Làm thế nào để xóa nợ xấu trên CIC ngay tức tốc – Hướng dẫn

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Làm thế nào để xóa nợ xấu trên CIC ngay lập tức – Hướng dẫn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nợ khó đòi có ảnh hưởng rất lớn đến người mắc phải. Vì thế cách xóa nợ khó đòi trên CIC nhanh nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi khách hàng vay vốn mà có nợ xấu sẽ được gửi đến CIC, trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Đây là nơi lưu trữ thông tin khoản vay của bạn. Và khi vay tiền ở bất kỳ đâu, các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ tra cứu thông tin nợ xấu của khách hàng trên CIC. Nếu phát hiện nợ xấu, hồ sơ sẽ bị loại bỏ.

Nợ khó đòi là gì?

Làm thế nào để dọn dẹp trên cic


Nợ khó đòi là các khoản cho vay đã quá hạn thanh toán, đến thời hạn đã cam kết trả nợ mà không trả hết. Lúc này, ngân hàng sẽ thu phí phạt và đưa người này vào danh sách nợ xấu. Khi mắc nợ xấu, người mắc phải sẽ mất khả năng vay tiền từ tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Chỉ khi nào xóa được nợ khó đòi thì mới được vay lại.

Hiện nợ xấu được chia thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi khoản sẽ được ấn định vào khoảng thời gian trả chậm tương ứng. Như sau.

  • Nhóm 1: Thời gian trả nợ chậm từ 1 đến dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2: Trả chậm từ 10 đến 90 ngày.
  • Nhóm 3: Quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
  • Nhóm 4: Quá hạn từ 180 đến 360 ngày.
  • Nhóm 5: Từ 365 ngày trở đi.

Đối với những khách hàng chẳng may bị nợ khó đòi, hãy tìm hiểu cách xóa nợ khó đòi trên CIC. Và đối với những khách hàng cố tình không thanh toán thì không bao giờ. Điều này ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè của bạn. Do đó, bạn nhất định phải tìm cách xóa nợ khó đòi ngay khi nhận được.

CIC là gì?

CIC là từ viết tắt của Credit Information Center. Dịch sang tiếng Việt là Trung tâm Thông tin Tín dụng, tổ chức này do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thành lập và quản lý.

Nhiệm vụ của CIC là lưu trữ, phân tích và xử lý thông tin tín dụng của khách hàng. Giúp ngân hàng dễ dàng lọc ra đối tượng vay phù hợp.

Chức năng của CIC:

- Đăng ký tín dụng toàn quốc cho mọi khách hàng.

- Lưu giữ và thu thập thông tin nợ xấu của các tổ chức, cá nhân.

- Phòng rủi ro tín dụng

- Đánh giá và chấm điểm tín dụng khách hàng. Đơn vị này sẽ xếp hạng tín dụng của từng khách hàng để phục vụ công tác quản lý của ngân hàng tại nhà.

Cung cấp một số loại dịch vụ sản phẩm.

Nguy cơ nợ xấu đối với CIC

Một khi khách hàng có lịch sử nợ xấu được lưu trên CIC thì việc xóa nợ xấu sẽ rất khó khăn. Không chỉ khả năng vay tiền của bạn trong tương lai bị hạn chế mà điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị giảm sút. Khách hàng sẽ không thể đăng ký khoản vay trong một thời gian nhất định (60 tháng). Đồng thời, các thành viên trong gia đình cũng sẽ giảm khả năng vay tiền vì người thân của họ có nợ khó đòi.

Ngoài ra, khi thông tin nợ xấu được lưu trên CIC, khách hàng mất rất nhiều thời gian. Cụ thể, sau khi trả hết nợ tồn đọng, thông tin nợ xấu CIC vẫn chưa được xóa. Trong đó, 12 tháng đối với nợ xấu nhóm 2 và 5 năm đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5.

Cách xóa nợ khó đòi trên CIC

Có nhiều khách hàng để tìm hiểu Cách xóa nợ xấu trên CIC. Nhưng thực ra, để xóa nợ khó đòi không quá khó. Khách hàng chỉ cần thanh toán hết dư nợ, phí phạt, lãi suất. Sau đó đến ngân hàng để thanh toán dư nợ.

Làm thế nào để dọn dẹp trên cic

Bước 1: Kiểm tra và tính toán số dư nợ cần thanh toán cho khoản nợ khó đòi.

Bước 2: Đến ngân hàng nơi bạn vay vốn để làm thủ tục.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tính toán tất cả các khoản phí phải đóng, đối chiếu với số liệu đã tính trước đó.

Bước 4: Nộp phạt và nhận biên lai nộp tiền.

Bước 5: Đến đây, ngân hàng sẽ không phạt bạn nữa.

Lưu ý: Mặc dù số dư chưa thanh toán đã được thanh toán đầy đủ. Đối với nợ xấu nhóm 1 sẽ xóa sổ ngay trên CIC, nợ xấu nhóm 2 là 12 tháng, nợ xấu nhóm 3, 4, 5 là 60 tháng kể từ ngày thanh toán. Trong thời gian này, khách hàng không được trả chậm, vay tiền ở bất kỳ đâu.

Bản tóm tắt

Người đọc đã biết cách xóa nợ khó đòi trên CIC. Đây là phương pháp duy nhất, bạn không nên sử dụng các dịch vụ xóa nợ khó đòi trên mạng vì toàn là lừa đảo. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Cachvaytiennganhang.com để được giải đáp.

Gợi ý:

  • Cách kiểm tra nợ khó đòi trên CIC
  • Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu vẫn vay được
  • Tôi có thể mở tài khoản ngân hàng bị nợ xấu không?


Xem thông tin chi tiết về Làm thế nào để xóa nợ xấu trên CIC ngay lập tức – Hướng dẫn

Bạn thấy bài viết Làm thế nào để xóa nợ xấu trên CIC ngay lập tức – Hướng dẫn có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm thế nào để xóa nợ xấu trên CIC ngay lập tức – Hướng dẫn bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   P2P Việt Nam đang dư nợ lớn

Viết một bình luận