Lập kế hoạch quản lý tài chính tư nhân cần xem xét gì?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân cần lưu ý gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Để cân đối các khoản chi tiêu một cách hợp lý, việc lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là vô cùng quan trọng. Thực tế, vẫn còn rất nhiều người vẫn đang loay hoay vì vấn đề này. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân không khó, nhất là khi bạn nắm được những lưu ý sau đây mà VIDGROUP đã tổng hợp.

Tại sao phải lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân?

Chắc hẳn cụm từ “lập kế hoạch quản lý tài chính” đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra rằng một kế hoạch quản lý tài chính tốt sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Giúp bạn quản lý tiền hiệu quả, kiểm soát chi tiêu để làm gì.
  • Giúp bạn nhận ra những sai lầm khi sử dụng tiền không phù hợp. Qua đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chi tiêu, tránh lãng phí tiền bạc vào những việc không đáng có.
  • Giúp bạn nhanh chóng xác định các mục tiêu tài chính và hoàn thành các kế hoạch trong tương lai.
  • Ổn định tài chính trong gia đình kể cả trong trường hợp khẩn cấp.
  • Giảm gánh nặng tài chính của bạn.

quản lý tài chính cá nhân

Một số lưu ý quan trọng khi lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

1. Xác định rõ tình hình tài chính, thu chi

Trước khi bắt tay vào kế hoạch quản lý tài chính, hãy đánh giá tình trạng ví tiền của bạn. Liệt kê càng chi tiết càng tốt các con số thu nhập, các khoản nợ hoặc khoản vay …

Dựa trên tổng thu nhập, hãy phân loại chi phí thành 3 nhóm dưới đây:

Nhóm 1: Tiền chi tiêu cố định. Đó là những thứ không được tiêu, ví dụ: tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt của gia đình, tiền học cho con cái, các mối quan hệ xã hội, v.v.

Nhóm 2: Các khoản dự phòng và đầu tư. Mọi người đều cần một quỹ khẩn cấp và các khoản đầu tư để học các kỹ năng mới hoặc bắt đầu kinh doanh.

2. Tính toán rõ ràng từng khoản chi

Sau khi phân loại các khoản chi, bạn cần phân bổ tiền bạc rõ ràng để tránh rơi vào tình trạng “bội chi”. Có hai quy tắc bạn có thể tham khảo và sử dụng:

  • Quy tắc phân chia 50/20/30: dành 50% cho sinh hoạt và nhu yếu phẩm; 20% thu nhập để tiết kiệm hoặc trả nợ; 30% cho nhu cầu cá nhân.
  • Quy tắc chi 6 hũ: hũ 1 – 55% thu nhập cá nhân cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày; lọ 2 – 10% để đầu tư; lọ 3 – 10% để tiết kiệm; lọ 4 – 10% để thưởng thức; bình 5 – dành riêng cho giáo dục; hũ 6-5% để làm từ thiện.

3. cắt các chi phí không cần thiết

Các khoản chi đã được phân loại rõ ràng, giờ là lúc bạn cần xem xét sự chênh lệch giữa từng khoản. Với những khoản tiền không cần thiết, hãy cắt giảm để cân đối chi tiêu hợp lý.

4. Linh hoạt tuân theo các nguyên tắc

Bạn cần tuân thủ những quy tắc đã đặt ra nhưng hãy bình tĩnh, đừng quá vội vàng. Việc kiểm soát chi tiêu chặt chẽ, loại bỏ những khoản đầu tư không hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Trên thực tế, tùy vào tình hình thực tế, bạn cũng có thể điều chỉnh cách sử dụng tài chính của mình một cách linh hoạt.

Xêm thêm:   Giá đất tăng chóng mặt nhiều người đổi đời

5. Không đặt mục tiêu kế hoạch quản lý tài chính quá khác với tình hình thực tế

Các mục tiêu kế hoạch tài chính của bạn nên dựa trên tổng thu nhập của bạn. Việc lập kế hoạch vượt quá thực tế sẽ làm cho kế hoạch không khả thi, khó quản lý chi phí, kém hiệu quả.

6. Đừng bao giờ để dòng tiền của bạn nhàn rỗi

Lập một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân không chỉ để cân đối chi tiêu mà còn có thể cải thiện thu nhập của bạn. Dành một khoản tiền hợp lý để đầu tư kinh doanh. Hiện nay, các gói đầu tư per to per landing của VIDGROUP đang là sự lựa chọn của nhiều người, bạn cũng có thể tham khảo và trở thành nhà đầu tư thông thái.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lập kế hoạch tài chính cá nhân mà bạn có thể tham khảo. Theo dõi VIDGROUP để cập nhật nhanh nhất những kiến ​​thức hữu ích liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Xem thông tin chi tiết về Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân cần lưu ý gì?

Bạn thấy bài viết Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân cần lưu ý gì? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân cần lưu ý gì? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận