; Phí bảo trì; Phí thẩm định….

An ninh tốt và văn minh

Khác hẳn với những suy nghĩ tiêu cực, phong cách làm việc, rất văn minh. Họ hiểu rằng cánh mày râu thường e ngại và thích kín đáo nên rất bảo mật thông tin khách hàng.

Ngày nay, các dịch vụ thế chấp hiện đại cũng áp dụng hình thức thẩm định tài sản trực tuyến, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại vừa giúp bạn bảo mật thông tin về tài sản thế chấp của mình.

Thanh lý với giá tốt

Trong trường hợp hết hạn hợp đồng mà bạn vẫn không có khả năng thanh toán hoặc không còn nhu cầu sở hữu tài sản thì tiệm cầm đồ vẫn cho bạn cơ hội thanh lý tài sản với giá rất phải chăng.

Những bạn có nhu cầu mua sắm mà không đủ tiền mua đồ mới thì có thể đến tiệm cầm đồ để mua đồ thanh lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những món đồ này vì chủ shop đã kiểm tra rất kỹ trước khi cầm.

Một trong những cách để tìm ra giải pháp cho vấn đề “Nên chọn vay thế chấp tài sản hay vay tiền nóng?”Là liệt kê tất cả các ưu điểm và so sánh các ưu điểm với nhau, càng nhiều lợi nhuận thì bạn sử dụng dịch vụ đó.

Không nên vay nóng mà chọn cầm cố tài sản
Không nên vay nóng mà chọn cầm cố tài sản

Nhược điểm của vay nóng

Lãi suất cực cao

Nhiều bạn vì cần tiền gấp nên chọn hình thức vay tiền nóng mà bỏ qua vấn đề lãi suất, chỉ mải miết đi trả lãi thật nhàm chán.

Lãi suất cho vay nóng dao động từ 20 phần trăm đến 25 phần trăm hàng tháng. Mức lãi suất này vượt quá 150% lãi suất do Ngân hàng Nhà nước niêm yết. Vì lãi suất quá cao nên khách hàng khó có thể trả hết gốc và lãi đúng hạn. Nhìn chung, nhược điểm lớn nhất của vay tiền nóng là lãi suất quá cao.

Luôn tính phí dịch vụ

Phí dịch vụ ở đây được hiểu theo nghĩa khác là phí phạt khi khách hàng trả lãi chậm, phí phạt sẽ được cộng vào lãi và gốc và cố định là số tiền bạn phải trả.

Hoặc có nơi lãi suất vay không quá cao (nhưng vẫn cao hơn vay tín chấp) nhưng lại tăng phí dịch vụ lên rất cao. Đặc điểm dễ thấy nhất của hình thức cho vay này là cho dù thế nào, họ cũng thu phí cho bất kỳ hoạt động nào, luôn cố gắng hợp lý hóa mọi chi phí bạn phải trả.

Đòi nợ gắt gao

Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của hình thức vay tiền nóng. Khi bạn vay nóng trả lãi và tiền không đúng hạn, họ sẽ dùng nhiều chiêu đòi nợ thô bạo, ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của bạn và gia đình.

Thực tế là không ít con nợ không may rơi vào hoàn cảnh như vậy, nhưng không đủ dũng khí để nhờ các cơ quan chức năng và pháp luật can thiệp. Kết quả là cuộc sống của họ bị lầm lạc trong sợ hãi hoặc thậm chí phải rời bỏ đất nước.

Cầm đồ đường Hiền Vương, Q.Tân Phú, TP.HCM
Cầm đồ đường Hiền Vương, Q.Tân Phú, TP.HCM

Rủi ro khi vay nóng

Không biết đâu là tổ chức cho vay uy tín

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức cho vay tiền nóng, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn nhưng một vấn đề đặt ra là làm sao bạn biết được đâu là đơn vị cho vay uy tín và đâu là nơi cho vay cắt cổ?

Không may chọn vay ở nơi không uy tín dẫn đến bạn gặp nhiều rủi ro như: Lãi suất cao, phí dịch vụ cao, khó trả đúng hạn cả gốc và lãi cho người vay. Nếu không có khả năng trả như đã cam kết, bên vay sẽ dùng nhiều chiêu trò đòi nợ tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và công việc của bạn.

Không đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng

Một trong những rủi ro khác khi vay tiền nóng đó là thông tin cá nhân không được bảo mật cẩn thận. Tại những địa chỉ cho vay không uy tín, thông tin của bạn có thể bị sử dụng vào nhiều mục đích phi pháp, gây nguy hiểm cho khách hàng.

Lãi suất trên quan tâm hàng đầu

Nếu bạn không có khả năng trả lãi đúng hạn, khoản vay nóng sẽ cộng dồn phí phạt vào lãi suất của tháng tiếp theo và như vậy mặc nhiên là khoản phí bạn phải trả. Phí này cũng sẽ tính lãi hàng tháng cho đến khi bạn trả hết nợ cho họ

Hạn mức cho vay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay tiền online, tuy tiết kiệm được nhiều thời gian và tiện lợi nhưng hình thức vay này sẽ giới hạn hạn mức khoản vay. Điều đó có nghĩa là khoản vay đôi khi không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Cầm đồ giàu mới
Cầm đồ giàu mới

Vì thế Nên chọn vay thế chấp tài sản hay vay tiền nóng??

Câu trả lời này phụ thuộc khá nhiều vào tình hình hiện tại của bạn. Bởi dù là vay tín chấp hay vay nóng thì đều có những ưu nhược điểm như Tân Phú đã phân tích.

Mặc dù tiệm cầm đồ đảm bảo mức lãi suất ổn định nhưng hạn mức cho vay tùy thuộc vào giá trị tài sản. Đối với hình thức vay tiền nóng, bạn không cần phải có bất cứ giấy tờ gì về tài sản, tuy nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro về lãi suất.

Lời khuyên là nếu trường hợp không quá gấp, bạn vẫn còn sự lựa chọn thì vẫn nên ưu tiên cầm đồ để hạn chế rủi ro về lãi suất. Dẫu sao thì khoản vay có bảo đảm an toàn hơn nhiều.

VIDGROUP và lợi ích của khách hàng

Cơ sở cầm đồ Tân Phú là nơi cầm đồ bằng cách thế chấp tài sản, cách thức hoạt động hoàn toàn khác với những tổ chức cho vay nóng vô đạo đức.

Chúng tôi nhận cầm cố nhiều hạng mục tài sản khác nhau, nổi bật là: “Bất động sản”, “Đá quý”, “Ô tô – Xe máy – Xe phân khối lớn”, “Laptop-Đồng hồ – Điện thoại”. Bạn có thể nhanh chóng liên hệ cầm cố qua số điện thoại. Điều kiện quan trọng nhất khi vay Nó là tài sản thuộc về chủ sở hữu và vẫn còn sử dụng được

Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Tân Phú:

  • Lãi suất phù hợp, ổn định, không tăng qua các năm
  • Hoàn toàn không thu phí dịch vụ như
  • Hỗ trợ vay hạn mức cao
  • Thủ tục cực kỳ đơn giản – Giải ngân cực nhanh
  • Thẩm định chuyên nghiệp

Nếu bạn đọc đến đây, bạn cũng có thể quyết định rằng nên chọn hình thức thế chấp tài sản hoặc vay tiền nóng. Hi vọng đó là quyết định phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn!

Xem thông tin chi tiết về Liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?

Bạn thấy bài viết Liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Viết một bình luận